AMD นำเสนอเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูง ณ งาน 2022 Product Premier


ผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ Ryzen และกราฟิกการ์ด Radeon ตัวใหม่ เสนอความเป็นผู้นำด้านประสิทธิภาพ และประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมบนโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป

AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ณ งาน 2022 Product Premier มอบประสิทธิภาพในระดับผู้นำ ทั้งด้านการทำงาน การสร้างคอนเทนต์ และประสบการณ์การเล่นเกม ในงานดังกล่าว ดร.ลิซ่า ซู ประธานและซีอีโอ บริษัท AMD ได้เน้นย้ำถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ใหม่ มากกว่า 30 รายการ ประกอบด้วย:

 •  โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 6000 Series ใหม่ จำนวน 20 รุ่น ที่มาพร้อมกราฟิกภายในที่ทรงพลังที่สุดสำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก
 •  กราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon RX6000S Series จำนวน 3 รุ่น ที่ได้รับการพัฒนามาสำหรับเกมมิ่งแล็ปท็อปกลุ่มบางเบา
 •  กราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon RX 6000M Series สำหรับเกมมิ่งแล็ปท็อประดับพรีเมียม
 •  กราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon RX 6500 XT และ AMD Radeon RX 6400 สำหรับประสบการณ์การเล่นเกมระดับความละเอียด 1080p ที่ยอดเยี่ยม
 •  อัปเดตเทคโนโลยีอัจฉริยะของ AMD ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่บนผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปกลุ่ม AMD Advantage
 •  ซอฟต์แวร์ AMD: Adrenalin Edition ที่จะมาพร้อมเทคโนโลยี spatial upscaling บนฟีเจอร์ AMD Radeon Super Resolution

AMD คาดการณ์ว่าจะมีผลิตภัณฑ์แล็ปท็อประดับพรีเมียมสำหรับนักเล่นเกม ผู้ใช้งานทั่วไปและระดับมืออาชีพมากกว่า 200 รุ่นที่ขับเคลื่อนประสิทธิกาพการประมวลผลโดยผลิตภัณฑ์ AMD โดยจะวางจำหน่ายผ่านทางตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำทั่วโลกในปี 2565 รวมไปถึงผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปกลุ่ม AMD Advantage รุ่นใหม่กว่า 20 รุ่น ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดระหว่างการเดินทาง

นอกจากนี้ AMD ยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 7 5800X3D โปรเซสเซอร์ที่มีชิปเล็ตแบบ 3D-stacked ตัวแรกสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป เพื่อมอบประสิทธิภาพการเล่นเกมที่เพิ่มขึ้น ดร.ลิซ่า ยังได้แชร์ข้อมูลเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 7000 Series ที่วางแผนจะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2565 โดยใช้สถาปัตยกรรมโปรเซสเซอร์รุ่นถัดไป “Zen 4” บนกระบวนการผลิต 5nm และแพลตฟอร์มซ็อคเก็ตใหม่ AM5 ที่มาพร้อมซ็อคเก็ค LGA และรองรับ PCI-Express® 5.0, หน่วยความจำ DDR5 และอื่นๆ

ดร.ลิซ่า ซู กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นนเต้นอย่างมากที่ได้เริ่มต้นปีด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ใหม่มากว่า 30 รุ่น ซึ่งจะช่วยผลักดันเทคโนโลยีการประมวลผลประสิทธิภาพสูงในทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ ผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ Ryzen และกราฟิกการ์ด Radeon รุ่นใหม่ล่าสุดของเราจะเป็นส่วนสำคัญในการช่วยขยายความเป็นผู้นำให้กับ AMD ทั้งในด้านประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น ฟีเจอร์ใหม่ และการสร้างประสบการณ์การใช้งานแตกต่างให้กับผู้ใช้กลุ่มนักเล่นเกม ครีเอเตอร์ และผู้ใช้ระดับมืออาชีพ ปี 2565 ถือเป็นอีกปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์และ AMD

โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 6000 Series
AMD เปิดตัวโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 6000 Series ตอกย้ำความมุ่งมั่นการเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์กลุ่มโน้ตบุ๊ก ซึ่งสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมประสิทธิภาพสูง “Zen 3+” บนกระบวนการผลิต 6nm รวมไปถึงการบูรณาการด้านกราฟิกที่ใช้สถาปัตยกรรม RDNA2 เพื่อมอบประสบการณ์การประมวลผลบนโมบายโปรเซสเซอร์ Ryzen ที่เร็วที่สุด

