UBE วางเป้าหมายสู่ Food Tech Company เติบโตขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมอย่างยั่งยืนครบทุกมิติ


บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือ UBE ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันสำปะหลังรายใหญ่ของประเทศไทย จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดยมี นายพลากร สุวรรณรัฐ ประธานกรรมการ และ นางสาวสุรียส โควสุรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทเข้าร่วมประชุม เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา

โดยที่ประชุมมีมติอนุมัติทุกวาระตามที่คณะกรรมการเสนอ รวมถึงมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับผลการดำเนินงานปี 2565 (1 มกราคม – 31 ธันวาคม 2565) ในอัตราหุ้นละ 0.0400 บาท รวมเป็นเงินปันผลจำนวนทั้งสิ้น 156,571,440 บาท หรือคิดเป็นร้อยละ 59 ของกำไรสุทธิตามงบการเงินเฉพาะกิจการ (บริษัทฯ มีนโยบายจ่ายเงินปันผลไม่ต่ำกว่าร้อยละ 30 ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีเงินได้ในแต่ละปี โดยขึ้นอยู่กับผลการดำเนินงานและมติที่ประชุมผู้ถือหุ้น โดยจะให้พิจารณาจากงบการเงินเฉพาะกิจการจากผลการดำเนินงานของบริษัทฯ หลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคลและทุนสำรองตามที่กฎหมายกำหนดแล้ว) ทั้งนี้ กำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 15 พฤษภาคม 2566 สะท้อนความเชื่อมั่นในการเดินหน้าธุรกิจที่เติบโตและมีการจ่ายเงินปันผลสม่ำเสมอ

ส่วนของทิศทางธุรกิจในปี 2566 UBE วางเป้าหมายการเป็นหนึ่งในผู้นำในการขับเคลื่อนและยกระดับอุตสาหกรรมมันสำปะหลังไทยให้ก้าวไกลไปสู่ผลิตภัณฑ์อาหารมูลค่าสูงอื่นๆ ผ่านนวัตกรรม เทคโนโลยี และงานวิจัย ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจบนความยั่งยืนที่สร้างคุณค่าร่วมให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียม ตามแนวทาง ESG เพื่อสร้างการเติบโตที่กว้างไกลกว่าตามแนวคิด “UBEYOND”* ขององค์กร สู่เป้าหมายการเป็นบริษัท Food Tech Company ที่แข็งแกร่งอย่างยั่งยืน

หมายเหตุ: *UBEYOND (ยู-บียอนด์) มาจากการผนึกกำลังของคำว่า UBE + Beyond เป็นแนวคิดและกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจของ UBE และบริษัทในเครือ ที่มุ่งมั่นสร้างการเติบโตที่กว้างไกลกว่าที่มีอยู่เดิมในทุกมิติอย่างยั่งยืน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save