GGC คว้าประเมินผลดัชนีชี้วัดความยั่งยืน CDP ในระดับ A- หรือเทียบเท่า Leadership Level พร้อมก้าวสู่การเป็นหนึ่งในองค์กรด้านความยั่งยืนระดับสากล


บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC  ได้รับผลการประเมิน ระดับ A- หรือเทียบเท่า Leadership Level ด้านการบริหารจัดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) จากองค์กรประเมินความยั่งยืนที่มีมาตรฐานการเปิดเผยข้อมูลและเป็นที่น่าเชื่อถือในระดับสากล Carbon Disclosure Project (CDP)   ประจำปี 2565 ซึ่งเป็นระดับที่ขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา (ระดับ C Awareness Level)

ไพโรจน์ สมุทรธนานนท์

ไพโรจน์ สมุทธนานนท์ กรรมการผู้จัดการ GGC เปิดเผยว่า GGC มีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินงานบนรากฐานของความยั่งยืน ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมแก้ไขปัญหาและบรรเทาผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) รวมทั้งการดำเนินงานตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (SDGs) เพื่อสะท้อนถึงการดำเนินงานที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของบริษัทฯ GGC ตั้งเป้าหมายด้านการบริหารจัดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) ด้วยการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ลงร้อยละ 20 จากการดำเนินธุรกิจตามปกติภายในปี 2573 และพัฒนาธุรกิจเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์  ( Net Zero) การตั้งเป้าหมายดังกล่าวนับเป็นความท้าทายและโอกาสในการขับเคลื่อน GGC สู่การเป็นหนึ่งในองค์กรด้านความยั่งยืนในระดับสากล Carbon Disclosure Project (CDP) เป็นองค์กรเพื่อสาธารณประโยชน์ด้านบริหารการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่มีมาตรฐานการเปิดเผยข้อมูลคาร์บอนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่สำคัญต่อโลก อีกทั้งยังเป็นแหล่งข้อมูลออนไลน์ด้านการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) ขององค์กรที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีนักลงทุนจำนวนมากให้ความเชื่อมั่นในข้อมูลของ CDP เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการลงทุน โดย CDP มีการแบ่งผลการประเมินออกเป็น 8 ระดับ ตั้งแต่ A ถึง D- โดยค่าเฉลี่ยการประเมินองค์กรต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย และค่าเฉลี่ยการประเมินกลุ่มเคมีภัณฑ์อยู่ที่ระดับ B- นับเป็นความภาคภูมิใจของ GGC ที่สามารถสร้างความสำเร็จแบบก้าวกระโดดคว้าผลประเมินระดับ A- ในปี 2565


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save