ทงเวย โซลาร์ ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์รายใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ทงเวย โซลาร์ G12R”


ทงเวย โซลาร์ หรือ TW SOLAR ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ (Photovoltaic : PV) ชนิดผลึกซิลิคอน รายใหญ่ที่สุดในโลกจากประเทศจีน ร่วมกับบริษัท ซันเดย์ โซลาร์ ซัพพลาย จำกัด ตัวแทนจัดจำหน่าย รายใหญ่ของ “ทงเวย โซลาร์” เปิดตัว กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ “G12R” ด้วย ประสิทธิภาพและกำลังโมดูลที่สูงขึ้น พร้อมประกาศเดินหน้าทำตลาด แผงโซลาร์เซลล์ประเทศไทยเต็มตัว ใน พ.ศ. 2567 ขานรับนโยบายภาครัฐ ส่งเสริมการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ในครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรม ชี้ไทยขึ้นแท่นตลาดโซลาร์เซลล์ที่ใหญ่ ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

จากการตอบรับที่ดีจากกลุ่ม ลูกค้า และแนวโน้มการเติบโตที่ดี ของตลาดโซลาร์เซลล์ในประเทศไทย ทงเวยจึงได้เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ใหม่ “ทงเวย โซลาร์ G12R” ซึ่งถือ เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงที่จะทำการตลาด ในประเทศไทย พ.ศ. 2567 โดยเป็น สินค้าในกลุ่ม N-Type (แผงซิลิคอน ที่ผ่านกระบวนการโดปปิ้งด้วยสาร ฟอสฟอรัส (Phosphorus)

คุณสมบัติ

 • ตัวส่งอิเล็กตรอนเมื่อได้รับพลังงานแสงอาทิตย์ทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่า และเสื่อมสภาพช้ากว่าแผงชนิดอื่นๆ
 • ใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูง TONGWEI TNC ประสิทธิภาพ การแปลง เฉลี่ยมากกว่า 26.1%
 • ใช้การออกแบบซูเปอร์มัลติบัสบาร์ การตัดด้วยเลเซอร์แบบไม่สูญเสีย
 • บรรจุภัณฑ์ท่ีมีความหนาแน่นสูง และเทคโนโลยีอ่ืนๆ เพ่ือลดความเส่ียงของ รอยแยกย่อย และเพิ่มประสิทธิภาพในแง่ของการออกแบบ
 • G12R ได้รับการปรับปรุงโดยอิงจากซีรีส์ 182 แบบดั้งเดิม เมื่อพิจารณาถึง รูปแบบการขนส่งกระแสหลัก จะช่วยเพิ่มอัตราการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ให้สูงสุด และลดต้นทุนการขนส่ง ด้วยการเพิ่มกำลังไฟฟ้า ต้นทุนรวมจะลดลง และด้วย จุดเด่นมาตรฐานของแผงโซลาร์เซลล์ (Photovoltaic : PV)

ดังนั้น ทงเวยซึ่งใช้ซิลิคอนที่ดีที่สุดในการผลิตแผ่นเซลล์แสงอาทิตย์ มีความยืดหยุ่นในการป้องกันรอยแตกขนาดเล็กจากอุณหภูมิที่สูงมากและต่ำที่เหมาะกับสภาพ อากาศร้อนในประเทศไทย จึงมีความเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์กลุ่ม G12R นี้จะสามารถ ตอบสนองความต้องการของการใช้งาน PV ที่หลากหลายในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ทั้งภาคครัวเรือ น เชิงพาณิชย์ และภาคอุตสาหกรรม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save