ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ และเวิลด์แก๊ส เดินหน้าปรับภาพลักษณ์แบรนด์ ก้าวสู่มิติใหม่ของการเป็นผู้นำด้านพลังงานครบวงจร


ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำธุรกิจแก๊สปิโตรเลียมเหลว (แอลพีจี) ภายใต้แบรนด์ เวิลด์แก๊ส ประกาศการปรับอัตลักษณ์องค์กรและผลิตภัณฑ์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น 1 ในผู้นำธุรกิจพลังงานแบบครบวงจรของไทยที่ขับเคลื่อนธุรกิจภายใต้พลังของการคิดบวก พร้อมด้วยแนวคิด Positive Progress ที่เชื่อมั่นในความเป็นไปได้ที่จะปรับปรุง พัฒนา และทำให้คุณภาพชีวิตของคนไทยดีขึ้นได้ในทุกวันอย่างยั่งยืน โดยการให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าผ่านหัวใจหลักสำคัญทั้งสาม ได้แก่ Operate with Sincerity, Innovative Services, Agile & Collaborative เพื่อเดินหน้าส่งมอบพลังงานสะอาดที่เข้าถึงได้ให้กับทุกคน

ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) เผยว่า “นับเป็นเวลากว่า 44 ปีแล้วที่เวิลด์แก๊ส ได้ส่งมอบบริการแก๊สปิโตรเลียมเหลว บนพื้นฐานของคุณภาพความปลอดภัยสูงสุด ภายใต้กฎหมาย กฎระเบียบ มาตรฐาน และข้อบังคับต่างๆ อย่างเคร่งครัด กลายเป็นผู้ให้บริการครบวงจรที่ได้รับความไว้วางใจจากทั้งร้านค้า ธุรกิจร้านอาหาร และบ้านเรือน เคียงข้างสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนเสมอมา และในวันนี้ ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ในฐานะผู้จัดจำหน่ายแก๊สหุงต้มแบรนด์เวิลด์แก๊ส พร้อมแล้วที่จะก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ตอกย้ำภาพลักษณ์ที่เหนือกว่าการเป็นเพียงผู้จำหน่ายแก๊ส แต่เป็นผู้นำในการส่งมอบบริการและนวัตกรรมด้านพลังงานแบบครบวงจร ด้วยความเอาใจใส่ผู้บริโภคอย่างแท้จริง และไม่หยุดที่จะพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อผลักดันการให้บริการที่ตอบโจทย์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยสื่อสารผ่านการเปลี่ยนแปลงบนอัตลักษณ์องค์กร (Corporate Identity: CI) ของดับบลิวพีเอ็นเนอร์ยี่ และเวิลด์แก๊สให้ทันสมัยกว่าเดิม โดยไม่ทิ้งกลิ่นอายและความมุ่งมั่นเดิมในการประกอบธุรกิจของบริษัทคือการส่งมอบพลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ โดยเน้นสีฟ้าที่หมายถึงพลังงาน สีเขียวที่หมายถึงสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน การปรับรูปแบบโลโก้ที่ประกอบด้วยเส้นโค้งวงกลมที่สื่อถึงโลกที่หมุนอยู่ตลอดเวลา สอดคล้องกับชื่อของแบรนด์เวิลด์แก๊สที่เป็นธุรกิจหลักของบริษัท ในส่วนของเวิลด์แก๊สเอง ได้ก้าวสู่มิติใหม่เพื่อความทันสมัย และสอดรับกับแบรนด์แม่ สอดคล้องกับจุดยืนการเป็นแบรนด์ที่เคียงข้างสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยเสมอมาโดยมีการปรับใช้สัญลักษณ์เส้นโค้งวงกลมให้มีความสอดคล้องกันกับแบรนด์แม่ พร้อมปรับรูปแบบตัวอักษรให้มีความใกล้เคียงกับสัญลักษณ์ของดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ เพื่อให้การอัตลักษณ์เป็นไปทิศทางเดียวกัน”

WP Energy เชื่อมั่นในพลังของการคิดบวก เชื่อในการค้นคว้าหาความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่จะสนับสนุนความก้าวหน้าในเชิงบวก หรือ Positive Progress เช่น การเข้าสำรวจความต้องการของผู้คนอย่างใกล้ชิด เพื่อนำมาพัฒนาระบบพลังงานและปรับปรุงความเป็นอยู่ของคนทุกกลุ่ม ภายใต้วิสัยทัศน์ใหม่ที่ว่า ‘เราจะสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน โดยการส่งมอบพลังงานสะอาดที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ทั้งยังสอดคล้องกับพันธกิจ We Promise ที่เน้นการมีส่วนร่วมขับเคลื่อนสังคม ชุมชน สิ่งแวดล้อม ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น’

ทั้งนี้ ในด้านศักยภาพ คุณชมกมลกล่าวเสริมว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ มีคุณภาพการเติบโตที่ดีอย่างสม่ำเสมอ และต่อจากนี้ไปเรายังคงตั้งมั่นที่จะสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ด้วยการดำเนินงานบนทิศทางที่สอดคล้องของ Brand DNA ใหม่ที่จะช่วยเสริมให้ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ แข็งแกร่ง มีเสน่ห์ และแตกต่างกว่าคู่แข่งรายอื่น ๆ อันได้แก่

 1. Operate with Sincerity (ร่วมมือกันอย่างจริงใจ) เดินหน้าให้บริการทั้งกลุ่มลูกค้า และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจของเราด้วยความโปร่งใส จริงใจ มีธรรมาภิบาล จากความตั้งใจที่จะยืนหยัดเคียงข้างสร้างรอยยิ้มเพื่อผลักดันให้เกิดสิ่งดี ๆ ต่อทั้งเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม
 2. Innovative Services (คิดค้น เพื่อยกระดับคุณค่า) ยังคงไม่หยุดนิ่งที่จะเปิดรับนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในการพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ทั้งลูกค้ารายใหญ่และรายย่อยในเรื่องของความล้ำหน้า สะดวกสบาย ลงตัวสำหรับลูกค้าแต่ละกลุ่มโดยเฉพาะ
 3. Agile & Collaborative (เปิดรับ และปรับตัว) ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็วและง่ายดาย ด้วยจุดแข็งด้านความยืดหยุ่นภายในองค์กร สนับสนุนให้พนักงานมีความคิดหัวสมัยใหม่ภายใต้วัฒนธรรมองค์กรที่เปิดกว้างและคิดบวก เพิ่มโอกาสในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

โดยในอนาคตเรายังคงมุ่งเน้นพัฒนานวัตกรรม และระบบการให้บริการที่ดีต่อทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้สอดคล้องกับภาคประชาชน ธุรกิจ อุตสาหกรรม และในระดับโลก พร้อมมอบความสุขให้กับผู้บริโภค”


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save