บริษัทชั้นนำจากไต้หวันเปิดตัวนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในงานแถลงข่าว “Taiwan Excellence “Empowering a Green Future”


Taiwan Excellence “Empowering a Green Future

หลังจากห่างหายไปเป็นเวลาถึง 5 ปี “Taiwan Excellence” ซึ่งเป็นตัวแทนคุณภาพและภาพลักษณ์สูงสุดของไต้หวันได้กลับมาจัดแสดงอีกครั้งที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ตั้งแต่วันที่ 20 ถึง 22 กรกฎาคม นี้ งานดังกล่าวจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (BOFT) และสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำบริษัทไต้หวันขยายตลาดเข้าสู่ประเทศไทยและส่งเสริมความร่วมมือระหว่างอุตสาหกรรมแห่งอนาคตของไต้หวันและไทย

Taiwan Excellence Pavilion จัดขึ้นที่งานแสดงสินค้าไต้หวันในประเทศไทย Taiwan Expo 2023 โดยจัดแสดงผลิตภัณฑ์ 64 รายการจากบริษัทที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence Awards จำนวน 28 บริษัท นิทรรศการครอบคลุมธีม หลัก 4 หัวข้อ ได้แก่ อุตสาหกรรมอัจฉริยะ (Smart Industry) การใช้ชีวิตอัจฉริยะ (Smart Living) สมาร์ทไอซีที (Smart ICT) และ ESG ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น ได้แก่ เครื่องพิมพ์ซีเมนต์อัดขึ้นรูป 3 มิติของ Everplast, กล้องถ่ายภาพของ PaperShoot, Cardio Climber ของ Dyaco, และ Stampede ของ SHENNONA งานนี้ได้รับการรายงานข่าวจากสื่อไทยหลายสำนักและได้รับการสนับสนุนจากสมาคมต่างๆ อย่างมากมาย

นอกจากการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่ Taiwan Excellence Pavilion แล้ว ยังมีการแถลงข่าวในหัวข้อ “Taiwan Excellence Empowering a Green Future Press Conference” ที่จัดขึ้นในวันนี้ (21 กรกฎาคม) ที่ ห้องประชุม Silk 1 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งนำเสนอความสำเร็จของไต้หวันในกลุ่มธุรกิจสีเขียวเพื่ออนาคต (green future sector) โดยวิทยากรหลักคือผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทชั้นนำในไต้หวัน ได้แก่ ICP DAS Co., Ltd, INNOTRIO Co., Ltd, และ FENRI Co., Ltd. งานแถลงข่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อเน้นย้ำถึงความก้าวหน้าทางนวัตกรรมในการปกป้องสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืนโดยบริษัทที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence การประชุมดังกล่าวยังตอบสนองนโยบายของรัฐบาลไทยในเรื่องเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ซึ่งมุ่งเน้นให้ผู้คนในทุกภาคส่วนมีวิถีชีวิตที่ดีขึ้น

Taiwan Excellence “Empowering a Green Future

มร. นิค นี ผู้อำนวยการฝ่ายเศรษฐกิจ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย (TECO), กล่าวว่า “ESG” และ “การพัฒนาที่ยั่งยืน” เป็นปัญหาสำคัญระดับโลก ประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีการส่งเสริมแนวคิด ESG อย่างจริงจังทั้งในภาคสังคมและธุรกิจ ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับหนึ่งในภูมิภาคอาเซียนอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาห้าปีติดต่อกันในรายงานการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติประจำปี พ.ศ. 2566 โดยได้รับเสียงชื่นชมจากนานาชาติ ในทางกลับกัน ไต้หวันเองก็มีความก้าวหน้าอย่างน่าทึ่งในด้านพลังงานหมุนเวียน การจัดการทรัพยากรน้ำ และผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก บริษัทต่างๆ ในไต้หวันกำลังลดการใช้พลังงานและพลาสติกเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้เหลือน้อยที่สุด และได้รับการยกย่องจากนานาชาติ ด้วยความพยายามร่วมกันระหว่างทั้งสองประเทศ เชื่อว่าประเทศไทยจะยังคงตำแหน่งผู้นำด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนในภูมิภาคอาเซียนต่อไป

