เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า จับมือ จุฬาฯ และ อีโนวา อินทิเกรชั่น เสริมสร้างความสมบูรณ์ไฟฟ้าใต้ดิน ปลอดภัยและประหยัดพลังงานของโครงการจุฬาฯ

ทรานเซี้ยนต์ไฟฟ้าในระบบส่งจ่าย

บริษัท เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เกี่ยวเนื่องกับพลังงานไฟฟ้าอย่างครบวงจรพร้อมด้วย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและบริษัท อีโนวา อินทิเกรชั่น จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและมอบหม้อแปลงซับเมิร์ส เจริญชัย (IoT) เพื่อเสริมสร้างความสมบูรณ์ไฟฟ้าใต้ดินของโครงการจุฬาลงกรณ์

ประสิทธิ์ กิตติรัตนวิวัฒน์

ประสิทธิ์ กิตติรัตนวิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า จำกัด กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและมอบหม้อแปลงซับเมิร์ส เจริญชัย (IoT)ให้กับทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในครั้งนี้จะเป็นการเพื่อความปลอดภัย สร้างทัศนียภาพที่สวยงานให้กับการนำไปใช้ติดตั้งในโครงการต่างๆของทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพราะหม้อแปลงซับเมิร์ส เจริญชัย (IoT) มีคุณสมบัติเป็นหม้อแปลงในระบบจำหน่ายไฟฟ้าที่ใช้ในการปรับลดแรงดันไฟฟ้าที่ส่งผ่านตามสายระบบจำหน่าย เป็นฉนวนในการป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรในตัวหม้อแปลง เปลี่ยนระบบสายอากาศให้เป็น Under ground cable และที่สำคัญจะมีการถ่ายทอดองค์ความรู้ให้นิสิตนักศึกษาจุฬาลงกรณ์ได้เข้ามาศึกษาผลิตภัณฑ์หม้อแปลงไฟฟ้าของทางบริษัทฯเพื่อเพิ่มพูนองค์ความรู้ความเชี่ยวชาญก่อนออกไปประกอบอาชีพในอนาคต

ประจักษ์ กิตติรัตนวิวัฒน์

ประจักษ์ กิติรัตนวิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า จำกัด กล่าวว่า เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเมือง ยกระดับคุณภาพชีวิต และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญด้านระบบไฟฟ้า บริษัทฯจึงได้คิดค้นสร้างสรรค์นวัตกรรม และพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้ทุกผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯตอบโจทย์ต่อวิถีการใช้ชีวิตในปัจจุบันและอนาคตอย่างต่อเนื่องและเพื่อเป็นการจัดการความมั่นคงด้านพลังงานให้กับโครงการต่างๆของทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและมอบหม้อแปลงซับเมิร์ส เจริญชัย (IoT) ให้ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยนำไปใช้เสริมสร้างความสมบูรณ์ไฟฟ้าใต้ดินให้เกิดความมมั่นคง ปลอดภัยและประหยัดพลังงาน ที่สำคัญจะช่วยรองรับมิติใหม่ของการนำสายไฟลงดินทั้งระบบ

นพชัย ถิรทิตสกุล

นพชัย ถิรทิตสกุล ประธานการเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีโนวา อินทิเกรชั่น จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯพร้อมให้การสนับการนำอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ต่างๆของบริษัทมาร่วมในการปรับปรุงและก่อสร้างระบบไฟฟ้าใต้ดินพร้อมส่งทีมติดตั้งเทคโนโลยีหม้อแปลงชนิดจมน้ำลงบ่อ เพื่อปรับปรุงในโครงการต่างๆของทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้มีระบบไฟฟ้าที่เพียงพอ มั่นคงรองรับการใช้งานรองรับการเป็นสังคม Smart City ตามนโยบายภาครัฐต่อไป

รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล

รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล รองอธิการบดีกำกับดูแลด้านการจัดการทรัพย์สินและนวัตกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า การร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นการร่วมมือที่สำคัญที่จะช่วยให้เกิดการพัฒนา ส่งเสริมองค์ความรู้ให้กับนิสิตนักศึกษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่จะได้เรียนรู้นวัตกรรมหม้อแปลงไฟฟ้า การติดตั้ง การบำรุงซ่อมแซมและอื่นๆจากทั้ง 2 บริษัทฯที่ร่วมลงนามในครั้งนี้ นอกจากนี้การได้รับมอบหม้อแปลงหม้อแปลงซับเมิร์ส เจริญชัย (IoT) จะช่วยให้การทำโครงการต่างๆของทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องดำเนินไปตามแผนการดำเนินงานที่วางไว้

Clip Video

เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า จับมืออีโนวา และจุฬาฯ นำสายไฟลงดินระบบ Asia Morning IPMCredit Clip Video: Aasiamorningtube (ได้รับการอนุญาตจากทางบริษัท เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า จำกัด ในการเผยแพร่ Clip Video)


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save