Blog

“แบรนด์ 19″ German Export Rack” เปิดตัวตู้ New GERMAN RACK สำหรับ Hyper Scale Data Center ล้ำกว่าทุกความทนทาน ประกาศความยิ่งใหญ่เฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปี พร้อมการรับประกันผลิตภัณฑ์ 30 ปี

ท้าชนความแข็งแรง ! กับงาน Let’s Celebrate 19” Germany Export Rack ฉลองครบรอบ 35 ปี อย่างเป็นทางการของตู้จัดเก็บอุปกรณ์เน็ตเวิร์ก แบรนด์ German Rack…

QTC RE ลงนาม “ฮาโก้” รุกให้บริการระบบไฟฟ้าครบวงจร

พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC และ นิพัฒน์ จริงจามิกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวทีซี…

ปตท. คว้าอันดับ 1 บริษัทชั้นนำในไทยและอันดับ 2 ในอาเซียน จากนิตยสารฟอร์จูน สะท้อนผลการดำเนินงานและความสำเร็จที่เป็นเลิศในระดับสากล

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) คว้าอันดับ 1 บริษัทชั้นนำในไทยและอันที่ 2 ในอาเซียน เป็นการสะท้อนผลการดำเนินงานและความสำเร็จที่เป็นเลิศในระดับสากล

3 เสาหลัก กำกับดูแลการใช้ AI (AI Governance) สำหรับผู้บริหารองค์กร

ขณะที่ทั่วโลกต่างกำลังหาวิธีรับมือเพื่อกำกับดูแลการใช้งานเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งมีความสามารถมากขึ้นเรื่อย ๆ และมีบทบาททั้งต่อชีวิตประจำวันของผู้คน องค์กร อุตสาหกรรม กระทั่งถึงระดับที่มีผลต่อการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ ประเทศไทยซึ่งได้รับการประเมินดัชนีความพร้อมด้าน AI1 ปี 2023 ในลำดับที่ 37 แม้ว่าในช่วงเวลาที่เผยแพร่บทความนี้ (มิถุนายน…

GPSC – Doosan ร่วมศึกษาพัฒนา การใช้เชื้อเพลิงร่วมแอมโมเนียและเทคโนโลยี CCUS ลดการปลดปล่อยคาร์บอน ปูทางสู่เป้าหมาย Net Zero

GPSC จับมือ Doosan Enerbility ประเทศเกาหลี ลงนาม MOU เดินหน้าศึกษาพัฒนาการใช้เชื้อเพลิงร่วมแอมโมเนีย เทคโนโลยี CCUS และโซลูชั่นพลังงานปลอดคาร์บอน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโรงไฟฟ้าประเภทต่างๆ วางเป้าหมายร่วมศึกษา 3 ปี มุ่งลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่ชั้นบรรยากาศ…

EGCO Group ต้อนรับผู้ถือหุ้นเยี่ยมชมโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ NED จ.ลพบุรี ตอกย้ำความมั่นใจต่อการดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้

บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ EGCO Group บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน)เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้ถือหุ้นเยี่ยมชมธุรกิจโรงไฟฟ้าประจำปี 2567 ณ โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ NED อำเภอโคกสำโรง…

ฟอร์ติเน็ต เผยผลวิจัยภัยคุกคาม ชี้อาชญากรไซเบอร์ นำช่องโหว่ใหม่ในอุตสาหกรรมมาใช้โจมตีได้เร็วขึ้น 43% เทียบกับครึ่งแรกของ 2023s

รายงาน Global Threat Landscape สำหรับครึ่งหลังของปี 2023 จาก FortiGuard Labs ย้ำว่าผู้จำหน่ายต้องยึดแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการเปิดเผยช่องโหว่ด้านความปลอดภัย เพื่อช่วยให้องค์กรใช้แนวทางและหลักปฏิบัติด้าน ไซเบอร์ ไฮจีน ได้ดียิ่งขึ้น พร้อมบริหารจัดการแพตซ์ได้ดีขึ้น

