หัวเว่ยและพาร์ทเนอร์ผนึกกำลังสร้างอีโคซิสเต็มคลาวด์เต็มรูปแบบสำหรับประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


หัวเว่ยจัดงานประชุมประจำปี HUAWEI CLOUD APAC Partner Leadership Summit 2023 ในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อส่งเสริมและผลักดันอีโคซิสเต็มของเทคโนโลยีคลาวด์ในภูมิภาค ผ่านการแบ่งปันกลยุทธ์จากองค์กร นโยบายสำหรับการขยายธุรกิจของหัวเว่ยคลาวด์ผ่านทางพาร์ทเนอร์ และเผยแพร่ตัวอย่างความสำเร็จ พร้อมประกาศรายชื่อพาร์ทเนอร์ไทยที่ได้รับรางวัลในฐานะผู้ผลักดันหลักด้านเทคโนโลยีคลาวด์ของประเทศไทย

ดร.ชวพล จริยาวิโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “งาน HUAWEI CLOUD APAC Partner Leadership Summit 2023 ถือเป็นงานประชุมครั้งใหญ่ประจำปีของหัวเว่ย ซึ่งเน้นความสำคัญของอีโคซิสเต็มด้านเทคโนโลยีคลาวด์ของหัวเว่ยในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อแบ่งปันกลยุทธ์ด้านคลาวด์ จากองค์กรต่างๆ การสร้างแบรนด์ในอีโคซิสเต็มคลาวด์ การเปิดเผยข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับนโยบายด้านคลาวด์ของเหล่า พาร์ทเนอร์ ไปจนถึงการสร้างแพลตฟอร์มเพื่อใช้สื่อสารและเผยแพร่ตัวอย่างความสำเร็จทางด้านคลาวด์ ภายในงานประชุม หัวเว่ยยังได้เปิดเผยถึงกลยุทธ์หลักทางด้านคลาวด์ของบริษัท โดยหัวเว่ยจะยังคงลงทุนกับพาร์ทเนอร์ของเราต่อไป ด้วยการมุ่งมั่นส่งมอบการสนับสนุนในรูปแบบต่างๆ ที่จำเป็นต่อความสำเร็จของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นโครงการการฝึกอบรมและพัฒนาในรูปแบบต่างๆ การสนับสนุนด้านการทำตลาด หรือแม้แต่การสนับสนุนด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เราจะมุ่งช่วยให้พาร์ทเนอร์ของเราสามารถสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจของพวกเขาและยกระดับความสำเร็จขึ้นไปอีกขั้นพร้อมกันได้”

เขายังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าบริษัทพาร์ทเนอร์ในประเทศไทยของหัวเว่ย ยังได้รับรางวัลจากการช่วยส่งเสริมเทคโนโลยีคลาวด์ในด้านต่างๆ ของประเทศไทยภายในงานประชุมประจำปี 2023 จำนวนมากถึง 11 รางวัล จากจำนวนการมอบรางวัลทั้งหมด 55 รางวัล ซึ่งถือว่ามากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อันได้แก่:

 • รางวัลพาร์ทเนอร์ยอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศไทย – บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด
 • รางวัลพาร์ทเนอร์ที่มีการเติบโตอย่างยอดเยี่ยมแห่งปี – บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท โอเอสดี จำกัด
 • รางวัลพาร์ทเนอร์เฉพาะทาง ด้าน SAP แห่งปี – บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด
 • รางวัลพาร์ทเนอร์เฉพาะทาง ด้าน Migration แห่งปี – บริษัท โวโนซิส จำกัด
 • รางวัลดาวรุ่งแห่งปี – บริษัท ซิรีอุส เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ยูนิกซ์เดฟ จำกัด
 • รางวัลพาร์ทเนอร์ด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์แห่งปี – ข้อมูล บริษัท ดิจิตอล ไดอะล็อก จำกัด, บริษัท อินเตอร์เน็ต เบส บิซิเนส กรุ๊ป จำกัด
 • รางวัลพาร์ทเนอร์ด้านซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรดิจิทัลแห่งปี – AISHU Technology Corp, บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน)

ด้าน ปิยะธิดา อิทธิระวิวงศ์ ประธานกรรมการ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวเสริมว่า “หัวเว่ยต้องขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ทุกรายในประเทศไทยที่ช่วยกันผลักดันและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอีโคซิสเต็มของเทคโนโลยีคลาวด์ในประเทศ โดยปัจจุบัน หัวเว่ย คลาวด์ ถือเป็นส่วนธุรกิจสำคัญของหัวเว่ย ประเทศไทย ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมอบการให้บริการคลาวด์ที่มีความน่าเชื่อถือ รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงแก่ผู้ใช้งานทั้งกลุ่มธุรกิจองค์กรต่าง ๆ ในภาครัฐและภาคเอกชน ด้วยศูนย์ข้อมูล (Data Center) สำหรับการให้บริการคลาวด์ของหัวเว่ยที่มีอยู่ในประเทศไทยถึง 3 แห่งด้วยกัน ในปี 2566 นี้ หัวเว่ยจะเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งให้แก่แพลตฟอร์มคลาวด์ของเรา รวมทั้งร่วมกับพาร์ทเนอร์ในด้านต่างๆ เพื่อยกระดับอีโคซิสเต็มให้สมบูรณ์และครอบคลุมมากขึ้น โดยเป้าหมายของเราคือการเชื่อมต่อกลุ่มลูกค้าองค์กร ภาครัฐ และภาคเอกชน และผู้ใช้งานรายย่อย ให้ครอบคลุมอย่างสมบูรณ์แบบ และการผลักดันประเทศไทยให้ก้าวขึ้นสู่การเป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลของภูมิภาค ตามพันธกิจหลักของหัวเว่ยที่ว่า “เติบโตไปพร้อมกับประเทศไทย ร่วมสนับสนุนประเทศไทย”

ดังนั้น หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชันที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม, ไอที, สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อน โลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ โซลูชันและบริการที่ครบวงจรของหัวเว่ยเปี่ยมด้วยศักยภาพด้านการแข่งขันและเชื่อถือได้ จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศแบบเปิด หัวเว่ยสามารถสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมสมรรถนะของผู้คน ช่วยให้การใช้ชีวิตที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบและทุกขนาด

นวัตกรรมของหัวเว่ยเน้นตอบสนองตามความต้องการของลูกค้า เราทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัย เน้นค้นหานวัตกรรมด้านเทคนิคใหม่ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกของเราให้ก้าวไปข้างหน้า ด้วยพนักงานกว่า 194,000 คน ดำเนินธุรกิจในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save