OR จับมือ OSCT Indonesia พัฒนาหลักสูตรการฝึกอบรมการขจัดคราบน้ำมันรั่วไหลภายใต้มาตรฐาน International Maritime Organization (IMO) 


บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ร่วมกับ Mr. Yodi Satya, Chief Operating Officer, Oil Spill Combat Team Indonesia (OSCT Indonesia) และนายทศพล สุขเริงรื่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเอสซีที (ประเทศไทย) จำกัด (OSCT Thailand) ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือในการฝึกอบรมการขจัดคราบน้ำมันรั่วไหลภายใต้มาตรฐาน International Maritime Organization (IMO) ณ สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้นำและธุรกิจ (OR Academy) อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วิศาล ชวลิตานนท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านศักยภาพองค์กร กล่าวว่า OR Academy มีศูนย์ฝึกอบรมดับเพลิง และศูนย์ฝึกอบรมการขจัดคราบน้ำมันรั่วไหลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ อยู่ในพื้นที่ของคลังน้ำมันสระบุรี อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี ให้บริการฝึกอบรมดับเพลิงและขจัดคราบน้ำมันรั่วไหลได้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นการพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมเพื่อรองรับการจัดการในสถานการณ์ฉุกเฉินกรณีน้ำมันหกรั่วไหล (Oil Spill Response: OSR) ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะช่วยยกระดับการให้บริการของ OR Academy ให้เป็นศูนย์ฝึกอบรม QSHE เฉพาะทาง ที่มีความพร้อมในการบริหารจัดการความเสี่ยงและป้องกันภัยฉุกเฉินในระดับประเทศ โดยเฉพาะด้านการฝึกดับเพลิงอัคคีภัย และการขจัดคราบน้ำมันรั่วไหลทั้งทางบกและทางน้ำอย่างมืออาชีพ อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างศักยภาพบุคลากรของ OR Academy ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเหตุการณ์ฉุกเฉินในด้านการขจัดคราบน้ำมันรั่วไหล โดยสามารถฝึกอบรมและออกใบรับรอง (Certificate) แก่ผู้ผ่านการอบรมหลักสูตรการขจัดคราบน้ำมันรั่วไหลภายใต้มาตรฐาน International Maritime Organization (IMO)

ตลอดจนเป็นการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจจากกลุ่มลูกค้าภายนอก ทั้งในและต่างประเทศให้เข้ามาใช้บริการศูนย์ฝึกอบรมของ OR Academy รวมไปถึงการพัฒนาออกแบบหลักสูตรที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม โดยเฉพาะหลักสูตรที่ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของกรมเจ้าท่าได้ นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการระงับเหตุและให้ความช่วยเหลือต่อสังคม ชุมชน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในวงกว้างอีกด้วย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save