‘กัลฟ์’ คว้า 2 ธงธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2565 จากการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.)


กลุ่มบริษัทกัลฟ์ นำโดย สมิทธ์ พนมยงค์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารสินทรัพย์ธุรกิจในเครือและการลงทุน บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)  รับมอบใบประกาศเกียรติคุณและธงธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม (ธงขาว-ดาวเขียว) ของโรงไฟฟ้ากัลฟ์ เจพี เคพี 1 และกัลฟ์ เจพี เคพี 2 จากการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยมี ดร. วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เป็นผู้มอบ ณ ห้องบอลรูม โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ กรุงเทพ

กลุ่มบริษัทกัลฟ์ ได้รับใบประกาศเกียรติคุณและธงธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม (ธงขาวดาวเขียว) จากการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ซึ่งโรงไฟฟ้ากัลฟ์ เจพี เคพี 1 และโรงไฟฟ้ากัลฟ์ เจพี เคพี 2 ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมหนองแค จ.สระบุรี ผ่านเกณฑ์ธรรมาภิบาลระดับดีเยี่ยม จากการบริหารจัดการทางสิ่งแวดล้อมที่ได้มาตรฐาน ทั้งการจัดการพื้นที่สีเขียว ระบบระบายน้ำ การจัดการน้ำและ สิ่งปฏิกูล การจัดการคุณภาพอากาศ ความปลอดภัยและสุขภาพพนักงาน รวมไปถึงการส่งเสริมเศรษฐกิจท้องถิ่นและเศรษฐกิจชุมชน ยกระดับคุณภาพชีวิตและสังคมของชุมชนโดยรอบ สะท้อนถึงความรับผิดชอบต่อสังคมในทุกมิติ

ที่ผ่านมามีโรงไฟฟ้าของกลุ่มบริษัทกัลฟ์รวม 4 แห่ง ที่เคยได้รับใบประกาศเกียรติคุณและธงขาวดาวเขียว ได้แก่  โรงไฟฟ้าวังตาผิน (กัลฟ์ จีวีทีพี) โรงไฟฟ้าตาสิทธิ์ 1 (กัลฟ์ ทีเอส 1) โรงไฟฟ้าตาสิทธิ์ 3 (กัลฟ์ ทีเอส 3) และโรงไฟฟ้าตาสิทธิ์ 4 (กัลฟ์ ทีเอส 4) ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการสร้างมาตรฐานการจัดการทรัพยากรให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพในระดับสากล อีกทั้งยังคำนึงถึงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าอีกด้วย

สำหรับพิธีมอบธงธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม เป็นโครงการเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนในการตรวจสอบและกำกับดูแลโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม โดยคณะกรรมการตรวจประเมินโรงงานอุตสาหกรรมของนิคมฯ ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ กนอ. ผู้แทนชุมชน และหน่วยงานราชการท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมให้โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมนำหลักธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม และความรับผิดชอบต่อสังคมมาใช้ในการดำเนินงาน สร้างการยอมรับและความเชื่อมั่นจากทุกภาคส่วนในการบริหารจัดการโรงงาน เพื่อผลักดันการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมควบคู่กับชุมชน และสังคมอย่างยั่งยืน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save