เดลต้า ประเทศไทย เปิดตัวโชว์รูมตู้คอนเทนเนอร์ Net Zero แห่งแรก ด้วยโซลูชันสะอาดและอัจฉริยะ


Delta Net Zero

บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ .ศ. 2531 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชันการจัดการพลังงานและความร้อน นอกจากนี้ เดลต้า ฯ ยังเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ในระดับภูมิภาคหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ อาทิ ระบบอัตโนมัติสำหรับงานอุตสาหกรรม ระบบแสดงผลครบวงจร และระบบเครือข่าย โดยพันธกิจของบริษัทฯ ที่ว่ามุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ ดีกว่า สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชันการประหยัดพลังงานทางด้านเพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ และด้วยนวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัย ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แบ่งได้ดังนี้ เพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ ออโตเมชั่น และระบบโครงสร้างพื้นฐาน บริษัทฯ มีสำนักงานขายมากมายในภูมิภาคหลักทั่วโลก โรงงานผลิตในอินเดีย สโลวาเกีย และประเทศไทย ศูนย์วิจัยพัฒนาและออกแบบในไทย อินเดีย เยอรมันและอื่นๆ อีกมากมายในหลายประเทศ

เดลต้า (ประเทศไทย) เป็นบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและในภูมิภาค โดยได้รับการเชิดชูเกียรติจากนานาสถาบัน อาทิ รางวัลองค์กรธุรกิจแห่งอาเซียนด้านสุดยอดนวัตกรรม รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานดีเด่นจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมจากนายกรัฐมนตรี

บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโชว์รูมตู้คอนเทนเนอร์ Net Zero ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี ภายใต้ธีมงานจัดแสดงพลังงานทดแทน 100% ของเดลต้า พลังงานสะอาดอัจฉริยะสำหรับยุค RE100 เดลต้าได้เชิญการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรมและสื่อมวลชนมากมาย มาร่วมชมโซลูชันสถานีรถยนต์ EV โซลูชันอาคารอัตโนมัติ ดาต้าเซนเตอร์ ระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติ คุณภาพอากาศภายในอาคาร หน้าจอดิสเพลย์ และอุปกรณ์ชาร์จมือถือโซลูชันพลังงานสะอาดของเดลต้าประกอบด้วยโซลาร์รูฟท็อปขนาด 9.6kWp 11 แผงและPV อินเวอร์เตอร์ ติดผนังขนาด 40kW หนึ่งเครื่องสามารถผลิตพลังงานได้สูง 38kWh ต่อวัน จัดเก็บในระบบแบตเตอรี่ 57.6kWh สำหรับการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง ระบบจัดการแบตเตอรี่ (BMS) จะช่วยให้สามารถใช้พลังงานได้อย่างเหมาะสมโดยการมอนิเตอร์พลังงานที่มีอยู่และควบคุมการใช้พลังงานจากแสงสว่างและเครื่องปรับอากาศ VRV (Variable Regulating Valve) ตามการใช้งานจริง

โชว์รูมตู้คอนเทนเนอร์แสดงให้เห็นถึงแนวคิดของเดลต้าในเรื่อง “Smart Wellbeing” สำหรับอาคาร ด้วยโซลูชันการจัดการอาคารอัจฉริยะของเดลต้าที่ใช้ประโยชน์จาก อุปกรณ์ควบคุมห้องและแผงควบคุมเพื่อจัดการระบบไฟ HVAC และอุณหภูมิผ่านโปรโตคอล BACnet และตรวจสอบคุณภาพอากาศด้วยเซนเซอร์ผ่านโปรโตคอล MODBUS ซึ่งระบบอาคารอัตโนมัติของเดลต้า ประกอบด้วย กล้องอัจฉริยะจดจำใบหน้าและการเฝ้าระวังเพื่อความปลอดภัย การป้องกันโควิด-19 และการระบายอากาศของแผ่นกรอง HEPA เพื่อให้อากาศ บริสุทธิ์ปราศจากมลภาวะ และช่วยลด CO2 และ PM2.5 โดยผลิตภัณฑ์หลักในโซลูชันนี้ได้แก่

 1. อุปกรณ์ควบคุมห้องโดย LOYTEC บริษัทในเครือเดลต้า
 2. ระบบตรวจสอบและจดจำใบหน้าจาก VIVOTEK
 3. กล้องตรวจจับและควบคุมจำนวนคน + กล้องเฝ้าระวังแบบพาโนรามา
 4. เครื่องแลกเปลี่ยนอากาศ (ERV) ด้วยแผ่นกรอง HEPA + อุปกรณ์ตรวจสอบคุณภาพอากาศภายในอาคาร Uno Next

