บางจาก ร่วมผลักดันความร่วมมือไทย-จีน จัดงาน Thailand-China Business Matching for New-Energy Intelligent Vehicle


สถาบันนวัตกรรมและบ่มเพาะธุรกิจ Bangchak Initiative and Innovation Center (BiiC) ภายใต้บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพ จัดงาน Thailand-China Business Matching for New-Energy Intelligent Vehicle ร่วมกับศูนย์บ่มเพาะนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ทัสพาร์ค ดับบลิวเอชเอ (TusPark WHA) จัดกิจกรรมจับคู่และเสริมสร้างเครือข่ายระหว่างประเทศ ในด้านนวัตกรรมพลังงานทางเลือกในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยมีนักธุรกิจไทย-จีนร่วมงานกว่า 100 ราย

บัณฑิต หรรษาไพบูลย์

งานนี้นำโดย บัณฑิต หรรษาไพบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานยุทธศาสตร์และบริหารความยั่งยืนกลุ่มบริษัทบางจาก และ รวี บุญสินสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจใหม่และนวัตกรรม บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมต้อนรับและแบ่งปันข้อมูลความรู้ร่วมกับกลุ่มนักธุรกิจไทย-จีนกว่า 100 ท่านที่เข้าร่วมงาน นำโดย Dr. Jianfeng Sui ประธานบริหาร TusHoldings GBA หนึ่งในธุรกิจของทัส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีน Mr. Yuheng Chang (Francis Chang) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ กรรมการผู้มีอำนาจลงนาม บริษัท Tus Park WHA และ Dr. Fumin Zhang ผู้อำนวยการ Shenzhen Automatic Driving Intelligence Research Center (ADIRC)

ด้าน ชาญวิทย์ ตรังอดิศัยกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการลงทุน บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) และ พรฤดี อุทารวุฒิพงศ์ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท วินโนหนี้ จำกัด ร่วมแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างเมืองอัจฉริยะและบริการเกี่ยวกับแบตเตอรี่ในประเทศไทย ต่อยอดพลังงานสะอาดเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเป็นเมืองอัจฉริยะ และ บริการแพลตฟอร์มรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่อัตโนมัติ “วินโนหนี้” ที่ให้บริการรวมแล้วกว่า 100 จุดในประเทศไทย นอกจากนี้ ตัวแทนคณะจากประเทศจีนได้ร่วมแบ่งปันในประเด็น “เทรนด์ในอนาคตของยานยนต์อัจฉริยะและยานยนต์ไฟฟ้า (The future trend of intelligent connected vehicles and electric vehicles)” โดย Dr. Jingshan Hao รองผู้อำนวยการ ADIRC และหัวข้อ “การชาร์จไฟฟ้าอัจฉริยะและเครือข่ายระบบไฟฟ้า (Smart charging solutions based on new energy internet)” โดย Mr. Tiecai Liu ผู้จัดการทั่วไป International Business Division, Teld New Energy Co., Ltd. นับเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างเครือข่ายระหว่างประเทศในด้านนวัตกรรมพลังงานทางเลือก ในอุตสาหกรรมยานยนต์ร่วมกันระหว่างไทย-จีน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save