DEXON ไฮซีซั่นหนุน Backlog & High Potential เต็มมือ 430 ลบ. มั่นใจรายได้โตตามนัด 15-20% บุกออสเตรเลีย


“เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี” ผลงานครึ่งปีหลังแจ่ม ไฮซีซั่นหนุน Backlog & High Potential เต็มมือ 430-450 ลบ. มั่นใจรายได้ปีนี้โต 15-20% เดินหน้ารับงานต่อเนื่อง พร้อมบุกตลาดออสเตรเลีย

ดร.มัลลิกา แก่กล้า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ DEXON กล่าวว่า ในปัจจุบันบริษัทฯ มีงานในมือที่ Backlog & High Potential อยู่ที่ 430-450 ล้านบาท แบ่งเป็นงานตรวจสอบทางวิศวกรรมระบบท่อด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง หรือ Smart Pigging Technology ในทวีปเอเชียอยู่ที่ 260-280 ล้านบาท อเมริกาเหนืออยู่ที่ 20 ล้านบาท ละตินอเมริกาอยู่ที่ 66 ล้านบาท ยุโรปอยู่ที่ 32-48 ล้านบาท ตะวันออกกลาง และแอฟริกาอยู่ที่ 15 ล้านบาท โดยจำนวนงานในมือที่เพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนั้นเป็นไปตามปัจจัยของช่วงไฮซีซั่นของอุตสาหกรรมด้านพลังงานทั่วโลก โดยบริษัทฯ ก็ได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้ากลุ่มพลังงาน โดยมีงานที่อยู่ในระหว่างเสนอราคา และอยู่ภายใต้การพิจารณาของลูกค้าในสหรัฐอเมริกามูลค่ากว่า 20 ล้านบาท และยุโรปมูลค่ากว่า 13 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทฯมีความมั่นใจว่ารายได้รวมในปีนี้จะเติบโตได้ 15-20% ตามเป้าหมายที่ได้วางไว้

ทั้งนี้ในช่วงที่เหลือของปีนี้บริษัทฯยังคงเดินหน้าในการลงทุนพัฒนาอุปกรณ์ตรวจสอบอัจฉริยะ หรือ Intelligent Pigging รวมทั้งการลงทุนในอุปกรณ์อัตโนมัติ และหุ่นยนต์สำหรับผลิตทรานสดิวเซอร์ หรือ Transducer และตัวเชื่อมต่อทนแรงดันสูงใต้ทะเล หรือ Subsea high-pressure connectors เพื่อรองรับการขยายโอกาสในการรับงานในอนาคตให้เพิ่มสูงขึ้น โดยบริษัทฯมีเป้าหมายในการขยายการรับงานในกลุ่มประเทศเดิมที่มีการรับงานอยู่แล้ว เช่น อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และตะวันออกกลาง รวมถึงการเปิดตลาดใหม่ในประเทศออสเตรเลียซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่มีศักยภาพสูง

“ในช่วงไตรมาสที่สองถือว่าเป็นโลว์ซีซั่นของธุรกิจทำให้ผลงานของเราดรอปลงไปบ้าง แต่ในช่วงครึ่งปีหลังจะเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น ทำให้ตัวเลขผลประกอบการจะฟื้นตัวขึ้น ซึ่งก็เป็นผลจากการที่เราขยายการรับงานไปยังพื้นที่ที่มีศักยภาพด้านพลังงานทั่วโลก รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นแนวทางหลักในการเติบโตของเราในอนาคต” ดร.มัลลิกากล่าว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save