สแกนเนีย แชมป์รถบรรทุกยุโรป 5 ปีซ้อน เผยยอดขายปี 2564 พร้อมเป้าหมายปี 2565 เร่งช่วยผู้ประกอบการ ขยายธุรกิจทั้งรถบรรทุก และรถโดยสาร


สแกนเนีย สยาม เผยยอดขายปี 2564 พร้อมเป้าหมายปี 2565 พร้อมอัพเกรดสเปกรถบรรทุกให้กับรุ่นมาตรฐานทั้ง 7 รุ่นรองรับอุตสาหกรรมขนส่งทุกประเภท และเคียงข้างสนับสนุนกลุ่มลูกค้าตลาดรถโดยสาร อีกทั้งบริการไฟแนนซ์ฟรีเงินดาวน์ ผ่อน 72 งวดมัดใจลูกค้า

ดวงใจ พงศ์ประเทืองสุข ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการงานขาย บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา (ปี2564) สแกนเนียมียอดขายรถบรรทุกจำนวน 315 คัน และรถบัสจำนวน 42 คัน ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ และทำให้สแกนเนียยังครองแชมป์ด้านยอดขายรถบรรทุกแบรนด์ยุโรปในประเทศไทยเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน โดยในปี 2565 สแกนเนียตั้งเป้าหมายยอดขายรถบรรทุกที่จำนวน 320 คัน และรถบัส จำนวน 40 คัน เพิ่มเป้าหมายขึ้นจากเดิมเล็กน้อย จากสถานการณ์ที่ทั่วโลกกำลังประสบปัญหาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เซมิคอนดักเตอร์ขาดแคลน ซึ่งส่งผลกับสายการผลิตของแบรนด์รถทุกแบรนด์ทั่วโลก แต่สำหรับสแกนเนียมีการวางแผนการผลิต และสต็อกสินค้า ทำให้สามารถส่งมอบรถให้กับลูกค้าตามระยะเวลาที่กำหนด และตรงความต้องการของลูกค้า

“ในปีนี้ ทางสแกนเนียได้มีการปรับปรุงสเปกรถโดยใส่ความปลอดภัย เพิ่มเซฟตี้แพ็กเกจเข้าไปในรถทั้ง 7 รุ่นที่เรามี เพื่อให้พร้อมใช้งานในทุก ๆ อุตสาหกรรม เช่น ระบบควบคุมเบรกด้วยไฟฟ้า (EBS) ระบบรักษาเสถียรภาพการทรงตัวรถ (ESP) สวิตช์ตัดแบตเตอรี่ แน่นอนว่ายังคงประหยัดเชื้อเพลิงขึ้น 5% จากรุ่นเดิม นอกจากนี้ ยังมีงานบริการที่ครอบคลุมช่วยตอบโจทย์งานขนส่งให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น และสำหรับรถบรรทุกยังคงมีของแถมเหมือนเดิม คือ ซ่อมฟรี 2 ปี และบำรุงรักษาฟรี 5 ปี”

ดวงใจ กล่าวต่อว่า นอกจากการเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยในรถรุ่นมาตรฐานทั้ง 7 รุ่นแล้ว ยังได้มีการเพิ่มบริการขาย สร้างฐานลูกค้าในโซนภาคตะวันตกมากขึ้น รวมถึงเตรียมความพร้อมด้านศูนย์บริการ และอะไหล่ให้กับลูกค้าทุกแห่งทั่วประเทศ สแกนเนียจะเจาะกลุ่มเป้าหมายโดยใช้นโยบายเชิงรุกให้พนักงานขายไปช่วยบริการ และช่วยวิเคราะห์ปัญหาให้กับลูกค้าเพื่อให้ลูกค้าได้ประโยชน์ทางธุรกิจ และกำไรสูงสุด นอกจากนี้ การขายยังมีบริการสนับสนุนจาก สแกนเนีย สยาม ลีสซิ่ง (SSL) ที่ตอบโจทย์เงื่อนไขให้ลูกค้าอย่างยืดหยุ่น เช่น บริการ low documentation ที่ช่วยอนุมัติวงเงินให้ลูกค้าได้ง่ายกว่าเดิม โดยลูกค้าสามารถซื้อรถแบบไม่มีเงินดาวน์ และใช้เอกสารเพียงเล็กน้อยในการขออนุมัติวงเงินซื้อรถ เช่น ใช้แค่ใบเสร็จค่างวดล่าสุด ก็สามารถปล่อยวงเงินกู้ให้ทันที 9 ล้านบาทโดยไม่มีเงินดาวน์ ส่วนอัตราดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับระยะเวลาการส่ง และการผ่อนชำระ โดยให้ผ่อนชำระได้สูงสุด 72 งวด หรือ 6 ปี และให้เครดิตกับลูกค้าในการชำระเงิน หรือที่เรียกกันว่าขับฟรีก่อน 3 เดือน หรือ 90 วัน ค่อยเริ่มชำระค่างวดแรก

นอกจากนี้ ปีนี้สแกนเนียยังได้จัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าเก่า เรียกว่าระบบ low documentation เฟส 2 โดยเพิ่มวงเงินกู้จากเดิม 9 ล้านบาทเป็น 18 ล้านบาท ในการออกรถใหม่เพื่อต่อยอดธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นรถบรรทุก หรือรถบัส ซึ่งผู้ประกอบการขนส่งสามารถซื้อรถได้เพิ่มขึ้น เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจ สำหรับวิกฤตเศรษฐกิจยุคนี้ สแกนเนียยินดีในการปรับโครงสร้างหนี้ จากการจ่ายขั้นต่ำในทุกรูปแบบ เพราะสแกนเนียเข้าใจธุรกิจของลูกค้าได้เป็นอย่างดี เดินเคียงข้างเป็นพันธมิตรที่น่าเชื่อถือ ให้ลูกค้ากลับฟื้นฟูธุรกิจได้อย่างดีที่สุด

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save