ถิรไทย จับมือ ซีเมนส์ ลุยธุรกิจ “สวิทช์เกียร์” ต่อยอดหม้อแปลงไฟฟ้า รองรับตลาดการขยายเมืองและนำสายไฟฟ้าลงดินในหัวเมืองใหญ่


“ถิรไทย” ร่วมมือทางธุรกิจกับ ซีเมนส์ เพิ่มไลน์ธุรกิจต่อเนื่องของหม้อแปลงไฟฟ้าเตรียมลุยตลาด “สวิทช์เกียร์” หัวใจสำคัญหลักในการกระจายกระแสไฟฟ้าซึ่งเป็นอุปกรณ์ป้องกันและอุปกรณ์ ตัดต่อกระแสไฟฟ้าระบบแรงดันปานกลาง ใต้ดินเพื่อเตรียมรองรับตลาดการขยายเมือง และการนำสายไฟฟ้าลงดินในกลุ่มลูกค้าหน่วยงานรัฐและเอกชน ด้าน “สัมพันธ์ วงษ์ปาน” ผู้บริหารถิรไทย ชี้ปีนี้ภาพรวมบริษัทยังเป็นไปตามภาวะเศรษฐกิจของโลกที่มีความผันผวน แต่ไม่น่ากังวล เพราะตุน Backlog ทั้งกลุ่มไว้แล้วกว่า 1,441 ล้านบาท พร้อมเตรียมเข้าบิด (ประมูล) งานอีกกว่า 14,295 ล้านบาท คาดสามารถคว้างานได้ 20-25%

พันธ์ วงษ์ปาน ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT ผู้นำตลาดหม้อแปลงไฟฟ้าและอุตสาหกรรมด้านเกี่ยวกับพลังงานรายใหญ่ของประเทศ เพื่อผลิตสินค้าตามคำสั่งซื้อของลูกค้า (made to order) เพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯได้แตกไลน์ โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับหม้อแปลงไฟฟ้า ซึ่งล่าสุดได้ร่วมมือทางธุรกิจกับซีเมนส์ ในการทำตลาด “สวิทช์เกียร์” ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งกับระบบจำหน่าย ไฟฟ้า โดยเป็นการต่อยอดลิขสิทธิ์ของซีเมนส์ให้เหมาะกับการทำตลาดในประเทศไทย

ซึ่ง “สวิทช์เกียร์” เป็นอุปกรณ์ป้องกัน และอุปกรณ์ตัดต่อกระแสไฟฟ้าระบบแรงดันปานกลางใต้ดิน
ใช้สำหรับสถานีไฟฟ้า และเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยให้ระบบไฟฟ้ามีความมั่นคงมากขึ้น ประกอบกับมีขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ ติดตั้งใช้งานได้รวดเร็ว และเป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัยใช้เทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อมารองรับการขยายตัวของเมืองในหัวเมืองใหญ่ๆ ทั้งระบบรถไฟฟ้า และการนำสายไฟลงดินอีกด้วย

ในอนาคตบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะร่วมมือกับซีเมนส์ในการพัฒนาตลาด “สวิทช์เกียร์” เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในประเทศและภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย

“ปี 2565 นี้ ภาพรวมของบริษัทฯ ก็ยังเป็นไปตามความผันผวนของสถานการณ์เศรษฐกิจของโลก รวมถึงราคาวัตถุดิบ แต่ถึงอย่างไร บริษัทฯยังคงสามารถรักษามาตรฐานในการผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ด้วยฝีมือคนไทยได้อย่างมั่นคง โดยในครึ่งปี 65 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มี Backlog ทั้งกลุ่มไว้แล้วอยู่ที่ 1,441 ล้านบาท และยังคงเข้าร่วมประมูลงานจากภาครัฐ เอกชน และตลาดในต่างประเทศอีกมูลค่ากว่า 14,295 ล้านบาท บริษัทฯ คาดว่าสามารถได้งานไม่น้อยกว่า 20-25% อีกด้วย” สัมพันธ์ กล่าวปิดท้าย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save