“เทพรัตน์ เทพพิทักษ์” ผู้ว่า กฟผ. คนใหม่


ที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (บอร์ด กฟผ.) มีมติเลือก “นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์” เป็นผู้ว่าฯ กฟผ.คนใหม่ตามที่คณะกรรมการสรรหาเสนอ

ณิชารีย์ กิตตะคุปต์ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (สร.กฟผ.) กล่าวว่า จากการติดตามการประชุมคณะกรรมการบริหาร กฟผ.(บอร์ด กฟผ.) ที่มี กุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธาน เพื่อพิจารณาผู้ว่าการ กฟผ.คนใหม่แทน บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าฯ กฟผ.ปัจจุบันที่จะครบวาระในวันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2566 ซึ่งพบว่าบอร์ดได้เลือกนายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ รองผู้ว่าการประจำสำนักผู้ว่าการ กฟผ. ปฏิบัติงานที่บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) ในตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ ตามที่คณะกรรมการสรรหาที่มี น.ส.นันธิกา ทังสุพานิช เป็นประธานเสนอ”

เทพรัตน์ เทพพิทักษ์

“สร.กฟผ.ขอย้ำจุดยืนของเราว่าที่ตอนเช้าได้ยื่นหนังสือถึงประธานบอร์ด กฟผ.เพราะมีกระแสข่าวถึงการไม่รับเสนอชื่อตามที่คณะกรรมการสรรหาเสนอซึ่งเราคัดค้านการดำเนินการใดๆ ที่ไม่มีธรรมาภิบาล เพราะการนำเสนอชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการสรรหาถึงคณะกรรมการ กฟผ. ควรเสนอเพียงชื่อเดียวเช่นเคยปฏิบัติกันมาก่อนนำเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบต่อไป เพราะ กฟผ.เป็นองค์กรที่ยึดหลักการโปร่งใส มีธรรมาภิบาล” ณิชารีย์ กล่าว

สำหรับรายชื่อที่สมัครเข้ารับการคัดเลือกมีทั้งหมด 4 คนซึ่งเป็นคนใน กฟผ.ทั้งหมด ได้แก่ 1. นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ รองผู้ว่าการประจำสำนักผู้ว่าการ กฟผ. ปฏิบัติงานที่บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) ในตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ 2. นายนิทัศน์ วรพนพิพัฒน์ รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง 3. นายทิเดช เอี่ยมสาย รองผู้ว่าการพัฒนาโรงไฟฟ้าและพลังงานหมุนเวียน 4. น.ส.จิราพร ศิริคำ รองผู้ว่าการธุรกิจเกี่ยวเนื่อง
โดยกรรมการสรรหาเมื่อ 27 ก.พ. 66 ได้หารือและเสียงข้างมากได้เลือก “นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์” เป็นผู้ว่าฯ กฟผ.คนใหม่ ซึ่งเป็นคนที่ 16 ซึ่งต้องรอต้องไปว่า จะส่งรายชื่อผู้ว่าการ กฟผ.คนใหม่นี้ได้ทัน ครม.ก่อนยุบสภาหรือไม่


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save