เดลต้าเผยโซลูชันระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบ DC และ AC รุ่นใหม่ล่าสุด


จากงาน Automotive Summit 2022 เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2565 บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชันระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle : EV) แบบใหม่ล่าสุด พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจากรถยนต์สู่บ้านเรือน (Vehicle to Home : V2H)

กิตติศักดิ์ เงินงอกงาม

ซึ่งในงาน กิตติศักดิ์ เงินงอกงาม ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับภูมิภาคของเดลต้า ประเทศไทย ได้กล่าวถึงการพัฒนาสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยในปัจจุบัน รวมไปถึงเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น AC ของเดลต้าสำหรับการชาร์จไฟที่บ้านหรือที่ทำงาน และเครื่องชาร์จแบบเร็วรุ่น DC สำหรับสถานีบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า “ตลาดสำหรับอุตสาหกรรมนี้ถือว่ามีการแข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีผู้เล่นในตลาดเพิ่มขึ้น แต่จุดแข็งของเดลต้ายังคงเน้นเรื่องคุณภาพ การลดเวลาและลดต้นทุนของผู้ประกอบการและผู้บริโภค ซึ่งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของเดลต้าสามารถนำไปติดตั้งได้ในพื้นที่ต่างๆ และสามารถชาร์จประจุรถยนต์ไฟฟ้าได้เต็มภายในเวลาเพียง 30 นาที” นายกิตติศักดิ์กล่าว

พร้อมทั้งกล่าวว่า “ปัจจุบันจำนวนผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณ 3% โดยคาดการณ์ว่าในอีก 10 ปีตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจะมีการเติบโต ประมาณ 30 % จากจำนวนผู้ใช้รถยนต์ทั้งหมด เราอาจได้เห็นการติดเครื่องชาร์จตามร้านกาแฟ หรือแม้กระทั่งร้านสะดวกซื้อมากขึ้นเหมือนอย่างในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น ดังนั้นเป้าหมายของเดลต้าคือการเข้ามาเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้บริโภค โดยเน้นที่คุณภาพ เพื่อตอบสนองต่อการขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 และอุตสาหกรรม 4.0 ตามมาตรฐานอุตสาหกรรมระดับโลกที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก มุ่งสู่เป้าหมาย RE100 ในการผลิตพลังงานทดแทน 100% จากการดำเนินงานทั่วโลกภายในปี พ.ศ. 2573 ” กิตติศักดิ์ กล่าวเสริม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save