เน็ตแอพ นำเสนอนวัตกรรมเพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน หนุนเป้าหมายความยั่งยืนสำหรับองค์กรทั่วโลก


เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) บริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยคลาวน์และเน้นข้อมูลเป็นศูนย์กลาง ประกาศเปิดตัววิธีการใหม่ ๆ สำหรับองค์กร ในการตรวจสอบ จัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดและมัลติคลาวด์ โดย เน็ตแอพ ยังได้ระบุถึงความมุ่งมั่นในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก สโคป 3 (GHG) ในระดับ 50 เปอร์เซ็นต์ (ที่ผลิตโดยห่วงโซ่คุณค่าขององค์กร) ภายในปี 2573 รวมถึงลดสโคป 1 ลง 42 เปอร์เซ็นต์ (ควบคุมหรือเป็นเจ้าของโดยองค์กร) และ สโคป 2 (การซื้อไฟฟ้า ความร้อน และความเย็น) ของการปล่อย GHG ด้วยการนำเป้าหมายที่สอดคล้องกับหลักวิทยาศาสตร์มาปรับใช้

“ความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมอันยิ่งใหญ่ที่เราเผชิญนั้นทำให้ทุกคนต้องเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหา เรากำลังบูรณาการความยั่งยืนเข้ากับกลยุทธ์และลำดับความสำคัญในการดำเนินงานของธุรกิจของเราอย่างลึกซึ้ง” จอร์จ คูเรียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเน็ตแอพ กล่าว “เราเชื่อว่าความท้าทายด้านพลังงานของโลกที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้ต้องการโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมมาช่วยแก้ไข และเรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีและโซลูชันที่ประหยัดพลังงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยให้ลูกค้าของเราลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อย่างมาก นอกจากนี้เรายังมุ่งมั่นที่จะขยายแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนภายในธุรกิจของเราเองด้วยการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน และสิ่งที่เราตั้งเป้าจะทำให้สำเร็จคือการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกใน สโคป 3 ลง 50 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2573”

เครื่องมือและข้อมูลใหม่ที่ประกาศใน NetApp INSIGHT จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถบรรลุเป้าหมายการลดคาร์บอนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เต็มที่ตามต้องการ

กลุ่มเครื่องมือและบริการทั้งหมดของ เน็ตแอพ ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสภาพแวดล้อมไฮบริดมัลติคลาวด์ที่ตรงตามวัตถุประสงค์ทางธุรกิจและความยั่งยืนของแต่ละองค์กร และมอบแนวทางแบบองค์รวมที่ครอบคลุมเพื่อสร้างโครงสร้างไอทีที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น

“องค์กรต่าง ๆ ต้องการการมองเห็นและเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานะความยั่งยืนและประสิทธิภาพของสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดและมัลติคลาวด์ของตน เพื่อให้องค์กรตระหนัก และเข้าใจได้มากขึ้นว่าพวกเขาสามารถเปลี่ยนแปลงเพื่อลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนได้อย่างไร” ซีซาร์ เซอร์นูดา ประธานของ เน็ตแอพ กล่าว “เรามีความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา รวมกับความพยายามในการขจัดคาร์บอนไดออกไซด์ของเราเอง รวมถึงทำให้องค์กต่าง ๆ มีเครื่องมือและทรัพยากรที่จำเป็นในการลดต้นทุน ดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีการตัดสินใจตามการปล่อยมลพิษเพื่อให้เกิดความยั่งยืนตามเป้าหมายที่แต่ละองค์กรวางไว้”

ความมุ่งมั่นและความเป็นผู้นำด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ของเน็ตแอพได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญภายนอก ซึ่งรวมถึง EcoVadis หน่วยงานจัดอันดับคะแนน ESG ให้แก่ซัพพลายเออร์ตามจริงในองค์ประกอบด้านสิ่งแวดล้อม แรงงานและสิทธิมนุษยชน จริยธรรม และการจัดซื้ออย่างยั่งยืน ที่ได้มอบระดับ Gold ให้แก่ เน็ตแอพ ทำให้ เน็ตแอพ อยู่ในกลุ่ม 7% แรกของบริษัททั้งหมดที่จัดอันดับโดย EcoVadis

เน็ตแอพ เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโปรแกรม ENERGY STAR ของหน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมสำหรับการจัดเก็บข้อมูลในศูนย์ข้อมูล โดยมีระบบจัดเก็บข้อมูลหลายระบบที่ได้รับการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ ENERGY STAR 2.1 ได้แก่ ระบบจัดเก็บข้อมูล NetApp AFF, FAS และ E-Series

ในปลายปีนี้ ESG Impact Report ฉบับที่ 3 ของเน็ตแอพจะเผยแพร่สู่สาธารณะ โดยตัวรายงานจะครอบคลุมกลยุทธ์ ESG รวมถึงกิจกรรม ความคืบหน้า ตัวชี้วัด และประสิทธิภาพสำหรับการดำเนินงานทั่วโลกของเน็ตแอพ สำหรับปีงบประมาณสิ้นสุดวันที่ 30 เมษายน 2565

เน็ตแอพ เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยคลาวด์และเน้นข้อมูลเป็นศูนย์กลาง ซึ่งช่วยให้องค์กรเป็นผู้นำด้วยข้อมูลในยุคของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบเร่งรัด โดย เน็ตแอพ ให้บริการระบบซอฟต์แวร์และบริการคลาวด์ที่ช่วยให้องค์กรสามารถเรียกใช้แอปพลิเคชันของตนได้อย่างเหมาะสม ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลไปจนถึงคลาวด์ ไม่ว่าองค์กรจะพัฒนาในระบบคลาวด์ ย้ายไปยังคลาวด์ หรือสร้างประสบการณ์ที่เหมือนคลาวด์ในองค์กร ด้วยโซลูชันที่ทำงานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย เน็ตแอพช่วยให้องค์กรสร้างโครงสร้างข้อมูลของตนเองและส่งข้อมูล บริการ และแอปพลิเคชันที่ถูกต้องไปยังบุคคลที่เหมาะสมได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างปลอดภัย เรียนรู้เพิ่มเติมที่ http://www.netapp.com/ หรือติดตามเราบน Twitter, LinkedIn, Facebook และ Instagram


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save