“อินโนพาวเวอร์” มุ่งสู่ Net Zero ร่วม อบก.-ธรรมศาสตร์ นำองค์กรสู่เป้าหมายลดก๊าซเรือนกระจก


บริษัท อินโนพาวเวอร์ จำกัด (INNOPOWER) ได้รับคัดเลือกจากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. และศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านพลังงานเชิงนิเวศเศรษฐกิจ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้เป็น 1 ในองค์กรนำร่องเข้าร่วมโครงการส่งเสริมการกำหนดเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของภาคอุตสาหกรรม เพื่อมุ่งสู่ Net Zero

อธิป ตันติวรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโนพาวเวอร์ จำกัด (INNOPOWER) กล่าวว่า บริษัทฯ ได้รับคัดเลือกจากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. และศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านพลังงานเชิงนิเวศเศรษฐกิจ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้เป็น 1 ในองค์กรนำร่องเข้าร่วมโครงการส่งเสริมการกำหนดเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของภาคอุตสาหกรรม เพื่อมุ่งสู่ Net Zero ด้วยวิธี Science Based Target ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้ธุรกิจตั้งเป้าหมายลดก๊าซเรือนกระจกในระยะยาว เพื่อมุ่งสู่ Net Zero สอดคล้องเป้าหมายระดับประเทศที่มุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปี ค.ศ.2050 และบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ปี ค.ศ.2065

การเข้าร่วมโครงการดังกล่าว นอกจากจะได้เรียนรู้จากโครงการเพื่อบรรลุเป้าหมายการมุ่งสู่ Net Zero แล้ว ยังส่งผลให้บริษัทฯ สามารถสร้างโอกาส ลดความเสี่ยง ช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันได้อีกด้วย และสอดคล้องกับเป้าหมายของบริษัทฯ ที่มุ่งเป็น Decarbonization Partner นำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมพลังงานมาช่วยสนับสนุนให้ลูกค้าองค์กรเข้าถึงเป้าหมายพลังงานสะอาด และสร้างความคุ้มค่าให้ธุรกิจของลูกค้าอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ ภาพรวมของธุรกิจด้านนวัตกรรมพลังงานของบริษัทแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ 1. Future Energy พลังงานแห่งอนาคต ค้นหาเทคโนโลยีสำหรับการผลิตพลังงานสะอาด รวมทั้งการใช้พลังงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดโดยผ่านการลงทุนในกองทุนและสตาร์ทอัพในต่างประเทศ 2. Future Mobility การเดินทางแห่งอนาคต นำรถโดยสารที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า 100% มาใช้เป็นระบบ ร่วมมือสตาร์ทอัพรายใหญ่จากสเปนสร้างโมเดลธุรกิจด้านสถานีอัดประจุ 3. Sustainability ใบรับรองเครดิตการผลิตพลังงานหมุนเวียน หรือ Renewable Energy Certificate (REC) โดยอินโนพาวเวอร์เป็นผู้ให้บริการขอใบรับรองฯ และการซื้อขายใบรับรองฯแบบเบ็ดเสร็จ รวมถึง Greenhouse Gas Report แพลตฟอร์มสำหรับคำนวณและแสดงผลลัพธ์การปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบริษัทที่มีแนวคิดการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save