Blog - Electricity & Industry

Blog

ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมไอทีพร้อมหน้า ร่วมแบ่งปันเทรนด์ล่าสุดเกี่ยวกับ Cloud & Cyber Security บนช่องทางออนไลน์ ในงาน Sangfor EPIC 2021 ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้

กรุงเทพฯ (12 ตุลาคม 2564) — ซังฟอร์ เทคโนโลยี (Sangfor Technologies) ผู้จำหน่ายโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที โซลูชันความปลอดภัยบนคลาวด์และไซเบอร์ชั้นนำระดับโลก เดินหน้าตอกย้ำความมุ่งมั่นขององค์กรในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยในปี 2564 ผ่านการจัดงานบนช่องทางออนไลน์ครั้งล่าสุด กับงาน Sangfor…

เดลต้า ร่วมกับ KMITL ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อพัฒนาระบบ IoT และเทคโนโลยีสารสนเทศในประเทศไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 20 ตุลาคม 2564 – บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KMITL) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เป็นเวลา 5…

กฟผ. ตั้งธง EGAT Carbon Neutrality ปี ค.ศ. 2050 ร่วมสร้างสังคมปลอดคาร์บอนให้คนไทย ด้วยกลยุทธ์ Triple S พร้อมเดินหน้าปลูกป่าล้านไร่

กฟผ. ตั้งเป้าสู่ EGAT Carbon Neutrality ภายในปี ค.ศ. 2050 ดึงกลยุทธ์ “Triple S” หนุนประเทศ ลดภาวะโลกรวน พร้อมจับมือพันธมิตรเดินหน้าโครงการปลูกป่าล้านไร่ เพื่อร่วมสร้างอนาคตปลอดคาร์บอนให้กับคนไทย

หัวเว่ย เผยสิบเทรนด์อุตสาหกรรมเครือข่ายไร้สาย ชี้แนวโน้มอุตสาหกรรมใน “เส้นทางของมือถือแห่งปี 2030”

ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, 20 ตุลาคม 2564 – เดวิด หวัง กรรมการบริหารและประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชันทางด้าน ไอซีทีของหัวเว่ย ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ “เส้นทางของมือถือแห่งปี 2030: 10 เทรนด์ของอุตสาหกรรมเครือข่ายไร้สาย” (Roads…

งานเสวนาออนไลน์ ‘5G for Business is Now’ เจาะลึกเรื่อง 5G สำหรับธุรกิจ ครบทุกมิติ

เมื่อเทคโนโลยี 5G กำลังจะเปลี่ยนโลกไปตลอดกาล ไม่ใช่พรุ่งนี้ ไม่ใช่ปีหน้า แต่คือตอนนี้ !! … AIS Business ร่วมกับองค์กรระดับประเทศ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานเสวนาออนไลน์ ‘5G for Business is…

Top Cybersecurity & Privacy Trends 2022-2024 เผย 10 แนวโน้มความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ในอีก 3 ปีข้างหน้าในงาน CDIC 2021

เผย 10 แนวโน้มความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ 2022-2024 ในงานสัมมนา CDIC 2021 ให้ความรู้เพื่อเตรียมความพร้อม รู้เท่านั้น จะช่วยลดความเสี่ยงภัย วันนี้เอซิสฯ ขอนำเสนอ 3 แนวโน้มความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ปี 2022-2024…

ระบบจัดการระบบจำหน่ายไฟฟ้าขั้นสูง

By Alvin Razon, Tony Thomas, and Venkat Banunarayanan บทความแปล ได้รับอนุญาตจาก IEEE Power & Energy Society ห้ามจำหน่าย…

การ์ทเนอร์เผย 3 ธีมหลักเทคโนโลยีในวงจรเทคโนโลยีเกิดใหม่ปี 2564

โดย ไบรอัน เบิร์ค รองประธานฝ่ายวิจัย การ์ทเนอร์ อิงค์ สินทรัพย์ดิจิทัลที่ทำซ้ำไม่ได้ (Nonfungible tokens – NFTs) มนุษย์ดิจิทัล (Digital Humans) และ Physics-Informed…

Thailand Space Economic Forum 2021 เสวนาเศรษฐกิจอวกาศไทย ประจำปี 2564

บริษัท ฟิวเจอร์ สตีม คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมด้วยสื่อพันธมิตร เทคซอสมีเดีย แบไต๋ และ สเปซทีเอชดอทซีโอ ประกาศจัดงานเสวนาเศรษฐกิจอวกาศไทย ประจำปี 2564 หรือ Thailand Space…

Underground Cable System การติดตั้งใต้ดินที่มีความปลอดภัยสูง

วันนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่องความปลอดภัยของการนำเอาสายไฟฟ้าลงใต้ดินหรือที่เรียกกันว่า ระบบสายไฟฟ้าใต้ดิน (Underground Cable System) เป็นระบบสายส่งจ่ายกำลังไฟฟ้าที่ติดตั้งไว้ใต้ดินซึ่งมีความปลอดภัยสูง ต่างประเทศใช้ระบบนี้มานานมาก ส่วนบ้านเราเองก็เริ่มโครงการนี้มาประมาณสามสิบปี ซึ่งตอนนี้ก็กระจายไปหลายจังหวัดแล้ว ที่สำคัญระบบสายไฟฟ้าใต้ดินนี้นอกจากจะใช้สำหรับสายไฟฟ้าทั่วไปจนถึงสายไฟฟ้าแรงดันสูง เรายังสามารถรองรับการเดินสายโทรศัพท์ สายอินเทอร์เน็ต จนถึงสายเคเบิลต่าง ๆ ได้อีกด้วย แต่หลายคนก็มีความกังวลว่า…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save