พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ เปิดตัวระบบรักษาความปลอดภัยด้าน OT ที่ใช้ขุมพลัง AI 


การใช้งานและการเชื่อมต่อเทคโนโลยีเชิงปฏิบัติการ (OT) กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด ขณะที่การโจมตีทางไซเบอร์บนสภาพแวดล้อมระบบ OT ก็เพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน การโจมตีเหล่านี้ทำให้การปฏิบัติงานต้องหยุดชะงัก และอาจสร้างความเสียหายทั้งในแง่รายได้และชื่อเสียง ไปจนถึงเรื่องซัพพลายเชน ความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงาน และโครงสร้างระบบที่สำคัญ ดังนั้น เพื่อให้บริษัทสามารถปกป้องสภาพแวดล้อมระบบ OT ได้อย่างปลอดภัย พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ จึงเปิดตัวโซลูชัน Zero Trust OT Security ที่ให้การปกป้องอย่างครอบคลุมและคุ้มค่าที่สุดในวันนี้

องค์ประกอบสำคัญของโซลูชันดังกล่าวก็คือ บริการรักษาความปลอดภัยด้าน OT เชิงอุตสาหกรรม หรือ Industrial OT Security ซึ่งเป็นบริการใหม่ผ่านระบบคลาวด์ สามารถเปิดใช้งานได้สะดวกโดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งเซนเซอร์เพิ่มเติม และพร้อมให้บริการแก่ลูกค้าปัจจุบันกว่า 61,000 รายที่ใช้ผลิตภัณฑ์ระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่ายของพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ได้แก่ ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์รุ่นใหม่หรือ Next-Generation Firewalls (NGFW) และ Prisma SASE โดยมีการผสานขุมพลังแห่ง AI เอาไว้ภายในและยังติดตั้งใช้งานได้ง่าย เรียกว่าโซลูชันใหม่ดังกล่าวทำให้ลูกค้าปกป้องสภาพแวดล้อมระบบ OT ให้ปลอดภัยจากภัยคุกคามอันซับซ้อนได้โดยที่ไม่ทำให้การปฏิบัติงานเกิดความยุ่งยากเพิ่มขึ้น

อุปกรณ์ OT อาจปกป้องดูแลได้ยากเพราะขาดคุณสมบัติการรักษาความปลอดภัยในตัวและไม่ได้ออกแบบมาให้สามารถปิดช่องโหว่ต่างๆ ได้ อีกทั้งความจำเป็นที่จะต้องมีอัปไทม์ระดับสูงเพราะต้องปฏิบัติงานตลอดเวลาทำให้เกิดข้อจำกัดในการปิดระบบเพื่อบำรุงรักษาด้านความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญสภาพแวดล้อมระบบ OT ยังเกิดความเสี่ยงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากองค์กรมักติดตั้งใช้งานเทคโนโลยีใหม่ เช่น 5G ซึ่งเปิดช่องให้มีการเชื่อมต่อได้อย่างกว้างขวางและเปิดทางสู่การเข้าถึงระบบจากทางไกล

“โซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยด้าน OT ในตลาดส่วนใหญ่มีประสิทธิภาพไม่เพียงพอเนื่องจากไม่สามารถค้นหาอุปกรณ์ทั้งหมดในระบบ และทำได้แค่เพียงแจ้งเตือนแต่ไม่สามารถป้องกันภัยคุกคามได้ จนทำให้ต้องใช้เทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยหลากหลายผลิตภัณฑ์มาทำงานร่วมกันและก่อให้เกิดรูรั่วด้านความปลอดภัยในที่สุด”

แอแนนด์ ออสวัล รองประธานอาวุโสฝ่ายระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่ายของพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ กล่าว “โซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยด้าน OT ของเราออกแบบมาเพื่อให้องค์กรมีความปลอดภัยโดยใช้ระบบรักษาความปลอดภัยที่สามารถสอดส่องทุกส่วนของได้อย่างละเอียดและดูแลความปลอดภัยได้ในตัวอย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็ตอบโจทย์ด้านความพร้อมในการให้บริการและอัปไทม์โดยรวมของระบบ”

