บางจากฯ ส่งท้ายปลายปีด้วยการได้รับการประเมินอันดับ Top 2 ธุรกิจที่มีความยั่งยืนระดับโลก


บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้รับการประเมินด้านความยั่งยืนในระดับโลกจาก S&P Global Corporate Sustainability Assessment (S&P Global CSA) ผู้จัดทำการประเมินความยั่งยืนดัชนี Dow Jones Sustainability Indices หรือ DJSI โดยได้คะแนนการประเมิน S&P Global Sustainability 2023 ติดอันดับ Top 2 ของโลกในกลุ่มอุตสาหกรรม Oil & Gas Refinery and Marketing นับเป็นการตอกย้ำถึงการเป็นองค์กรแห่งความยั่งยืนในระดับสากลของบางจากฯ

ชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปีนี้นอกจากจะเป็นปีแห่งความสำเร็จของบางจากฯ ในการขยายการดำเนินธุรกิจเพื่อรักษาสมดุลจากความท้าทายด้านพลังงาน 3 ประการ (Energy Trilemma) แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งปีที่บริษัทฯ สามารถสะท้อนความมุ่งมั่นในการรักษาสมดุลของการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลธุรกิจที่ดีได้อย่างเป็นรูปธรรม บางจากฯ ได้รับการจัดอันดับ S&P Global Sustainability ติดอันดับ Top 2 ของโลกจากบริษัทชั้นนำทั่วโลกในกลุ่มอุตสาหกรรม Oil & Gas Refinery and Marketing จากการประกาศผลคะแนนการประเมินด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และ
การกำกับดูแลกิจการและเศรษฐกิจ หรือ ESG (Environmental, Social, Governance & Economic) โดย S&P Global องค์กรผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนเกี่ยวกับความยั่งยืน ซึ่งเป็นผู้จัดทำการประเมินความยั่งยืนดัชนี Dow Jones Sustainability Indices หรือ DJSI เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา”

บางจากฯ ได้เข้าร่วมรับการประเมินของ S&P Global ที่พิจารณาจากการดำเนินธุรกิจและการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืนมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 9 ปี ซึ่งปี 2023 ได้รับการจัดอันดับสูงสุดตั้งแต่ร่วมประเมินมา เป็นอีกบทพิสูจน์ในแนวทางการดำเนินธุรกิจและพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืนที่บางจากฯ ให้ความสำคัญทั้งการร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมสนับสนุนคุณภาพชีวิตที่ดีต่อสังคม และการดำเนินงานภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดีเป็น DNA ของการดำเนินธุรกิจตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี

“ความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ส่งผลให้เราได้รับการยอมรับและรางวัลต่างๆ ตลอดปีที่ผ่านมาทั้งในระดับสากลและระดับประเทศ ซึ่งไม่เพียงเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทฯ เท่านั้น แต่ยังเป็นแรงขับเคลื่อนให้เราเดินหน้าสร้างการเติบโตของธุรกิจควบคู่ไปกับการดำเนินงาน
ด้านความยั่งยืน เพื่อส่งมอบคุณค่าในระยะยาวให้กับผู้มีส่วนได้เสีย สร้างความแข็งแกร่งให้กับบางจากฯ และสังคมโดยรวม” นายชัยวัฒน์กล่าวทิ้งท้าย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save