ไฟ LED สำหรับอุตสาหกรรมและไฟถนน LED ประสิทธิภาพสูงโซลูชันโมดูลาร์ดาต้าเซนเตอร์ที่ปรับขนาดได้ของเดลต้า เปรียบเหมือนสมองของอาคารอัจฉริยะนี้ โดยทำหน้าที่จัดการข้อมูลทั้งหมดตั้งแต่ความปลอดภัย ความสว่าง สิ่งแวดล้อม และการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ดาต้าเซนเตอร์แบบโมดูลาร์จะจัดเก็บข้อมูลการรักษาความปลอดภัยของกล้องวงจรปิดและแสดงข้อมูลวิดีโอจากโชว์รูมและเสาไฟอัจฉริยะ พร้อมคุณสมบัติการจัดการจากระยะไกล ด้วยโซลูชันโมดูลาร์ดาต้าเซนเตอร์ของเดลต้า ช่วยให้แอปพลิเคชันซึ่งใช้ไฟสูงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งรวมถึง

 1. RowCool 12.8kW ระบบทำความเย็นแบบแม่นยำ
 2. เครื่องสำรองไฟแบบโมดูลาร์ (Modular UPS) ที่น่าเชื่อถือและยืดหยุ่นได้ รุ่น DPH75kVA สำหรับการปกป้องพลังงาน
  IT racks และระบบจัดการโครงสร้างพื้นฐานของดาต้าเซนเตอร์ (DCIM) สำหรับการจัดการข้อมูลจากระยะไกล

นอกจากนี้ โชว์รูมยังมีการจัดแสดงโซลูชันระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติสำหรับโรงงานอัจฉริยะ พร้อมด้วยโซลูชันจอแสดงผลอัจฉริยะ NovoTouch และโซลูชันอุปกรณ์ชาร์จมือถือของ Innergie ที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การทำงานและการใช้ชีวิต โซลูชันนอกอาคาร เช่น เสาไฟอัจฉริยะ และโซลูชันสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV ของเดลต้า

วิบูลย์ กรมดิษฐ์

ในโอกาสนี้ วิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชั่น (AMATA) จำกัด (มหาชน) กล่าวต้อนรับและร่วมพิธีตัดริบบิ้นเปิดโชว์รูมอย่างเป็นทางการ ร่วมกับ ม.ล.ชโยทิต กฤดากร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ธาดา สุนทรพันธุ์ รองผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นางลีนา (Lena Ng) ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และนายแจ็คกี้ จาง ประธานบริษัท บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)

ม.ล. ชโยทิต กฤดากร

ม.ล. ชโยทิต กฤดากร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “รัฐบาลไทยกำลังนำประเทศเข้าสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ดังนั้น เราจึงยินดีกับการมีส่วนร่วมของบริษัทขนาดใหญ่ เช่น เดลต้า ที่สนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนและการจัดเก็บพลังงานเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทกริด ในฐานะผู้ชนะรางวัล Thailand Energy Awards หกปีติดต่อกันและรางวัล ASEAN Energy Awards สองรางวัลในปี 2563 และปี 2564 เดลต้าเป็นองค์กรตัวอย่างตามนโยบายของรัฐบาลในการสนับสนุนการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนในภาคอุตสาหกรรมของประเทศไทย เป็นผู้บุกเบิกโซลูชันสีเขียว เดลต้าฯ ขับเคลื่อนนวัตกรรมในท้องถิ่นเพื่อผลิตชิ้นส่วน EV โซลูชันสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะเดียวกัน ได้พัฒนาโรงงานอัจฉริยะและโซลูชันอาคารอัตโนมัติ”

แจ็คกี้ จาง

แจ็คกี้ จาง ประธานบริษัท เดลต้า ประเทศไทย กล่าวว่า “กว่า 30 ปีที่ผ่านมา เดลต้าได้เติบโตขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย วันนี้ เราภูมิใจที่ได้เปิดตัวตู้คอนเทนเนอร์ Net Zero พร้อมโซลูชันพลังงานสะอาดและอัจฉริยะ บนพื้นฐานโมเดลธุรกิจของเดลต้าในการพัฒนาที่ยั่งยืนซึ่งสอดคล้องกับเมกะเทรนด์โลก ซึ่งภารกิจของเรา คือ มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมพลังงาน สะอาด และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า เพื่อผลักดันให้เรายกระดับความสามารถหลักและเครือข่ายการวิจัยและพัฒนาระดับโลก ในการพัฒนาโซลูชันที่ดีที่สุด เพื่อให้เป็นโรงงานอัจฉริยะ อาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และธุรกิจที่บูรณาการมากยิ่งขึ้นในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ในฐานะบริษัทอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่สุดที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและเป็นสมาชิกหนึ่งของ DJSI เดลต้า ประเทศไทย เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมและโซลูชันที่ยั่งยืน โดยเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ มีอาคารสีเขียวทั้งหมด 29 แห่ง และดาต้า เซนเตอร์สีเขียว 2 แห่งทั่วโลก รวมถึงโรงงานสีเขียวที่ได้รับการรับรอง LEED Gold สองแห่งในประเทศไทย เดลต้าฯ ไม่หยุดที่จะให้บริการนวัตกรรมชั้นนำแก่ลูกค้า ตามมาตรฐานอุตสาหกรรมระดับโลก และเป้าหมาย RE100 ในการผลิตพลังงานทดแทน 100% จากการดำเนินงานทั่วโลกภายในปี พ.ศ. 2573 ความมุ่งมั่นนี้จะช่วยให้บริษัทฯบรรลุพันธกิจของบริษัท: Smarter. Greener. Together.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save