EGCO Group คว้ารางวัลสูงสุดด้านการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน จากเวที “Sustainability Disclosure 2023” ต่อเนื่องปีที่ 5


บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็กโก กรุ๊ป คว้ารางวัลเกียรติคุณ (Award) จากงานมอบรางวัลการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน ประจำปี 2023 (Sustainability Disclosure 2023) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จากสถาบันไทยพัฒน์ ตอกย้ำความโปร่งใสในการเปิดเผยข้อมูลครบทุกมิติ ทั้งเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการที่ดี และสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ขององค์การสหประชาชาติ โดยนางสาวกุลกนก เหลืองสร้อยทอง ผู้จัดการฝ่ายเลขานุการบริษัท เอ็กโก กรุ๊ป เป็นผู้แทนบริษัท เข้ารับรางวัล จากนางสาววีรญา ปรียาพันธ์ ผู้อำนวยการประชาคมการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน (SDC) สถาบันไทยพัฒน์ ในพิธีมอบรางวัลฯ ที่จัดขึ้น ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อเร็ว ๆ นี้

กุลกนก เหลืองสร้อยทอง ผู้จัดการฝ่ายเลขานุการบริษัท เอ็กโก กรุ๊ป กล่าวว่า “เอ็กโก กรุ๊ป ดำเนินธุรกิจไฟฟ้าและพลังงานที่เกี่ยวเนื่องมากว่า 31 ปี ภายใต้การกำกับกิจการที่ดี โปร่งใส และตรวจสอบได้ โดยได้บูรณาการเรื่องความยั่งยืนในทุกมิติให้อยู่ในทุกกระบวนการทำงานและครอบคลุมในทุกพื้นที่ที่ดำเนินกิจการ ตลอดจนให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนสู่เป้าหมายการบรรลุการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ภายในปี 2050 โดยเอ็กโก กรุ๊ป ได้เปิดเผยข้อมูลความยั่งยืนทุกมิติอย่างโปร่งใส ทั่วถึง และเท่าเทียม ในรายงานประจำปี (One Report) และรายงานความยั่งยืนบนเว็บไซต์ของบริษัท เพื่อให้ผู้มีส่วนได้เสียสามารถติดตาม ตรวจสอบ และผลักดันการดำเนินงานด้านความยั่งยืนของบริษัท ให้เป็นไปอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ สถาบันไทยพัฒน์จัดงานมอบรางวัลการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและเชิดชูองค์กรสมาชิกประชาคมการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน ที่ได้เปิดเผยข้อมูลความยั่งยืนต่อสาธารณะและผู้มีส่วนได้เสียตามหลักเกณฑ์ความสมบูรณ์ ความน่าเชื่อถือ และการสื่อสารและนำเสนอที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งสอดคล้องและช่วยสนับสนุนเป้าหมาย SDGs ข้อที่ 12.6 “สนับสนุนให้บริษัท โดยเฉพาะบริษัทข้ามชาติและบริษัทขนาดใหญ่ รับแนวปฏิบัติที่ยั่งยืนไปใช้ และผนวกข้อมูลด้านความยั่งยืนลงในวงจรการรายงานของบริษัทเหล่านั้น” โดยในปี 2023 มีองค์กรสมาชิกฯ ได้รับรางวัลทั้งหมด 132 แห่ง แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ รางวัลเกียรติคุณ จำนวน 54 แห่ง ประกาศเกียรติคุณ จำนวน 50 แห่ง และกิตติกรรมประกาศ จำนวน 28 แห่ง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save