 •  ผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ใหม่ AMD Ryzen 6000 U-Series ที่ได้รับการพัฒนาให้ประสิทธิภาพและการใช้พลังงานผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวบนโน้ตบุ๊กกลุ่มบางเบา และโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 6000 H-Series ตัวเลือกแล็ปท็อปที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้กลุ่มนักเล่นเกมและผู้รังสรรค์คอนเทนต์
 •  AMD กำลังจะเปิดตัวแพลตฟอร์มการเชื่อมต่อบนผลิตภัณฑ์กลุมแล็ปท็อปใหม่ทั้งหมดผ่านขุมพลังโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 6000 Series ประกอบด้วย Wi-Fi™ 6E, Bluetooth® 5.2 with LE audio, PCI® Gen 4 และหน่วยความจำ LPDDR5
 •  ตัวแทนผู้ผลิตระดับชั้นนำทั่วโลก ประกอบด้วย ASUS, HP และ Lenovo จะเริ่มนำผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพโดยโปรเซสเซอร์ AMD ออกสู่ตลาดในเดือนกุมภาพันธ์ 2565 โดยคาดว่าจะเปิดตัวถึง 200 ผลิตภัณฑ์ภายในสิ้นปีนี้

อัปเดตผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ด AMD Radeon
AMD ได้ต่อยอดความสำเร็จด้านเกมมิ่งในปีที่ผ่านมา ด้วยการอัปเดตกลุ่มผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ด AMD Radeon สำหรับอุปกรณ์ พกพาและคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป

 •  กลุ่มผลิตภัณฑ์โมบายกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6000M ส่งมอบประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมบนผลิตภัณฑ์กลุ่มแล็ปท็อประดับพรีเมียมรุ่นต่อไป
 •  กลุ่มผลิตภัณฑ์โมบายกราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon RX 6000S ที่ได้รับการพัฒนามาเพื่อนำเสนอประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพสูงบนกลุ่มผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปบางเบา
 •  ผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6500 XT และ Radeon RX 6400 สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมในระดับความละเอียด 1080p บนเกมระดับ AAA และอี-สปอร์ตยอดนิยม เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มนักเล่นเกมได้มากขึ้น

แอปพลิเคชั่น AMD Software: Adrenalin Edition
ซอฟต์แวร์ AMD Software: Adrenalin Edition เวอร์ชั่นใหม่ นำเสนอฟีเจอร์ความสามารถใหม่ ๆ ที่ได้รับการพัฒนาอย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึง AMD Radeon Super Resolution (RSR) เทคโนโลยีการอัปสเกล ซึ่งใช้ไดรเวอร์ใหม่ในการยกระดับประสิทธิภาพให้เพิ่มขึ้นผ่านการแสดงผลคุณภาพสูงบนเกมต่าง ๆ มากมาย

กลุ่มผลิตภัณฑ์ AMD Advantage และเทคโนโลยี AMD Smart
ผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปกลุ่ม AMD Advantage ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด มอบประสิทธิภาพและการตอบสนองในอีกระดับ AMD ได้เปิดตัวการอัปเดตต่าง ๆ สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีอัจฉริยะของ AMD เพิ่มเพื่อประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปกลุ่ม AMD Advantage ประกอบด้วยเทคโนโลยี AMD SmartShift Max, AMD SmartShift Eco และ AMD Smart Access Graphics ผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปกลุ่ม AMD Advantage จะยังคงขยายตัวต่อในปี 2565 ผ่านขุมพลังการประมวลผลโปรเซสเซอร์ Ryzen และกราฟิกการ์ด Radeon ใหม่ โดยมีการออกแบบใหม่มากกว่า 20 รุ่น

อัปเดตความเคลื่อนไหวผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen
AMD เปิดเผยความคืบหน้าของผลิตภัณฑ์กลุ่มคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปใน 2565 สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการประกอบคอมพิวเตอร์

 •  เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ใหม่ AMD Ryzen 7 5800X3D มาพร้อมเทคโนโลยี AMD 3D V-Cache มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก และจะพร้อมใช้งานบนซ็อคเก็ต AM4 ของ AMD ในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้
 •  AMD ยังได้เผยโฉมผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 7000 Series เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ที่ใช้สถาปัตยกรรม “Zen 4” รุ่นถัดไป บนกระบวนการผลิต 5nm และซ็อคเก็ตใหม่ AM5 นำเสนอความเป็นผู้นำด้านโปรเซสเซอร์ที่ไร้คู่แข่งในช่วงครึ่งหลังของปี 2565

Supporting Resources

 •  Watch the AMD 2022 Product Premiere video
 •  Become a fan of AMD on Facebook
 •  Follow AMD on Twitter


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save