กลุ่ม TGE คว้าใบรับรอง “อุตสาหกรรมระบบสีเขียว” ตอกย้ำวิสัยทัศน์สู่ผู้นำอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนที่เป็นมิตรต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม


กลุ่มบริษัท ท่าฉาง กรีน เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TGE ผู้พัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาด คว้าใบรับรอง “อุตสาหกรรมระบบสีเขียว” จากกระทรวงอุตสาหกรรม ตอกย้ำแนวทางการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นระบบ และวิสัยทัศน์เป็นผู้นำอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนที่เป็นมิตรต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม

สืบตระกูล บินเทพ ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ (CBDO) บริษัท ท่าฉาง กรีน เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TGE เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทฯ มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเป็น “ผู้นำอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนที่เป็นมิตรต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม” และดำเนินธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดด้วยความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม ชุมชนและการกำกับดูแลกิจการที่ดี (ESG) เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ล่าสุดบริษัท ท่าฉาง พาวเวอร์ กรีน จำกัด ในเครือ TGE ผู้พัฒนาโรงไฟฟ้าชีวมวล TPG ในอำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับใบรับรอง “อุตสาหกรรมระบบสีเขียว หรือ Green System” จากกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจของกลุ่มบริษัทฯ

​การที่กลุ่มบริษัทฯ ได้รับใบรับรองดังกล่าว แสดงถึงการให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นระบบ ซึ่งจะต้องมีการติดตามประเมินผลและทบทวนเพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง หรือได้รับรางวัลด้านสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นที่ยอมรับ หรือได้รับการรับรองมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมต่างๆ ตามหลักเกณฑ์การประเมินของกระทรวงอุตสาหกรรม

​ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฯ ได้ยึดมั่นแนวทางการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นระบบ ตั้งแต่การวางแผนบำบัดและควบคุมน้ำเสียภายในโรงไฟฟ้า การกำหนดแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดการ ขั้นตอน การประเมินความเสี่ยงอย่างถูกต้องเพื่อลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงมีการเก็บตัวอย่างน้ำเพื่อส่งตรวจสอบและรายงานผลเป็นประจำทุกเดือน อีกทั้งได้กำหนดแนวทางการคัดแยกขยะมูลฝอยภายในโรงไฟฟ้าเพื่อคัดแยกตามที่กำหนดในประกาศของกรมควบคุมมลพิษ การจัดเจ้าหน้าที่ด้านสิ่งแวดล้อมและเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยร่วมกันดูแลสถานที่ให้มีภาชนะรองรับขยะมูลฝอยแบบแยกประเภทอย่างเพียงพอ ตลอดจนกำหนดขั้นตอนการปฏิบัติเพื่อจัดการกากของเสียอุตสาหกรรมภายในโรงไฟฟ้า เช่น จัดตั้งคณะทำงานเพื่อจัดการกากของเสียอุตสาหกรรม, จัดทำนโยบายการจัดการของเสียอุตสาหกรรม เป็นต้น นอกจากนี้บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมและชุมชนให้ดียิ่งขึ้น เพื่อยกระดับการรับรองอุตสาหกรรมสีเขียวในระดับที่สูงขึ้นในอนาคต


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save