HyFlex™ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากไฮโดรเจน ขนาด 400 kVA ถึง 1 MVA+


HyFlex™ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากไฮโดรเจน ขนาด 400 kVA ถึง 1 MVA+

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากไฮโดรเจน HyFlex™ ใช้เทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิงที่ปล่อยก๊าซมลพิษเป็นศูนย์ ซึ่งออกแบบมาเพื่อจ่ายไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ในระบบไฟฟ้า ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในกระบวนการทำงานต่างๆของคุณ และเพื่อร่วมกันพัฒนาพลังงานที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าไฮโดรเจน HyFlex™ เป็นระบบที่สมบูรณ์แบบพร้อมใช้งานแบบ Plug and Play ซึ่งประกอบไปด้วย ชุด Fuel Cell, อุปกรณ์ไฟฟ้ากำลังอิเล็กทรอนิกส์, แบตเตอรี่, อุปกรณ์ระบายความร้อนและอุปกรณ์เสริมต่างๆ โดยที่ HyFlex™  นั้น ออกแบบมาเป็นลักษณะ Enclosure สำเร็จรูป เพื่อให้เคลื่อนย้ายได้ง่าย ซึ่ง HyFlex™  สามารถแปลงก๊าซไฮโดรเจนเป็นไฟฟ้าสะอาดโดยปล่อยเสียงรบกวนน้อยที่สุด

HyFlex™ เป็นผลมาจากความร่วมมือระหว่างบริษัท Hitachi Energy และ PowerCell Sweden AB โดยผสมผสานความเชี่ยวชาญและผู้บุกเบิกนวัตกรรมชั้นนำของโลกที่มีมากกว่า 100 ปี ด้วยคุณสมบัติหลักดังต่อไปนี้

 • สะอาด: ให้พลังงานไฟฟ้าและปราศจากการปล่อยความร้อน
 • เคลื่อนย้ายได้: ง่ายต่อการยกและเคลื่อนย้าย
 • สะดวก: ผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมต่อและใช้งานได้ง่าย เพื่อความสะดวกในการใช้งาน
 • ปรับเปลี่ยนขนาดได้: เพื่อให้ตรงตามความต้องการพลังงานไฟฟ้า
 • ยืดหยุ่น: ครอบคลุมหลากหลายวัตถุประสงค์การใช้งาน ตัวเลือกและเครือข่าย
 • ปลอดภัย: ถูกพัฒนาในยุโรปตามมาตรฐานที่บังคับใช้
 • ผู้บุกเบิก: 100 ปี ของความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมชั้นนำของโลก

Fully configured to match your specific energy and power requirements!

HyFlex™ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากไฮโดรเจน

เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากเชื้อเพลิง Diesel ที่ทำงานอย่างต่อเนื่อง, HyFlex™ ขนาด 1 MVA สามารถลดการใช้เชื้อเพลิง Diesel ได้มากถึง 1,600 ตันต่อปีซึ่งแปลงเป็นการลดการปล่อยก๊าซ C2O ได้ถึง 5,800 ตัน

สามารถนำไปใช้ได้กับหลากหลาย Application

Construction power

สถานที่ก่อสร้างกำลังเผชิญกับความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าที่สะอาด HyFlex™ สามารถให้พลังงานสูงสุดอย่างต่อเนื่องและทันทีด้วยการทำงานร่วมกับแบตเตอรี่ภายใน

EV charging

จำนวนรถยนต์ไฟฟ้ามีการเติบโตอย่างรวดเร็ว การเชื่อมต่อเครือข่ายจำนวนมากในหลายภูมิภาค การกำหนดการจ่ายพลังงานไฟฟ้าแบบยืดหยุ่นให้กับยานพาหนะไฟฟ้า HyFlex™ สามารถช่วยตอบสนองความต้องการฉับพลัน

Temporary infrastructure

ตอบสนองอย่างรวดเร็วและให้พลังงานไฟฟ้าที่มีความเสถียรสามารถช่วยชีวิตผู้คนได้ระหว่างให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมหรือภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อม HyFlex™ สามารถเคลื่อนย้ายไปทุกที่ที่ต้องการได้อย่างง่ายดายให้พลังงานไฟฟ้าและความร้อน

Data centers

ระบบพลังงานที่ใช้ไฮโดรเจนสามารถนำมาใช้เพื่อการทำงานอย่างต่อเนื่องหรือเป็นวงจรสำรองให้กับระบบ และยังสามารถช่วยให้ผู้ดำเนินการที่ศูนย์ข้อมูลสามารถให้บริการกลับไปที่ระบบไฟฟ้าได้

HyFlex™ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากไฮโดรเจน

ติดต่อสอบถามข้อมูลและรายละเอียด HyFlex™ เพิ่มเติมกับทีมดิจิทัลของบริษัท ฮิตาชิ เอนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด  ได้ที่อีเมลล์ : th-digitalteam@hitachienergy.com

บริษัท ฮิตาชิ เอนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save