ราช กรุ๊ป ใกล้ปิดดีลลงทุนไพตัน เอ็นเนอร์ยี อินโดนีเซีย ซื้อหุ้น 36.26% โรงไฟฟ้าไพตัน และ 65% ธุรกิจเดินเครื่องและบำรุงรักษา


บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) รายงานความก้าวหน้าการลงทุนซื้อหุ้นโรงไฟฟ้าไพตันกำลังการผลิตติดตั้งรวม 2,045 เมกะวัตต์ ในอินโดนีเซีย และธุรกิจเดินเครื่องและบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าจากกลุ่มบริษัท Mitsui & Co., Ltd. ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นเดิม โดยจะลงทุนซื้อหุ้นของบริษัท PT Paiton Energy ร้อยละ 36.26 และบริษัท IPM Asia Pte. Ltd. ร้อยละ 65 การลงทุนดังกล่าวดำเนินการผ่านบริษัท อาร์เอช อินเตอร์เนชั่นแนล (สิงคโปร์) คอร์ปอเรชั่น จำกัด (“RHIS”) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยทางอ้อม

ชูศรี เกียรติขจรกุล

ชูศรี เกียรติขจรกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การบรรลุข้อตกลงสำหรับการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าไพตันตามสัดส่วนดังกล่าว เป็นการดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อให้สามารถบรรลุเงื่อนไขบังคับก่อนได้อย่างเหมาะสม และสามารถดำเนินการเข้าลงทุนได้ตามแผนของบริษัทฯ โดยคาดว่าจะสามารถดำเนินการตามเงื่อนไขบังคับต่างๆ ของสัญญาซื้อขายหุ้น ครบถ้วนสมบูรณ์ประมาณไตรมาส 2 ศกนี้ ซึ่งบริษัทฯ จะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมให้ทราบต่อไป

“สำหรับการลงทุนในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้พิจารณาความสมเหตุผลทั้งความสอดคล้องกับแผนการลงทุนอัตราผลตอบแทนที่คาดหวังของบริษัทฯ รวมทั้งผลประโยชน์ร่วมในด้านอื่นๆ ด้วยแล้ว”

ชูศรี กล่าวเสริม โรงไฟฟ้าพลังความร้อนไพตัน ประกอบด้วย หน่วยผลิตไฟฟ้า 3 หน่วย ได้แก่ หน่วยผลิตที่ 7 และหน่วยผลิตที่ 8 กำลังผลิตติดตั้งรวม 1,230 เมกะวัตต์ เริ่มเดินเครื่องเชิงพาณิชย์เมื่อปี 2542 และหน่วยผลิตที่ 3 กำลังผลิตติดตั้ง 815 เมกะวัตต์ เดินเครื่องเชิงพาณิชย์เมื่อปี 2555 สำหรับกำลังการผลิตที่จะรับรู้จากการลงทุนครั้งนี้ประมาณ 742 เมกะวัตต์


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save