ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดทัพเบิกทางสู่อุตสาหกรรมสีเขียวในงาน Innovation Summit Bangkok 2023


การปฏิรูปอุตสาหกรรมให้เป็นดิจิทัล จำเป็นต้องมีการรวมเทคโนโลยี IT และ OT เข้าด้วยกัน และรวมเข้ากับระบบซอฟต์แวร์การจัดการพลังงาน เพื่อให้สามารถวัดและควบคุมโหลดไฟฟ้าที่ใช้พลังงาน สู่ควบคุมการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในขอบเขตที่ 1 (การปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางตรง) ขอบเขตที่ 2 (การปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางอ้อมจากการใช้พลังงาน) เพื่อให้บรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน ควบคู่กับการผลิตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

งาน Innovation Summit Bangkok 2023 เป็นโอกาสสำหรับภาคอุตสาหกรรม ที่จะปลดล็อกศักยภาพด้านพลังงาน และระบบออโตเมชั่น อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มพลังให้กับกระบวนการทางอุตสาหกรรม ทั้งการยกระดับอาคารสำหรับอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐาน ลดการสูญเสียพลังงาน พร้อมพบกับพันธมิตรกับผู้เชี่ยวชาญด้านระบบอัตโนมัติดิจิทัลและการจัดการพลังงานต่างๆ และพบกับเทคโนโลยีที่ช่วยให้ภาคอุตสาหกรรมสามารถทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัลเพื่อไปสู่ความยั่งยืนได้อย่างง่ายดาย เทคโนโลยีไฮไลต์ได้แก่

• Lexium™ MC12 multi carrier ระบบการลำเลียงในสายการผลิต ที่มุ่งแก้ pain point สำหรับอุตสาหกรรมการผลิต มีจุดเด่นด้านการติดตั้งและการออกแบบได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้สามารถออกแบบและจำลองกระบวนการได้ล่วงหน้า ช่วยให้สามารถออกแบบสายการผลิตได้หลากหลายตามความต้องการ พร้อมทั้งสามารถประเมินประสิทธิภาพได้ก่อนติดตั้งจริง ผสานพลังซอฟต์แวร์จากชไนเดอร์ อิเล็คทริค พร้อมกันนี้ Lexium™ MC12 multi carrier ได้รับการออกแบบเป็นแบบโมดูล ทำให้สามารถติดตั้งง่าย ลดต้นทุนการติดตั้งและการดูแลรักษา พร้อมมอบความสามารถครบครันที่ตอบโจทย์การทำธุรกิจในยุคอุตสาหกรรม 4.0 สามารถผสานรวมระหว่าง OT และ IT ด้วย EcoStruxure ซึ่งช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถมองเห็นประสิทธิภาพทั้งระบบและวิเคราะห์การทำงาน เพื่อนำไปต่อยอดทางธุรกิจได้ต่อไปอีกด้วย

• CMR (Collaborative Mobile Robot) หุ่นยนต์อัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรม Health Care ที่ให้ความสามารถในการจดจำภาพสภาพแวดล้อมในการทำงาน ผสานการตั้งโปรแกรมในการทำงานได้อย่างแม่นยำ นับเป็นผู้ช่วยมือฉมังในการทำงานซ้ำๆ จึงช่วยลดโหลดและลดเวลาทำงานของเจ้าหน้าที่

• Smart Water เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยี ในการบริหารจัดการน้ำ เก็บข้อมูลด้วยเซ็นเซอร์ ทั้งระดับน้ำ อุณหภูมิ การไหล ฯลฯ ช่วยให้ได้ข้อมูลเชิงลึกสำหรับวิเคราะห์ ผ่านสถาปัตยกรรม EcoStruxure ทั้งช่วยในเรื่องการควบคุมแบบอัตโนมัติ พร้อมสามารถรองรับการทำงานร่วมกับระบบพยากรณ์อากาศได้ สามารถมอนิเตอร์ วิเคราะห์ ควบคุม ได้ตั้งแต่ระดับโรงงาน เมือง และประเทศ

• โซลูชั่นสำหรับการผลิตสินค้าอุปโภค/ บริโภค ซึ่งเป็น end to end โซลูชั่น จากชไนเดอร์ อิเล็คทริค ด้วยขุมพลังจาก EcoStruxure ผสานศักยภาพระหว่าง IT และ OT ที่เป็นระบบเปิด ทำให้ง่ายในการติดตั้ง หรือประยุกต์ใช้ร่วมกับระบบเดิมที่มีอยู่แล้ว ใช้งานง่าย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และลดต้นทุนด้านพลังงาน ควบคู่กับการสร้างความยั่งยืน

• EcoStruxure Automation Expert เทคโนโลยี Software Base PLC สามารถติดตั้งผ่านคอมพิวเตอร์ได้เลย สามารถเชื่อมต่อ ควบรวมอำนาจการควบคุม ทั้งจากผลิตภัณฑ์ หรือเครื่องจักร ที่มาจากหลากหลายแบรนด์ทั่วโลกได้อย่างเป็นหนึ่งเดียว โดยไม่ต้องมีการติดตั้งซอฟต์แวร์หลากหลายที่ทำให้เกิดซ้ำซ้อน เหมาะกับอุตสาหกรรมทุกประเภท ลดความยุ่งยาก และกระบวนการทำงาน ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในด้านเวลาอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าโรงงานมีเป้าหมายด้านการทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัล แต่ไม่อยากลงทุนในการเปลี่ยนระบบเดิมมากมาย EcoStruxure Automation Expert คือคำตอบแรกที่ดีที่สุด

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัล ไปสู่โรงงานที่ยั่งยืน ในแบบครบวงจร ได้ในงาน Innovation Summit Bangkok 2023 ใน วันที่ 5-6 กรกฎาคม 2566 ณ Grand Hall ชั้น 2, ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save