มร. ฟิลิกซ์ ชิว รองประธานกรรมการบริหาร สภาส่งเสริมการค้า และการส่งออกแห่งไต้หวัน (TAITRA), ได้กล่าวอธิบายที่มาของรางวัล Taiwan Excellence Award รางวัลอันทรงเกียรตินี้จัดตั้งขึ้นโดยกระทรวงเศรษฐกิจในปี 2536 และมีดำเนินการคัดเลือกที่เข้มงวดตามหลักเกณฑ์ที่สำคัญ 4 ประการ ได้แก่ “R&D”, “การออกแบบ”, “คุณภาพ” และ “การตลาด” ในแต่ละปี ผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึง ” คุณค่าทางนวัตกรรม” ได้รับการประเมินและคัดเลือกอย่างรอบคอบ นอกจากนี้ มร. ฟิลิกซ์ ชิว ยังได้แนะนำบริษัทที่ได้รางวัล Taiwan Excellence ที่นำเสนอในงานนี้ โดยเน้นถึงคุณสมบัติสำคัญในการปกป้องสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืน บริษัทเหล่านี้ไม่เพียงแต่จัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและเมดอินไต้หวัน เท่านั้น แต่ยังเน้นถึงอนาคตสีเขียวด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง แนวปฏิบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และกลยุทธ์เพื่ออนาคต

คุณชูชาติ สายถิ่น, รองประธานกรรมการ สถาบันน้ำและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, กล่าวเสริมว่า นวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้กับธุรกิจ เมื่อความยั่งยืนกลายเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญสำหรับผู้บริโภค การสร้างแบรนด์และกลยุทธ์ทางการตลาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถสร้างความแตกต่างให้ธุรกิจจากคู่แข่งและสร้างชื่อเสียงให้เพิ่มมากขึ้นได้ ยิ่งไปกว่านั้น การนำนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ในเชิงรุกอาจช่วยให้เข้าถึงสิ่งจูงใจ เงินช่วยเหลือ และความร่วมมือจากรัฐบาล ซึ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งทางการตลาดของบริษัทได้อีกทางหนึ่งด้วยนอกจากนี้แล้ว Taiwan Excellence Pavilion ยังจัดกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิเช่น สัมผัสประสบการณ์ดูสินค้าด้วยเทคโนโลยี VR บูธเล่นเกมและถ่ายภาพ มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดาราโดย  มาร์ค ศิวัช จำลองกุล, พร้อม ราชภัทร วรสาร, แปลน-รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์ และ มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร และยังมีนักแสดงและอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังอย่าง เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ และ ซี-ฉัตรปวีณ์ มาร่วมสร้างสีสันและประสบการณ์ภายในงาน เพื่อสร้างการรับรู้ถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นเลิศของไต้หวันให้กับชาวไทย

Taiwan Excellence “Empowering a Green Future

ทั้งนี้ Taiwan Excellence ยังประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในการจัดกิจกรรมต่างๆ ในประเทศไทย เช่น Taiwan Excellence Pavilion ในงาน Manufacturing Expo และงาน Taiwan Excellence Pop-up Store และเร็วๆนี้ จะมีการจัดแสดง Taiwan Excellence Pavilion ในงาน Medical Fair Thailand ในวันที่ 13-15 กันยายนนี้ โดยจะนำเสนอเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่จากบริษัทที่ได้รับรางวัลของไต้หวันจำนวน 15 บริษัท โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางอุตสาหกรรมในอนาคตระหว่างไต้หวันและไทย

หากต้องการลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Taiwan Expo 2023 ในประเทศไทย โปรดไปที่:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc-4wcjPXepk4_jkjLT2th8LmZW18tyZDg5lO6WwCNkGDD60A/viewform

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Taiwan Excellence กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ ได้ที่:

https://www.taiwanexcellence.org/en.

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดล่าสุดโดยติดตามเพจ Facebook ของ Taiwan Excellence TH ได้ที่:

https://www.facebook.com/TaiwanExcellence.TH.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมการค้าไต้หวันในประเทศไทย :

https://bangkok.taiwantrade.com/home

เกี่ยวกับ Taiwan Excellence

รางวัล Taiwan Excellence Awards ก่อตั้งขึ้นในปี 1993 โดยกระทรวงเศรษฐกิจ เพื่อยกย่องและเฉลิมฉลองความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของบริษัทที่มีนวัตกรรมมากที่สุดในไต้หวัน ในแต่ละปี ผู้สมัครที่มีสิทธิ์จะต้องผ่านกระบวนการคัดเลือกที่เข้มงวดซึ่งประเมินผลิตภัณฑ์ของตนตามปัจจัยสำคัญ 4 ประการ ได้แก่ การวิจัยและพัฒนา การออกแบบ คุณภาพ และการตลาด โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่หลากหลายได้คัดเลือกแบรนด์ที่โดดเด่นอย่างพิถีพิถัน ซึ่งมีความโดดเด่นในด้านความยั่งยืน การออกแบบ การวิจัยและพัฒนา เพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ที่มีความพิเศษด้านนวัตกรรม เครื่องหมายความเป็นเลิศของไต้หวันได้รับการยอมรับในระดับโลกว่าเป็นสัญลักษณ์อันทรงเกียรติด้านคุณภาพและการออกแบบ ซึ่งแสดงถึงนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่น่าประทับใจของไต้หวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.taiwanexcellence.org


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save