การประปานครหลวง และ WHAUP ศึกษาแผนลงทุนและพัฒนาธุรกิจน้ำ ยกระดับระบบน้ำประปา ในพื้นที่เป้าหมาย


จรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) สมเกียรติ เมสันธสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) มานิต  ปานเอม ผู้ว่าการการประปานครหลวง และนางสาวฉวีวรรณ อุทัยพิบูลย์ รองผู้ว่าการ (แผนและพัฒนา) การประปานครหลวง พร้อมคณะผู้บริหารการประปานครหลวง ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ หรือ MOU “ความร่วมมือศึกษาโอกาสความเป็นไปได้ในการจัดตั้ง/ร่วมทุนในบริษัทในเครือ และ/หรือการร่วมลงทุนของการประปานครหลวง” อาทิเช่น จัดทำแผนแม่บท ด้านการบริหารจัดการระบบประปา และ/หรือโครงการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น โดยมุ่งเน้นความเป็นไปได้การร่วมลงทุนในการบริหารจัดการระบบน้ำประปาของพื้นที่นำร่องในเขตพื้นที่เป้าหมาย และขยายสู่พื้นที่อื่น ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผ่านการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาประยุกต์ใช้ในโครงการฯ

การประปานครหลวง ร่วมกับ บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ หรือ MOU “ความร่วมมือศึกษาโอกาสความเป็นไปได้ในการจัดตั้ง/ร่วมทุนในบริษัทในเครือ และ/หรือการร่วมลงทุนกับการประปานครหลวง” อาทิเช่น จัดทำ Master Plan ร่วมกันเพื่อบริหารจัดการระบบประปาของพื้นที่เป้าหมาย และขยายสู่พื้นที่อื่น ๆ ของโครงการที่อยู่ในเครือข่ายการตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นต้น ผ่านการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้

มานิต ปานเอม ผู้ว่าการการประปานครหลวง เปิดเผยว่า การลงนาม MOU ร่วมกันระหว่าง การประปานครหลวง (กปน.) และ บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) (WHAUP) ในครั้งนี้ เป็นการร่วมกันบูรณาการเพื่อศึกษาแนวทางในการจัดตั้ง/ร่วมลงทุนบริษัทในเครือเกี่ยวกับธุรกิจการให้คำปรึกษา รวมถึงการจัดทำแผนแม่บท และการบริหารจัดการระบบประปา อีกทั้งเป็นการศึกษาความเหมาะสมของรูปแบบการร่วมลงทุนในการจัดการระบบน้ำประปาในเขตพื้นที่เป้าหมาย ก่อนจะใช้เป็นแบบแผนในการขยายไปสู่พื้นที่อื่น ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การร่วมมือระหว่าง บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) (WHAUP) และการประปานครหลวง (กปน.) ในครั้งนี้ เป็นความมุ่งมั่นในการร่วมกันพัฒนาระบบสาธารณูปโภคของประเทศให้มีความยั่งยืน พร้อมสนับสนุนการใช้น้ำประปาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ผ่านเทคโนโลยีของ WHAUP ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการจัดการระบบน้ำอุตสาหกรรมชั้นนำของไทย การร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มศักยภาพในการยกระดับระบบน้ำประปาในพื้นที่เป้าหมายของ กปน. เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้น้ำประปา

สมเกียรติ เมสันธสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) (WHAUP) กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ WHAUP มีแผนศึกษาความเป็นไปได้ในการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ อาทิ เทคโนโลยีระบบ Smart Water Solution เช่น ระบบ Smart Meter ระบบ Optical Character Recognition Systems (OCR) เข้ามาประยุกต์ใช้ในการบริหารจัดการระบบประปาของโครงการ หรือการนำพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Energy) มาใช้เพื่อผลิตไฟฟ้าในระบบการผลิตน้ำประปา เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการผลิตน้ำประปา โดย WHAUP ยังมีแผนในการนำนวัตกรรมผลิตน้ำคุณภาพสูง (Premium Clarified Water) มาใช้ในการดำเนินธุรกิจน้ำประปา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ที่ต้องการเพิ่มคุณภาพน้ำให้ดีขึ้นในอนาคต


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save