อีสท์ วอเตอร์ จับมือ นิคมอุตสาหกรรมซีพีจีซี (CPGC) รองรับความต้องการใช้น้ำ เสริมความเชื่อมั่นแก่นักลงทุน


อีสท์ วอเตอร์ เดินหน้าเสริมความมั่นคงด้านน้ำต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือนิคมอุตสาหกรรมซีพีจีซี (CPGC) ในนาม ซีจี คอร์เปอเรชั่น พร้อมลงนามสัญญาซื้อขายน้ำดิบ สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนในอุตสาหกรรมต่างๆ ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้น้ำในระยะยาวในพื้นที่ภาคตะวันออกให้เป็นเขตอุตสาหกรรมหลักของประเทศ

เชิดชาย ปิติวัชรากุล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ อีสท์ วอเตอร์ ลงนามสัญญาซื้อขายน้ำดิบให้แก่นิคมอุตสาหกรรมซีพีจีซี (CPGC) จ.ระยอง ในนามของ บริษัท ซีจี คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับนายหยาง ฟาน และนายวรวิทย์ เจนธนากุล เพื่อเสริมความมั่นคงเสถียรภาพด้านแหล่งน้ำและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ต้องการซื้อที่ดิน รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าของนิคมอุตสาหกรรมซีพีจีซี (CPGC) ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้น้ำในระยะยาวในพื้นที่ภาคตะวันออกให้เป็นเขตอุตสาหกรรมหลักของประเทศ

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการนำความเชี่ยวชาญของ อีสท์ วอเตอร์ ที่เป็นผู้นำในการสร้างความมั่นคงของการจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำครบวงจรของประเทศด้วยสมาร์ทเทคโนโลยี และผู้เชี่ยวชาญการให้บริการน้ำครบวงจร ทั้งน้ำดิบ น้ำประปา น้ำอุตสาหกรรม การบำบัดน้ำเสีย และการนำน้ำกลับมาใช้ใหม่ ร่วมกับนิคมอุตสาหกรรม CPGC ที่มุ่งเน้นการพัฒนาพื้นที่ให้เป็นนิคมอุตสาหกรรมสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งอนาคต (เป็นฐานผลิตยานยนต์ไฟฟ้า (EV) อุตสาหกรรมแบตเตอรี่และระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า กลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิคส์อัจฉริยะ กลุ่มอุตสาหกรรมดิจิตัล กลุ่มอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร เป็นต้น เพื่อการสร้างความมั่นใจให้นักลงทุนว่านิคมอุตสาหกรรม CPGC จะไม่ประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำในอนาคตอย่างแน่นอน

นิคมอุตสาหกรรม CPGC ตั้งอยู่ที่ตำบลมาบข่า ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอนิคมพัฒนา และตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง บนเนื้อที่รวมกว่า 3,100 ไร่มีความต้องการใช้น้ำดิบสูงสุด 15,000 ลบ.ม. ต่อวัน หรือ 5,400 ล้านลบ.ม. ต่อปี กำหนดการเริ่มต้นรับน้ำดิบในไตรมาส 4 ของปี 2567 ซึ่งอีสท์ วอเตอร์ มีขีดความสามารถในการให้บริการส่งจ่ายน้ำในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกหรือ EEC ในลักษณะองค์รวมแบบ Water Grid โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้น้ำทั้งด้านเสถียรภาพการสูบจ่าย และปริมาณน้ำที่เพียงพอแก่ผู้ใช้น้ำตลอดทั้งปี สำหรับผู้สนใจนิคมอุตสาหกรรมซีพีจีซี สามารถติดต่อได้ที่ 02-119-4600-3 marketing@cg-corp.com และ www.cg-corp.com

อีสท์ วอเตอร์ ยังคงยึดมั่นภารกิจในการบูรณาการการบริหารจัดการระบบท่อส่งน้ำดิบในพื้นที่ภาคตะวันออก เน้นความเป็นเอกภาพและเสถียรภาพ รวมถึงดูแลบำรุงรักษาระบบท่อส่งน้ำให้สามารถตอบสนองความต้องการการใช้น้ำได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการ และสามารถขยายระบบโครงข่ายท่อส่งน้ำเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในปัจจจุบันและอนาคต ตามวิสัยทัศน์เป็นผู้นำในการสร้างความมั่นคงของการจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำครบวงจรของประเทศด้วยสมาร์ทเทคโนโลยี


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save