สถานีชาร์จ EleX by EGAT รุกพื้นที่จัดแสดงอีเวนต์สุดฮิต อิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้ใช้ EV เตรียมเฮ 


การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย – อิมแพ็ค ลงนาม MOU ให้บริการสถานีชาร์จ EV ส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้งานรถ EV ในไทย เตรียมติดตั้งและเปิดให้บริการสถานีชาร์จ EleX by EGAT ในพื้นที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ให้ทันรองรับใช้งาน Motor Expo 2022

วฤต รัตนชื่น และ พอลล์ กาญจนพาสน์

พอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด พร้อมด้วย นายวฤต รัตนชื่น ผู้ช่วยผู้ว่าการวิจัย นวัตกรรม และพัฒนาธุรกิจ ในฐานะ Project Management Office การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า เพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสำหรับการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ระหว่าง บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด และ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อิมแพ็คโกรท กับ กฟผ. ที่จะร่วมกันพัฒนาและให้บริการผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าที่เข้ามาใช้บริการในบริเวณพื้นที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ผ่านสถานีอัดประจุไฟฟ้า EleX by EGAT ของ กฟผ. โดยมีคณะผู้บริหารจากทั้งสององค์กร ร่วมลงนามและเป็นสักขีพยาน ณ อาคาร 50 ปี กฟผ. สำนักงานใหญ่ จ.นนทบุรี

วฤต รัตนชื่น ผู้ช่วยผู้ว่าการวิจัย นวัตกรรม และพัฒนาธุรกิจ ในฐานะ Project Management Office กฟผ. เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้ กฟผ. ได้ออกแบบและติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า EleX by EGAT ในพื้นที่ที่ IMPACT นำเสนอ รวมถึงบริหารจัดการระบบสถานีให้มีความพร้อมและสามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงให้คำปรึกษาแก่ผู้ใช้บริการสถานีผ่านระบบออนไลน์ด้วย

สำหรับสถานีอัดประจุไฟฟ้า EleX by EGAT ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี กฟผ. จะติดตั้งและเปิดให้บริการ 2 สถานี 13 ช่องจอด แบ่งออกเป็น 2 พื้นที่ คือ 1) บริเวณอาคารจอดรถในร่ม P1 อาคารชาเลนเจอร์ เป็นสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบชาร์จด้วยความเร็วปกติ AC Normal Charge 9 ช่องจอด 2) บริเวณพื้นที่ลานจอดรถของโรงแรมโนโวเทล เป็นสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบชาร์จเร็ว DC Fast Charge 60 – 125 kW รวม 4 ช่องจอด ซึ่งจะทำให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะที่มีจำนวนหัวชาร์จมากที่สุดในจังหวัดนนทบุรี

กฟผ. ได้พัฒนา ติดตั้ง และเปิดให้บริการสถานีชาร์จ EV ภายใต้ชื่อแบรนด์ EleX by EGAT มาตั้งเเต่ปี 2564 เพื่อสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนผ่านการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย โดยมีระบบนิเวศน์ด้านยานยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร ได้แก่ เครื่องอัดประจุไฟฟ้า สถานีอัดประจุไฟฟ้า แพลทฟอร์มในการบริหารจัดการระบบสถานีอัดประจุไฟฟ้า และแอปพลิเคชัน “EleXA” ปัจจุบัน กฟผ. เปิดให้บริการสถานี EleX by EGAT และสถานีพันธมิตรในเครือข่าย EleXA แล้วทั้งหมด 80 สถานีทั่วประเทศ ตั้งเป้าขยายมากกว่า 100 สถานีภายในสิ้นปี 2565 นี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าเดินทางด้วยรถ EV ได้ทั่วประเทศ และใช้รถ EV ในชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save