Thailand Building Fair 2023 งานแสดงสินค้านานาชาติครบวงจรด้านอาคาร นวัตกรรมอาคารเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของการทำงานและอยู่อาศัย


Thailand Building Fair 2023

Thailand Building Fair 2023 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Building the Future of Work and Living” งานแสดงสินค้านานาชาติครบวงจรด้านอาคาร นวัตกรรมอาคารเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของการทำงานและอยู่อาศัย วันที่ 1 – 3 พฤศจิกายน 2566 ณ ไบเทค บางนา ฮอล 103. ลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่ >> https://bit.ly/3sx10CP

การร่วมมือกันของออร์แกไนเซอร์ระดับโลก

เมสเซ่ แฟรงเฟิร์ต และ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. จับมือร่วมกันจัดงานจัดงาน Thailand Building Fair และ Secutech Thailand งานแสดงสินค้านานาชาติครบวงจรด้านอาคาร และ งานแสดงเทคโนโลยีและโซลูชันนานาชาติด้านระบบรักษาความปลอดภัย เนื่องจาก Messe Frankfurt และ Worldex เล็งเห็นศักยภาพของประเทศไทยในการพัฒนาสู่การเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่าง พลังงาน อาคารอัจฉริยะ และระบบรักษาความปลอดภัย จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. จำกัด (ประเทศไทย) จัดงาน Thailand Building Fair ขึ้นเพื่อแสดงวิสัยทัศน์และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้สนับสนุนการจัดงานจากภาครัฐและเอกชน นักธุรกิจ และผู้ประกอบการมืออาชีพ โดยเฉพาะในวงการ Engineering structure & system, Intelligent building และEnvironment engineering & energy

“Thailand Building Fair 2023 งานแสดงสินค้านานาชาติครบวงจรด้านอาคารในไทยเพื่อเผยแพร่นวัตกรรมและความรู้ความเข้าใจต่อธุรกิจด้านนวัตกรรมอาคาร ที่อยู่อาศัยอย่างยั่งยืน ตลอดจนเทคโนโลยีโซลูชันที่เกี่ยวข้อง เป็นประโยชน์ต่อผู้ร่วมงานในการพบปะกับนวัตกรผู้เชี่ยวชาญทั้งจากในประเทศและต่างประเทศครบครันมากที่สุดครั้งแรกในประเทศไทยอีกทั้งความรู้ในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ทั้งในแง่ธุรกิจและต่อบุคคลด้านความเป็นอยู่อัจฉริยะ เราหวังว่าการจัดงานระดับนานาชาติในครั้งนี้ จะยกระดับคุณภาพชีวิตในทุกภาคส่วน และได้รับข้อมูลความรู้ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น จากนวัตกรชั้นแนวหน้าของโลก โดยคาดว่าจะขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยได้เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง — คุณลูเซีย หว่อง ผู้จัดการทั่วไป เมสเซ่ แฟรงเฟิร์ต ฮ่องกง (Messe Frankfurt Hongkong)”

Thailand Building Fair 2023

Thailand Building Fair 2023 กับอุตสาหกรรมอาคารของประเทศไทย

Thailand Building Fair 2023 เป็นงานที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะช่วยกระตุ้นการพัฒนาอุตสาหกรรมอาคารในประเทศไทย งานแสดงสินค้าในปีนี้จะนำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทที่รองรับอุตสาหกรรมอาคาร โดยมีพื้นที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จำนวนมากเพื่อตอบสนองต่อเทรนด์ล่าสุด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Building Tech Zone ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเน้นย้ำเทคโนโลยีและโซลูชันอาคารอัจฉริยะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของอาคาร

