เดลต้า เปิดสำนักงานใหม่ในกรุงเทพฯ พร้อมจัดแสดงนวัตกรรมอัจฉริยะเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน


บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์(ประเทศไทย) ฉลองเปิดตัวสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงเทพมหานครอย่างยิ่งใหญ่ ณ อาคาร 66 ทาวเวอร์ อุดมสุข กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานแห่งใหม่นี้ จัดตั้งขึ้นเพื่อยกระดับการให้บริการด้านการขายและกิจกรรมการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์และโซลูชันของเดลต้าในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ภายในงาน เดลต้าได้ต้อนรับ ม.ล.ชโยทิต กฤดากร ผู้แทนการค้าไทย ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และดร.จวง ซั่ว ฮั่น ผู้แทนสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย พร้อมด้วยพันธมิตรในอุตสาหกรรมตลอดจนสื่อมวลชนเพื่อร่วมเป็นเกียรติในการฉลองเปิดสำนักงานใหม่อย่างเป็นทางการและเยี่ยมชมโซลูชันต่างๆ ของเดลต้าประเทศไทย ได้แก่ โซลูชันเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบการจัดการคุณภาพอากาศภายในอาคาร จอแสดงผลระบบสัมผัสและอุปกรณ์การชาร์จแบบพกพา

แจ็คกี้ จาง

เนื่องในโอกาสพิเศษนี้ ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ประธานที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์และงบประมาณ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ให้เกียรติร่วมตัดริบบิ้นเปิดสำนักงานใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมกล่าวว่า “ดิฉันขอแสดงความยินดีกับเดลต้า ประเทศไทย ผู้นำด้านโซลูชันการจัดการพลังงานและการผลิตที่ได้ก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้นในวันนี้ ในฐานะประธานที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์และงบประมาณของผู้ว่าฯ กทม. ดิฉันได้พบเห็นปัญหาต่างๆ ในระดับเมือง ดังนั้นจึงเข้าใจดีว่าทำไมองค์การสหประชาชาติ (UN) ยังคงผลักดันเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ทั้ง 17 ประการเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกของเรา ซึ่งเป้าหมายเหล่านี้ไม่เพียงแค่ครอบคลุมประเด็นด้านสภาพอากาศเท่านั้นแต่ยังรวมถึงประเด็นอื่นๆ ทางสังคมอีกด้วย โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกชื่นชมเดลต้าเป็นพิเศษ เนื่องจากดำเนินธุรกิจตามหลักการของความยั่งยืน โดยมุ่งมั่นที่จะสร้างโซลูชันที่สะอาดและเป็นนวัตกรรมใหม่และส่งเสริมประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า”

แจ็คกี้ จาง ประธานบริษัท เดลต้า ประเทศไทย กล่าวว่า “เป็นเวลากว่า 3 ทศวรรษที่เดลต้าเติบโตจนกลายมาเป็นผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนารวมถึงการผลิตในประเทศไทย วันนี้เราได้เริ่มต้นก้าวใหม่ของการเดินทางสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชันอัจฉริยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งสำนักงานแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ของเราจะเป็นศูนย์กลางด้านการขายและการตลาดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราเลือกสถานที่แห่งนี้เพื่อยกระดับความร่วมมือกับพันธมิตร พร้อมทั้งให้การสนับสนุนลูกค้าภายในประเทศของเราด้วยโซลูชันเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าที่ดีที่สุด โครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์และระบบอัตโนมัติสำหรับโรงงานหรืออาคาร”

การจัดตั้งสำนักงานใหม่ของเดลต้าในครั้งนี้ จะทำให้พนักงานฝ่ายขายและฝ่ายบริการของเดลต้าใกล้ชิดกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยอำนวยความสะดวกในการขยายธุรกิจที่มีศักยภาพสูงของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์และโทรคมนาคม เครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า โซลูชันการจัดการคุณภาพอากาศภายในอาคาร และระบบอัตโนมัติภายในอาคาร พันธมิตรและลูกค้าสามารถเข้ามาที่โชว์รูมสำนักงานแห่งใหม่เพื่อเยี่ยมชมโซลูชันต่างๆ ของเดลต้าได้ผ่านทางโซลูชันจอแสดงผลอัจฉริยะ ที่ขับเคลื่อนโดยโปรเจ็กเตอร์เลเซอร์แบบระยะฉายสั้นที่มีประสิทธิภาพสูงจำนวนสองเครื่องจาก Vivitek ซึ่งเป็นแบรนด์ของเดลต้า โดยผู้เข้าชมสามารถใช้งานหน้าจอสัมผัสอัจฉริยะเพื่อให้แสดงภาพเคลื่อนไหวด้วยแสงที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับการแสดงโซลูชันต่างๆ ที่สำคัญของเดลต้า ซึ่งเป็นการฉายภาพแผนที่แบบ 3 มิติบนเมืองจำลอง พร้อมทั้งสามารถเยี่ยมชมรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมจากการแสดงผลบนผนังและหน้าจอได้อีกด้วย


