Blog - Electricity & Industry

Blog

Hitachi Energy is ahead of schedule with its purpose-driven growth plan

Hitachi announced acquisition of remaining shares from ABB ahead of schedule further supporting Hitachi Energy’s 2030…

คลาวด์ประเภทใด เหมาะสำหรับการให้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขในอนาคต

อุตสาหกรรมด้านการแพทย์และสาธารณสุขมีการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ รวมถึงระบบคลาวด์มาใช้แบบ ค่อยเป็นค่อยไป อันเนื่องมาจากลักษณะเฉพาะของอุตสาหกรรมที่ต้องมีกฎระเบียบเข้มงวดรัดกุม ทั้งนี้ รายงานล่าสุดของนูทานิคซ์ คาดการณ์ว่าการใช้คลาวด์ในอุตสาหกรรมนี้จะเพิ่มขึ้นจาก 27 เปอร์เซ็นต์ เป็น 51 เปอร์เซ็นในอีกสามปีข้างหน้า การเติบโตดังกล่าวเป็นผลมาจากการใช้พับลิคคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ และไฮบริดมัลติคลาวด์…

อาคารศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง จ.นครราชสีมา ใช้ต้นแบบ Green Energy 100%

อาคารศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง ยกระดับเป็นอาคาร Green Energy ใช้พลังงานหมุนเวียนและพลังงานไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ มุ่งสู่เป้าหมาย EGAT Carbon Neutrality

การ์ทเนอร์ชี้ 6 เทรนด์ผลักดันการนำเทคโนโลยี Metaverse มาใช้อย่างแพร่หลายในอนาคต

การ์ทเนอร์เปิด 6 เทรนด์ช่วยผลักดันการนำเทคโนโลยี Metaverse มาใช้ในปัจจุบัน และจะยังเป็นเทรนด์หลักที่ขับเคลื่อนการใช้งานต่อไปอีก 3-5 ปีข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง

ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี 2022 สาขาอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) รับรางวัล BUSINESS+ THAILAND TOP CEO OF THE YEAR 2022…

วันคล้ายวันสถาปนากระทรวงพลังงาน ครบรอบ 20 ปี

วันนี้ (3 ตุลาคม 2565) สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในงานวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงพลังงาน ประจำปี 2565 ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ 20 โดยมีผู้บริหารระดับสูง ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่…

ซี.เอช. ยกระดับการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การค้าโลกาภิวัตน์เป็นหนึ่งในแรงผลักดันสำคัญของเศรษฐกิจโลกและยังได้สร้างระบบการค้าโลกที่มีการเชื่อมโยงถึงกัน ส่งผลให้เกิดโอกาสอย่างไม่รู้จบที่ช่วยให้บรรดาผู้มีอำนาจในการตัดสินใจขององค์กรสามารถเข้าถึงลูกค้าใหม่ๆ ตลอดจนจัดหาพนักงาน วัสดุ และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ได้อย่างหลากหลายโดยไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องเขตเวลา แต่ด้วยความผันผวนของห่วงโซ่อุปทานในด้านต้นทุนและระยะเวลาในการขนส่งควบคู่ไปกับความกังวลเรื่องเงินเฟ้อ ก็ได้ทำให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในตลาดโลจิสติกส์จำนวนมากกำลังหันมาทบทวนกลยุทธ์ของตนเพื่อลดผลกระทบจากการเกิดปัญหาดังกล่าวภายในเครือข่ายการทำงานของตน บริษัท ซี.เอช. โรบินสัน พร้อมแก้ปัญหาด้านโลจิสติกส์ให้กับบริษัทต่างๆ ทั่วโลกและในอุตสาหกรรมที่หลากหลายด้วยบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่ระดับง่ายๆ ไปจนถึงระดับที่มีความซับซ้อนสูงสุด ด้วยการบริหารจัดการด้านการขนส่งสินค้าที่มีมูลค่ามากถึง 28,000…

“Shell High Performance Charging” ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก จับมือ เชลล์ ร่วมกันเปิด

ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก และ เชลล์ ร่วมกันเปิดตัว Shell High Performance Charging หรือ HPC สถานีชาร์จแบตเตอรี่สมรรถนะสูงแห่งแรกที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์รูปแบบใหม่ หรือ ‘Site of…

พลิกโฉมอุตสาหกรรมพลาสติกด้วยเครื่องจักรไต้หวัน

Taiwan Excellence จัดสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Exceed Excellence with Taiwan Plastic Machines” ในวันที่ 28 กันยายน นำเสนอ 4 บริษัทไต้หวันที่ได้รับรางวัล Taiwan…

งานแสดงเทคโนโลยีธุรกิจ 5G แห่งอนาคต เริ่มอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!!

เปิดประสบการณ์สู่โลกของธุรกิจเทคโนโลยีไร้สายความเร็วสูง 28-29 กันยายน ณ สามย่านมิตรทาว์นฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ กรุงเทพฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save