ซับคอน ไทยแลนด์ 2022 ที่สุดแห่งเวทีจับคู่ธุรกิจระดับภูมิภาค


บีโอไอ จับมือพันธมิตร อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ และสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย จัดงาน “ซับคอน ไทยแลนด์ 2022” (SUBCON Thailand 2022) ที่สุดแห่งเวทีจับคู่ธุรกิจและงานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรม คาดเกิดการจับคู่ธุรกิจกว่า 1,400 คู่ มูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท ปักหมุดไทยศูนย์กลางของการจัดซื้อและรับช่วงการผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมของอาเซียน จุดนัดพบสำหรับผู้ผลิตจากทั่วโลก พร้อมจัดยิ่งใหญ่ 18-21 พฤษภาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา โชว์ศักยภาพผู้ผลิตไทย คาดเกิดการจับคู่ธุรกิจ 1,400 คู่ เงินสะพัดกว่า 5,000 ล้านบาท พร้อมโชว์เทคโนโลยีอุตสาหกรรมแห่งอนาคต

ซ่อนกลิ่น พลอยมี

ซ่อนกลิ่น พลอยมี รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวว่า อุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตไทยมีอัตราการเติบโตในทุกปี แม้ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 แต่โดยภาพรวมก็ยังคงเติบโต โดยเฉพาะอุตสาหกรรมเป้าหมาย ที่มียอดขอรับการส่งเสริมในช่วงไตรมาสแรกของปี (ม.ค.-มี.ค.) เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 10 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีมูลค่ากว่า 78,000 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 71 ของมูลค่าการขอรับการส่งเสริมทั้งสิ้น ทั้งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มูลค่าขอรับการส่งเสริมในอุตสาหกรรมเป้าหมายมีมูลค่าประมาณร้อยละ 50 ของมูลค่าทั้งสิ้นมาโดยตลอด สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นว่าประเทศไทยมีความพร้อมสำหรับการอุตสาหกรรมในกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก บีโอไอ จึงได้ร่วมมืออย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 กับอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ และสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทยจัดงาน “ซับคอนไทยแลนด์ 2022” เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจให้พร้อมรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมเป้าหมาย โดยเฉพาะในด้านของผู้ผลิตไทยที่พร้อมแล้วสำหรับการเข้าสู่การรับช่วงการผลิตกับบริษัทใหญ่ทั้งในประเทศและต่างประเทศที่จะเข้ามาเป็นผู้ซื้อซึ่งบีโอไอได้เชิญมาร่วมงาน ในปีนี้คาดว่าจะมีเกิดการจับคู่ธุรกิจกว่า 1,400 คู่ มูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท

“สำนักงานบีโอไอในส่วนกลางร่วมกับสำนักงานบีโอไอในต่างประเทศทั้ง 16 แห่ง ได้เชิญผู้ซื้อรายสำคัญที่อยู่ในอุตสาหกรรมเป้าหมาย โดยคาดว่าจะมีผู้ซื้อจากทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ และกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน กว่า 400 บริษัท จาก 10 ประเทศ เช่น สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน อินเดีย อังกฤษ เยอรมนี เบลเยี่ยม สเปน โดยมีบริษัทชั้นนำตอบรับที่จะเข้าร่วมเจรจาธุรกิจ อาทิ เมอร์เซเดส-เบนซ์ / ดูคาติ / อีซูซุ / สยามโตโยต้า / ไทยซัมซุง / โรเบิร์ต บอร์ช ออโตโมทีฟ เป็นต้น”

นอกจากนี้ ภายในงานยังมี โซนการจัดแสดง Buyer’s Village หรือพื้นที่จัดแสดงชิ้นส่วนหรือชิ้นงาน จากบริษัทผู้ซื้อชิ้นส่วนชั้นนำ เช่น เมอร์เซเเบนซ์ / โรเบิร์ต บอร์ช ออโตโมทีฟ / EG Group ผู้ผลิตถุงมือทางการแพทย์ / ผู้ผลิตจากประเทศเบลเยี่ยมในอุตสาหกรรม IoT และซอฟต์แวร์ และผู้ผลิตเครื่องฟอกอากาศจากประเทศอังกฤษ