จากการใช้กลไกการสอดส่องอุปกรณ์ OT ที่อาศัยขุมพลังของแมชชีนเลิร์นนิ่ง (ML) เป็นรายแรกในวงการ ทำให้บริการ Industrial OT Security รู้จักโปรไฟล์ของอุปกรณ์ OT แบบต่างๆ นับไม่ถ้วน ตลอดจนแอปพลิเคชัน OT/ICS (Industrial Control System หรือระบบควบคุมเชิงอุตสาหกรรม) อีกกว่า 1,000 รายการ และรูปแบบภัยคุกคามด้าน OT ที่แตกต่างกันอีกหลายร้อยรูปแบบ เพื่อปกป้องอุปกรณ์ที่ยากแก่การให้ความปลอดภัยเหล่านี้ หนึ่งในคุณสมบัติชั้นนำก็คือ การทำให้ทีมรักษาความปลอดภัยมองเห็นความเสี่ยงและดำเนินมาตรการควบคุมได้ในเชิงรุก ทั้งการสอดส่อง คัดแยก และสรุปพฤติกรรมของอุปกรณ์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้พบความผิดปกติและสามารถบริการจัดการโดยนโยบายไฟร์วอลล์ (Firewall Security Policy) ได้ในทันที

เดฟ กรูเบอร์ หัวหน้านักวิเคราะห์ของ Enterprise Strategy Group กล่าวว่า “ระบบ OT เชิงอุตสาหกรรมและระบบไอที มีการผสานเชื่อมโยงระหว่างกันมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้คนร้ายมีพื้นที่ในการโจมตีเพิ่มขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน การปกป้องระบบจากภัยคุกคามอันซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นจำเป็นต้องอาศัยกลยุทธ์ความปลอดภัยที่รอบด้านกว่าเดิม ต้องให้ทั้งรายละเอียด บริบท และคุณสมบัติซีโรทรัสต์อย่างครอบคลุมทั้งบนเครือข่าย OT และ IT ตลอดจนอุปกรณ์ แอปพลิเคชัน และผู้ใช้” พร้อมเพิ่มเติมว่า “โซลูชันของพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ตอบโจทย์โมเดลความปลอดภัยแบบรวมศูนย์ และช่วยปกป้องสภาพแวดล้อมระบบ OT อันซับซ้อนได้อย่างดี”

จาเรด เมนเดนฮอลล์ ผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัยสารสนเทศของ Impossible Foods กล่าวว่า “”ที่ผ่านมาอุตสาหกรรมการผลิตกำลังตกเป็นเป้าหมายการโจมตีทางไซเบอร์จำนวนมาก ดังนั้นบริการ Industrial OT Security จากพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ จึงถือเป็นมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยที่ควรมีเป็นอย่างยิ่ง” พร้อมเสริมว่า “เราเชื่อว่าโซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยเฉพาะทางด้าน OT จากพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ จะช่วยปกป้องโรงงาน การปฏิบัติงานจากทางไกล และส่งเสริมแนวทางซีโรทรัสต์ของเราให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น”

โซลูชัน Zero Trust OT Security ช่วยปกป้องการใช้งานด้าน OT หลากหลายรูปแบบภายใต้นโยบายซีโรทรัสต์ที่เข้มงวดและจัดการทุกส่วนได้จากศูนย์กลาง

 • อุปกรณ์และเครือข่าย OT โดยใช้ NGFW ของพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ควบคู่กับบริการใหม่อย่าง Industrial OT Security
 • การเข้าสู่ระบบจากทางไกล โดยใช้ Prisma SASE
 • อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ 5G โดยใช้ NGFW พร้อมด้วยระบบรักษาความปลอดภัยบน 5G จากพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์

พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ เป็นผู้นำด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลก เราคิดค้นเครื่องมือเพื่อก้าวนำภัยคุกคามไซเบอร์ ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้เทคโนโลยีได้อย่างวางใจ เรามีระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์แห่งอนาคตที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าหลายพันรายทั่วโลกในทุกกลุ่มธุรกิจ แพลตฟอร์มและบริการด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์อันดับหนึ่งของเราได้รับความร่วมมือจากระบบความกรองด้านภัยคุกคามระดับแนวหน้าของวงการและเสริมปราการด้วยระบบอัตโนมัติที่ล้ำสมัยที่สุด เราพร้อมช่วยดูแลให้แต่ละวันเป็นวันที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งใช้งานผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อเดินหน้าสู่องค์กรแบบซีโรทรัสต์ การรับมือกับอุบัติการณ์ด้านความปลอดภัย หรือการร่วมมือเพื่อยกระดับการรักษาความปลอดภัยผ่านเครือข่ายพันธมิตรระดับโลก ซึ่งทั้งหมดคือสิ่งที่ทำให้เรากลายเป็นพันธมิตรด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ในใจของลูกค้า


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save