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค หนุนไทยสู่อุตสาหกรรมอัตโนมัติ ในงาน ProPak Asia 2024

เทคโนโลยี Industry 4.0 และ IIoT (Industrial Internet of Things) เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับภาคการผลิต เพราะช่วยเปลี่ยนระบบโรงงานแบบธรรมดาให้เป็นโรงงานอัตโนมัติ หรือสมาร์ทแฟคทอรี่ ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจในประเทศรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ทั้งยังให้ความยืดหยุ่น แก่กระบวนการผลิต และมีประสิทธิภาพมากขึ้น…

พพ.เดินหน้าพลังงานสะอาดมากขึ้น ลดใช้พลังงานเข้มข้น เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็น

​กรมพัฒนาพลังานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เดินหน้าพลังงานสะอาดมากขึ้น ลดใช้พลังงานเข้มข้น เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็น (ร่าง) แผนปฏิบัติการด้านพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก พ.ศ. 2567 – 2580 (AEDP2024) และ (ร่าง) แผนปฏิบัติการด้านการอนุรักษ์พลังงาน พ.ศ. 2567…

‘บมจ. อินเตอร์รอแยล เอ็นจิเนียริ่ง’ เตรียมขาย IPO ปักธงสู่ผู้นำทางธุรกิจด้านโซลูชั่นพลังงานไฟฟ้าที่เติบโตไปสู่อนาคต 

‘บมจ. อินเตอร์รอแยล เอ็นจิเนียริ่ง’ หรือ IROYAL ผู้ให้บริการด้านวิศวกรรม เพื่อจัดหาและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเฉพาะ ซึ่งกลุ่มบริษัทมีความเชี่ยวชาญในการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในระบบการผลิตของโรงไฟฟ้าและโรงงานอุตสาหกรรมจากผู้ผลิตชั้นนำระดับสากล โดยครอบคลุมถึงงานบริการติดตั้งและซ่อมบำรุง ด้วยการออกแบบ ให้คำปรึกษา และนำเสนอโซลูชั่น เพื่อตอบสนองตามความต้องการของลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการบริหารสินค้าคงคลังในส่วนที่กลุ่มบริษัทจัดหาและจำหน่าย เตรียมเสนอขาย IPO…

กระทรวงพลังงานชี้แผน PDP 2024 มุ่งเสถียรภาพระบบไฟฟ้าเพิ่มพลังงานหมุนเวียนตอบโจทย์ลดคาร์บอน ก๊าซธรรมชาติยังเป็นพลังงานหลัก

ปลัดกระทรวงพลังงานเผยแผน PDP 2024 ยังไม่นิ่ง รับฟังทุกภาคส่วน หวังเพิ่มพลังงานหมุนเวียน ลดคาร์บอน ปรับแผนเพิ่มโซลาร์ใหม่ จากเดิมที่จะเข้าระบบทั้งหมด 24,000 เมกะวัตต์ หลังปี 2573 มาเป็นเร่งโซลาร์ใหม่ 10,000 เมกะวัตต์แรก…

ออโตสตอร์ (AutoStore) เปิดโรงงานผลิตหุ่นยนต์แบบโมดูลาร์แห่งใหม่ในไทยรองรับตลาดเอเชีย แปซิฟิกที่กำลังเติบโต

โรงงานแห่งใหม่ตั้งอยู่ในประเทศไทย ช่วยให้ AutoStore สามารถเพิ่มกำลังการผลิตเป็นสองเท่าเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของโซลูชันอัตโนมัติชั้นนำของโลก การผลิตใกล้กับตลาดสำคัญ ได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย และสิงคโปร์ ซึ่งโรงงานแห่งใหม่นี้ช่วยให้ AutoStore ให้บริการแบรนด์ชั้นนำได้ดียิ่งขึ้น ได้แก่ พูมา (Puma)…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save