เกียรติศักดิ์ จิระขจรวงศ์

ด้าน เกียรติศักดิ์ จิระขจรวงศ์ นายกสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย กล่าวว่า ในปีนี้ จะมีการจัดงานซับคอนไทยแลนด์ อย่างเต็มรูปแบบขึ้นอีกครั้ง สมาคมมีความยินดีที่จะนำพาผู้ประกอบการรับช่วงการผลิตไทยเข้าร่วมอย่างเต็มศักยภาพ เพราะถือเป็นโอกาสสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินหน้าต่อไปได้ ซึ่งสมาคมฯ ได้นำเสนอโซน S-Curve ส่วนจัดแสดงพิเศษ นำเสนอชิ้นส่วนอุตสาหกรรมที่ผู้ประกอบการผลิตชิ้นส่วนที่มีคุณภาพในอุตสาหกรรมได้พัฒนา

ขั้นตอนการผลิตเพื่อรองรับการผลิตในอุตสาหกรรมเป้าหมาย อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์ และยานยนต์สมัยใหม่ / อุตสาหกรรมไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ และอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ / อุตสาหกรรมระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ / อุตสาหกรรมดิจิทัลและซอฟต์แวร์ / อุตสาหกรรมเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ / อุตสาหกรรมอากาศยาน และอุตสาหกรรมระบบราง เป็นต้น เวทีการจัดงานซับคอนไทยแลนด์ ในทุก ๆ ปี เป็นเสมือนสะพานเชื่อมต่อสายการผลิต ไปยังผู้ผลิตในแต่ละอุตสาหกรรม ทั้งยังช่วยก่อให้เกิดโอกาสทางการค้าใหม่ ๆ จากกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ผู้ประกอบการต่างเฝ้ารอคอย

สรรชาย นุ่มบุญนำ

สรรชาย นุ่มบุญนำ ผู้จัดการทั่วไป อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย กล่าวว่า อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ร่วมกับ บีโอไอ สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง มั่นใจงาน ซับคอนไทยแลนด์ 2022 จะเป็นเวทีคุณภาพในการเชื่อมโยงทางธุรกิจและเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรมชั้นนำ และผู้ผลิตชิ้นส่วนจากหลากหลายอุตสาหกรรมได้พบปะสร้างเครือข่ายธุรกิจกับผู้ประกอบการจากทั่วโลก โดยในปีนี้ยังคงรูปแบบการจัดงาน “ซับคอนไทยแลนด์ 2022” ควบคู่ไปกับงาน “อินเตอร์แมค 2022” อย่างเต็มรูปแบบ ครอบคลุมพื้นที่การจัดแสดงกว่า 15,000 ตร.ม. ผู้ร่วมจัดแสดงกว่า 500 บริษัทชั้นนำจาก 20 ประเทศ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 30,000 คน นอกจากนี้ ยังมีงานสัมมนาที่จัดร่วมกับหน่วยงานในเครือข่ายเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในหลากหลายอุตสาหกรรม ภายใต้หัวข้อที่น่าสนใจกว่า 30 หัวข้อ จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ องค์การมหาชน (Gistda) สภาอุตสาหกรรมกลุ่มเครื่องมือแพทย์ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และกลุ่มผู้ประกอบการระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ไทย หรือ TARA เป็นต้น
ทั้งนี้ งานซับคอนไทยแลนด์ 2022 จัดควบคู่ไปกับงาน อินเตอร์แมค 2022 (INTERMACH 2022) สุดยอดงานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมเครื่องจักร ภายใต้ธีมงาน “สมาร์ทเทคโนโลยี ขับเคลื่อนอุตสาหกรรม” (SMART TECHNOLOGY FOR MANUFACTURING) จะเป็นงานที่ช่วยเสริมแกร่งห่วงโซ่สายการผลิตของอุตสาหกรรมไทยอย่างครบวงจร เติมเต็มศักยภาพผู้ประกอบการไทยให้ได้เรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรม ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมเครื่องจักรพร้อมทดสอบประสิทธิภาพการทำงานได้ด้วยตนเองภายในงาน

พบกับที่สุดของเวทีจับคู่ธุรกิจระดับภูมิภาค ที่ไม่ควรพลาดไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ผลิตหรือผู้ซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรม ในงาน SUBCON THAILAND 2022 ระหว่างวันพุธถึงวันเสาร์ที่ 18-21 พฤษภาคม 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของการจัดงานได้ที่ www.subconthailand.com


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save