โซลูชันด้านการทำงานและสุขภาพของเดลต้าที่นำมาติดตั้งในสำนักงานแห่งใหม่ ประกอบด้วย

 • Delta Modular Datacenter Vari°ROW® Series: โซลูชันดาต้าเซ็นเตอร์ระบายความร้อนด้วยอากาศ ขนาด 5.6-25.1kW สำหรับโปรแกรมสำคัญขององค์กร รวมถึงระบบไอทีแบบคอนเวิร์จ (Converged) หรือไฮเปอร์ คอนเวิร์จ (Hyper Converged) การประมวลผลแบบเอดจ์ (Edge computing) และห้องเซิร์ฟเวอร์ของสำนักงาน โดยโซลูชันที่มีการกำหนดค่าล่วงหน้าและผ่านการทดสอบอย่างสมบูรณ์แบบนี้ สามารถช่วยลดต้นทุนและเวลาในการตั้งค่าได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นโซลูชันที่ทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบแบบสแตนด์อโลน ซึ่งมาพร้อมระบบทำความเย็น เครื่องสำรองไฟฟ้าและปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ (UPS) ระบบจ่ายกำลังไฟฟ้า และการตรวจสอบระบบ ทั้งนี้ โซลูชันโมดูลาร์ ดาต้าเซ็นเตอร์ของเดลต้ายังมีความยืดหยุ่น เชื่อถือได้และมีความปลอดภัย สามารถตอบโจทย์การใช้งานด้านไอทีในสำนักงาน ทั้งยังสามารถปรับแผนการเพิ่มขยายระบบได้ตามการเติบโตของธุรกิจ
 • Delta Indoor Air Quality Solutions: เป็นโซลูชันเพื่อช่วยการจัดการคุณภาพอากาศภายในอาคารที่ประกอบด้วยเครื่องตรวจสอบคุณภาพอากาศแบบครบวงจรของ UNO ที่สามารถตรวจจับอุณหภูมิ ความชื้น คาร์บอนไดออกไซด์ PM2.5 PM10 สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) ฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde) คาร์บอนมอนอกไซด์ (CO) และโอโซน (Ozone) รวมถึงมีเครื่องแลกเปลี่ยนอากาศแบบฝังฝ้าเพดาน (ERV) ที่มาพร้อม Brushless DC motor ประสิทธิภาพสูง และแผ่นกรอง HEPA ประสิทธิภาพสูง เพื่อประสิทธิภาพการกรอง PM2.5 ได้มากถึง 97% โดย ERV และพัดลมเติมอากาศบริสุทธิ์ (Fresh Air Supply Fan) ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการไหลเวียนอากาศที่คงที่ เพื่อให้แน่ใจว่ามีแรงดันอากาศเป็นบวกและสามารถลดระดับของคาร์บอนไดออกไซด์ได้
 • NovoTouch Interactive Display และ Innergie Mobile Device Charging: โซลูชันจอแสดงผลระบบสัมผัสและอุปกรณ์การชาร์จแบบพกพา ซึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทรงพลังและใช้งานง่ายเหล่านี้ สามารถช่วยยกระดับประสบการณ์การทำงานร่วมกัน พร้อมอำนวยความสะดวกในการประชุมทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์

สำนักงานแห่งใหม่ของเดลต้าตั้งอยู่ที่ อาคาร 66 ทาวเวอร์ เป็นอาคารสีเขียวที่ผ่านการรับรอง LEED Gold (Leadership in Energy and Environmental Design) ซึ่งมีการนำโซลูชันเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าของเดลต้ามาใช้ ทั้งเครื่องชาร์จรุ่น 22kW AC Max สำหรับการชาร์จแบบปกติ และรุ่น 100kW DC City Charger สำหรับการชาร์จแบบเร็ว นอกจากนี้ตัวอาคารยังเชื่อมต่อโดยตรงกับรถไฟฟ้าบีทีเอส และสะดวกต่อการเดินทางไปยังสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ รวมถึงการเดินทางไปยังโรงงานของเดลต้าในนิคมอุตสาหกรรมบางปูหรือนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์อีกด้วย

ในฐานะที่เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่สุดที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (DJSI) ทำให้เดลต้า ประเทศไทยได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมและโซลูชันเพื่อความยั่งยืน เดลต้ามุ่งมั่นขยายธุรกิจสำหรับตลาดภายในประเทศ พร้อมร่วมมือกับภาครัฐและพันธมิตรทางอุตสาหกรรม เพื่อพัฒนาและดำเนินงานด้านพลังงานหมุนเวียน โครงสร้างพื้นฐานระบบเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า โครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์ และโซลูชันระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติ เพื่อให้สอดคล้องไปกับแผนพัฒนาประเทศไทย 4.0

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save