เบย์วา อาร์.อี. แต่งตั้ง เรณุกา ชามา เป็นกรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย


เบย์วา อาร์.อี. ผู้พัฒนา ผู้ให้บริการ และผู้จัดจำหน่ายพลังงานทดแทนระดับโลก ประกาศแต่งตั้ง เรณุกา ชามา เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท เบย์วา อาร์.อี. (ไทยแลนด์) จำกัด และเป็นกรรมการผู้จัดการหญิงคนแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยประสบการณ์กว่า 16 ปีในการทำธุรกิจการก่อสร้างและพลังงานหมุนเวียน เรณุกาจะเข้ามามีบทบาท รับผิดชอบดูแลเบย์วา อาร์.อี. ในการเร่งการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานหมุนเวียนในไทย

เรณุกา ชามา เป็นแม่ของลูก 4 คน และเป็นกรรมการผู้จัดการหญิงคนแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคของเบย์วา อาร์.อี. นอกเหนือจากบทบาทในการสร้างการเติบโตให้กับองค์กรแล้ว เรณุกายังเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่สนับสนุนด้านความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการไม่แบ่งแยก

เรณุการ่วมงานกับเบย์วา อาร์.อี. ประเทศไทย ในปี 2563 ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมาย ประจำเอเชีย แปซิฟิค ก่อนก้าวขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการ

ดาเนียล แกฟเคอ (Daniel Gaefke) ผู้อำนวยการ เบย์วา อาร์.อี. ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กล่าวชมเชยเรณุกา ว่า “ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของเรณุกาในการบริหารโครงการขนาดใหญ่ที่มีความซับซ้อน ทำให้ผมมั่นใจในความสามารถของเธอในการให้บริการลูกค้า และเป็นผู้นำสำหรับเป้าหมายการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานของ เบย์วา อาร์.อี. ในประเทศไทย ข้อมูลเชิงลึกของเรณุกาเกี่ยวกับความต้องการ และความท้าทายด้านพลังงานหมุนเวียน เฉพาะในภูมิภาคนี้ มีคุณค่าต่อองค์กรและสำนักงานในไทย ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เรณุกามาร่วมงานกับเรา โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เรากำลังขยายการเติบโต”

ก่อนหน้าที่เรณุกาจะร่วมงานกับ เบย์วา อาร์.อี. เธอดำรงตำแหน่งด้านกฎหมายกับซัน เอดิซัน (SunEdison) เทอร์ร่าฟอร์ม โกลบอล (TerraForm Global) และบรูคฟิว รีนิวเอเบิล (Brookfield Renewables) ซึ่งเป็นจุดที่เธอเริ่มทำงานด้านโครงการพลังงานทดแทน ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและแอฟริกาใต้

เรณุกา “เบย์วา อาร์.อี. มีทีมงานที่มีความสามารถและความชำนาญสูง และบริการและโซลูชั่นของเราเป็นสิ่งที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญให้กับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคได้ ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำพาองค์กรก้าวไปสู่อีกระดับ และได้ร่วมงานกับทีมงานที่แข็งแกร่ง และมีความทุ่มเท”

เรณุกาเสริมต่อว่า “ในความคิดเห็นส่วนตัว ดิฉันหวังว่าการเข้ารับตำแหน่งใหม่ของฉันในครั้งนี้ จะสามารถเป็นตัวอย่าง ถึงสิ่งต่างๆ ที่กำลังเริ่มต้นเปลี่ยนแปลง และสายงานด้านอุตสาหกรรมมพลังงาน เปิดรับผู้หญิงในตำแหน่งผู้นำ”

เรณุกาจบปริญญาด้านกฎหมายและภาษารัสเซียและนิติศาสตร์มหาบัณฑิต ด้านกฎหมายการธนาคารและการเงินจาก คิงส์ คอลเลจ ลอนดอน เธอมีแผนงานที่ต้องการลงมือทำทันทีคือการผลักดันกลยุทธ์ การปฏิบัติงาน และความพยายามในการสร้างความยั่งยืน เพื่อส่งเสริมคอมมิวนิตี้ของ เบย์วา อาร์.อี. ให้เป็นมากกว่าสถานที่ทำงาน เพื่อพลังงานทดแทน โดยเฉพาะแนวคิดในการส่งเสริม DE&I หรือแนวคิดการบริหารที่สนับสนุนความหลากหลาย และยอมรับความแตกต่างของพนักงานในองค์กร ทั้งในด้านเชื้อชาติ วัฒนธรรม พื้นฐานทางเศรษฐกิจและสังคม ความบกพร่องทางร่างกาย เพศสภาพ และประสบการณ์ เป็นต้น รวมถึงการมองเห็นคุณค่าของความแตกต่าง ของพนักงานภายในองค์กร เพื่อสร้างให้เบย์วา อาร์.อี. เป็นองค์กรที่น่าทำงาน

เบย์วา อาร์.อี. ประเทศไทย ปัจจุบันมีพนักงาน 90 คนจากกว่า 19 สัญชาติ และมีพนักงานผู้หญิงในสัดส่วน 50-50 ในไทย นอกจากนี้ บริษัทมองหาโอกาสในโครงการต่างๆ กับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับบุคคลจากหลากหลายสาขาอาชีพ และส่งเสริมการรวมกลุ่มกันมากขึ้น และให้โอกาสบุคลากรเหล่านั้น เพื่อการจ้างงานที่มีความหมาย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save