ต่อยอดจากธีมนี้ คุณลูเซีย หว่อง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เมสเซ่ แฟรงก์เฟิร์ต (ฮ่องกง) จำกัด ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับโซนใหม่ 2 โซนที่เปิดตัวในปีนี้ว่า “การเติบโตอย่างแข็งแกร่งของเศรษฐกิจไทยเป็นข่าวดีสำหรับภาคอสังหาริมทรัพย์และการก่อสร้าง เนื่องจากอุตสาหกรรมการก่อสร้างกำลังเผชิญกับความท้าทายใหม่ในการปรับปรุงกระบวนการดำเนินงานและลดต้นทุน ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีจึงกลายเป็นส่วนสำคัญในการบรรลุความสำเร็จ ดังนั้น Thailand Building Fair 2023 จึงกลับมาจัดขึ้นในเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับอุตสาหกรรม และ Building Tech Zone จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนผ่านไปใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับอาคารมากขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และส่งผลให้ภาคอุตสาหกรรมการก่อสร้างในประเทศไทยมีผลกำไรมากขึ้น”

อีกหนึ่งโซนผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเปิดตัวในงานแสดงสินค้าคือ Green City Zone ซึ่งมุ่งเน้นไปที่โซลูชันอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คุณหว่องกล่าวต่อว่า “ในขณะเดียวกัน เมืองต่างๆ ก็อยู่แนวหน้าของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการผลักดันระดับโลกเพื่อให้บรรลุเป้าหมายสุทธิเป็นศูนย์ ซึ่งได้รับผลกระทบจากอันตรายที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศอย่างมาก และได้ดำเนินการลดคาร์บอนอย่างรวดเร็ว Green City Zone ในงาน Thailand Building Fair 2023 จึงจะเน้นย้ำถึงเทคโนโลยีอาคารสีเขียวและยั่งยืน รวมถึงระบบไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อเสริมสร้างการพัฒนาพื้นที่เมืองที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”

นอกเหนือจากงานแสดงสินค้าแล้ว ยังมีกิจกรรมสัมมนาที่น่าสนใจ เช่น “Innovator X Talk” ซึ่งมีหัวข้อที่น่าสนใจตลอดทั้ง 3 วัน ได้แก่ THE FUTURE OF PROPERTY SECTORS, THE FUTURE OF BUILDING & ARCHITECTURAL และ THE FUTURE OF NET ZERO BUILDING จากเหล่าวิทยากรผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง วิศวกรรม และสถาปัตยกรรม สนใจลงทะเบียน คลิก! https://shorturl.asia/JX0jF

รวมถึงสัมมนา “BEC Building Energy Code & Design หลักเกณฑ์อาคารประหยัดพลังงาน (BEC)” โดยกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและประสิทธิภาพพลังงาน กระทรวงพลังงาน ซึ่งควบคุมการออกแบบ ดัดแปลง หรือเปลี่ยนแปลงการใช้ประโยชน์ของอาคารเพื่อให้ประหยัดพลังงานและปรับตัวเข้ากับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้มากขึ้น จากผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมอาคารอย่างยั่งยืน วันที่ 2 พ.ย. 2566 เวลา 13.00 – 16.00 น. สนใจเข้าร่วม คลิก! https://bit.ly/3ZG7Rq7

โดยงานในครั้งนี้จัดขึ้นพร้อม Secutech Thailand 2023 งานแสดงเทคโนโลยีและโซลูชันนานาชาติด้านระบบรักษาความปลอดภัย การป้องกันอัคคีภัย และความเป็นอยู่อัจฉริยะ รวมถึงความปลอดภัยทางไซเบอร์

ลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่ >> https://bit.ly/3sx10CP

ข้อมูลเพิ่มเติม Line OA: @smarttechex (มี@ด้านหน้า) หรือ คลิก! https://line.me/R/ti/p/@689tsmbs

Facebook : https://www.facebook.com/thailandlightingfair/

?สอบถามข้อมูลโทร

✪ คุณเดียร์ dutduean@worldexgroup.com | 099-6140129

✪ คุณเฟียส suthapinan@worldexgroup.com | 084-5030543

▶️ เว็บไซต์ www.thailandbuildingfair.com


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save