มูลนิธิอินเตอร์ลิ้งค์ให้ใจ เฟ้นหาเยาวชนผู้มีความสามารถ “ด้านผลิตสื่อสร้างสรรค์” ใน โครงการต้นกล้าความดีของสังคม ปีที่ 4 หนุนสร้างเมล็ดพันธุ์ที่พร้อมเติบโต เป็นต้นกล้าที่ดีของประเทศ


โครงการต้นกล้าความดีของสังคม ปีที่ 4

ได้แล้ว เยาวชนต้นกล้าคนเก่ง ปีที่ 4 กับโครงการต้นกล้าความดีของสังคม จัดโดย “มูลนิธิอินเตอร์ลิ้งค์ให้ใจ” ที่มีความตั้งใจ มุ่งมั่นที่ต้องการปลูกฝังจิตสำนึก ให้เยาวชนตระหนัก และผลักดันการทำความดี นำแนวคิดสู่การต่อยอดทักษะ เสริมสร้างความรู้ และประสบการณ์ เพื่อนำสู่การทำประโยชน์ต่อสังคม และส่วนรวมอย่างมีคุณภาพ

ผ่านไปแล้วกับ “โครงการต้นกล้าความดีของสังคม ปีที่ 4” ประจำปี 2566 เมื่อวันที่ 20 – 21 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ อาคารอินเตอร์ลิ้งค์ (สำนักงานใหญ่) กรุงเทพมหานคร ที่จัดขึ้นโดยมูลนิธิอินเตอร์ลิ้งค์ให้ใจ ร่วมกับ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) นำโดย ดร.ชลิดา อนันตรัมพร ประธานมูลนิธิอินเตอร์ลิ้งค์ให้ใจ ที่มีความมุ่งมั่นจัดทำโครงการมาอย่างต่อเนื่อง และก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 จากคำตั้งมั่นที่ว่า “เพราะคุณคือเมล็ดพันธุ์ที่พร้อมเติบโต เป็นต้นกล้าที่ดีของประเทศ” ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อเฟ้นหาเยาวชนในระดับ มัธยมศึกษา ที่มีความสามารถ ด้านผลิตสื่อสร้างสรรค์อย่างมืออาชีพ ประกวดคลิปวิดีโอสั้น ในหัวข้อ “ความดีที่อยากทำ” ชิงทุนการศึกษา มูลค่ารวมกว่า 50,000 บาท นับเป็นการส่งเสริม พร้อมผลักดันแนวคิดให้กับเยาวชนได้ตระหนักต่อการกระทำความดี และนำองค์ความรู้ ความสามารถของตน มาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม และส่วนรวมอย่างมีคุณภาพในอนาคตได้อย่างดีเยี่ยม โดยปีนี้ มีผู้ที่ผ่านการคัดเลือก เข้ารอบชิงชนะเลิศจากทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น 25 ทีม

โครงการต้นกล้าความดีของสังคม ปีที่ 4

สำหรับในช่วงเช้า ดร.ชลิดา อนันตรัมพร ประธานมูลนิธิอินเตอร์ลิ้งค์ให้ใจ ร่วมบรรยายในหัวข้อ “เมล็ดพันธุ์ที่พร้อมเติบโตเป็นต้นกล้าที่ดีของประเทศ” และในช่วงบ่ายได้รับเชิญ ดร.สรวงมณฑ์์ สิทธิสมาน นักจัด รายการวิทยุทางด้านเด็กเยาวชน และครอบครัว/นักเขียน มาร่วมบรรยายในหัวข้อ “สร้างคนสร้างคุณค่า สร้างความดี เพื่อสร้างโลก” พร้อมทั้งมีกิจกรรม Work Shop และกิจกรรมฐานเรียนรู้ 5 ฐาน ได้แก่ ฐานคิดคำนึงฐานผักออแกนิค ฐานปุ๋ยและน้ำหมัก ฐานอนุรักษ์พลังงาน ฐานน้องมอมแมม ให้น้อง ๆ เยาวชนทุกคนได้ปฏิบัติ พร้อมเรียนรู้กับอุปกรณ์จริง เพื่อสามารถนำไปต่อยอด และนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันต่อไปได้

โครงการต้นกล้าความดีของสังคม ปีที่ 4

โดย รางวัลชนะเลิศ รับทุนการศึกษา 10,000 บาท
ได้แก่ ทีมล้านคนดี จากโรงเรียนทองผาภูมิวิทยา

 1. นางสาวสมรส สวรรค์งาม (ครูที่ปรึกษา)
 2. นางสาวภรันยา อ๊ะนา
 3. นางสาวรัญชิดา อินทร์สมบูรณ์
 4. นางสาวน้อย ไม่มีนามสกุล

โครงการต้นกล้าความดีของสังคม ปีที่ 4

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 รับทุนการศึกษา 7,000 บาท
ได้แก่ ทีม Comartz จากโรงเรียนวัดนวลนรดิศ

 1. นายธนภัทร ครุเวชรัตน์ (ครูที่ปรึกษา)
 2. นายพัชรพล เจษฎาไพโรจน์
 3. นายพล หวังดี

โครงการต้นกล้าความดีของสังคม ปีที่ 4

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 รับทุนการศึกษา 5,000 บาท
ได้แก่ ทีมปูเปรี้ยวสั่งลุย จากโรงเรียนอุลิตไพบูลย์ชนูปถัมภ์

 1. นางสาวผุสดาภรณ์ บัวย้อย (ครูที่ปรึกษา)
 2. นายนพณัฐ อ่อนสิงห์
 3. นางสาววีนัสนันท์ นงบาง
 4. นางสาวธีริศรา บัวกอ

โครงการต้นกล้าความดีของสังคม ปีที่ 4

รางวัล Popular Vote รับทุนการศึกษา 3,000 บาท
ได้แก่ ทีมศิษย์บังเกรซ จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

 1. นายวีรยุทธ์ บุญพิศ (ครูที่ปรึกษา)
 2. นายธนทัต อัญมณีพร
 3. นายพีรวิชญ์ บริสุทธิ์
 4. นายอัครวิชญ์ สีชุม

โครงการต้นกล้าความดีของสังคม ปีที่ 4

“แนวคิดที่ได้ริเริ่มจัดทำโครงการฯนี้ ส่วนหนึ่งเป็นการถวายพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙ ดั่งปณิธานที่ตั้งมั่นของโครงการฯ ว่า “เพราะคุณคือเมล็ดพันธุ์ ที่พร้อมจะเติบโตเป็นต้นกล้าที่ดีของประเทศ ขอให้รักษาคุณงามความดีนี้สืบเนื่องต่อไป” ดร.ชลิดา กล่าวเสริมตอนท้าย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save