IEEE PES Dinner Talk 2022 ถอดรหัสนโยบายและทิศทางพลังงานสีเขียวของประเทศไทย


สมาคมไฟฟ้าและพลังงานไอทริปเปิลอี (ประเทศไทย) (IEEE Power & Energy Society – Thailand หรือ IEEE PES -Thailand) จัดงาน IEEE PES Dinner Talk 2022 ในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูล รวมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านนโยบายและทิศทางการพัฒนาด้านพลังงานและอุตสาหกรรมไฟฟ้าไทยแก่ผู้ร่วมงาน

กุลิศ สมบัติศิริ

โดยมี กุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นผู้กล่าวเปิดงาน IEEE PES Dinner Talk 2022 ภายใต้แนวคิด New Chapter of Green Energy : Thailand’s Opportunities and Challenges บทใหม่พลังงานสีเขียวของประเทศไทย โอกาสและความท้าทาย พร้อมแสดงปาฐกถาพิเศษหัวข้อเรื่อง “นโยบายและทิศทางพลังงานสีเขียวของประเทศไทย” และ วิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ในฐานะ Chairman, IEEE PES – Thailand กล่าวรายงาน

สมาคมไฟฟ้าและพลังงานไอทริปเปิลอี (ประเทศไทย) ได้จัดงาน IEEE PES Dinner Talk มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 17 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงถึงนโยบาย และทิศทางการพัฒนาด้านพลังงานสีเขียวของประเทศไทยในอนาคต รวมถึงการแสดงวิสัยทัศน์และบทบาทของผู้นำในองค์กรชั้นนำด้านธุรกิจพลังงานไฟฟ้า ในการร่วมกันขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ด้านพลังงานและนวัตกรรมสีเขียวของประเทศไทย

ในปีนี้มีการเสวนาในหัวข้อเรื่อง “บทใหม่พลังงานสีเขียวของประเทศไทย โอกาสและความท้าทาย (New Chapter of Green Energy : Thailand’s Opportunities and Challenges)” โดยได้รับเกียรติจากผู้บริหารขององค์กรที่เป็นผู้นำด้านพลังงานมาร่วมการเสวนาในครั้งนี้ ประกอบด้วย

 • บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย
 • วิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง
 • วิเชียร ปัญญาวานิชกุล รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
 • อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ ภายในงานมีพิธีมอบรางวัลให้แก่วิศวกรและผู้ที่มีผลงานโดดเด่น น่ายกย่อง โดย กุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นผู้มอบรางวัล ซึ่งรายได้จากการจัดงานในครั้งนี้ ทางสมาคมฯ จะนำมาใช้ในการจัดกิจกรรมทางด้านวิชาการและด้านเทคนิค เพื่อเผยแพร่เป็นวิทยาทานให้กับนิสิต นักศึกษา อาจารย์ และวิศวกรไทย ต่อไป

รางวัลที่ IEEE PES (Headquarter) ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้พิจารณา จำนวน 2 รางวัล คือ

กีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์

• IEEE PES Outstanding Engineer Award 2022 กีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ อดีตผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง

ดร.ครรชิต งามแสนโรจน์

• IEEE PES Outstanding Chapter Volunteer Award 2022 ดร.ครรชิต งามแสนโรจน์ ผู้อำนวยการโครงการเดินเครื่องและบำรุง

รักษาโรงไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนน้ำงึม 2 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

รางวัลที่ IEEE PES – Thailand เป็นผู้พิจารณา จำนวน 2 รางวัล คือ

ดร.จรีพร จารุกรสกุล

• IEEE PES Thailand Chapter Women in Power Award 2022 ดร.จรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

ดร.จิรวดี ผลประเสริฐ

• IEEE PES Thailand Chapter Young Engineer Award 2022 ดร.จิรวดี ผลประเสริฐ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save