เจตาแบค จับมือ อีโค แพลนท์เซอร์วิสเซส (EPS) บริษัทในเครือ SCG  ยกระดับการผลิตไอน้ำและไฟฟ้า


เจตาแบค จับมือ อีโค แพลนท์เซอร์วิสเซส(EPS) บริษัทในเครือ SCG  ยกระดับการผลิตไอน้ำและไฟฟ้า ช่วยลด ค่าใช้จ่ายด้านพลังงานพร้อมส่งมอบพลังงานสะอาดแก่ภาคอุตสาหกรรมผ่านโครงการพัฒนาเครื่องจักรเพื่อขายไอน้ำและไฟฟ้าสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม สุชาติ มงคลอารีย์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เจตาแบคจำกัด(มหาชน) ลงนามความร่วมมือ (MOU) ด้านการพัฒนาเครื่องจักรเพื่อขายไอน้ำ ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซลูชันและงานบริการด้านวิศวกรรมสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม

เฉลิม ปุณณะนิธิ Head of Smart Green Industrial Business, EPS กล่าวว่า จากการดำเนินธุรกิจของ EPS ตามแนวทาง ESG ที่ให้ความสำคัญกับองค์ประกอบ 3 ด้าน ได้แก่ การดูแลสิ่งแวดล้อม รับผิดชอบต่อสังคม และการกำกับดูแลกิจการที่ดี (Environmental, Social and Governance: ESG) ด้วยการมุ่งเน้นการสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมผ่านการพัฒนา  Smart Green Industrial Solution for Sustainability ที่ช่วยลดต้นทุนด้านการผลิต ลดการใช้ทรัพยากรในกระบวนการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม รวมทั้งผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมมุ่งสู่เป้าหมาย Net Zero ทั้งนี้การก่อสร้าง ติดตั้ง หม้อไอน้ำอุตสาหกรรม (Boiler) เพื่อขายไอน้ำและไฟฟ้า นับเป็น 1 ใน  Solution ของกลุ่ม Smart Green Thermal and Power ของ EPS ที่ช่วยจัดการพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในโรงงานอุตสาหกรรม ช่วยลดต้นทุนการผลิตด้านเชื้อเพลิงและปริมาณการปล่อย CO2 ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
โครงการพัฒนาเครื่องจักรเพื่อขายไอน้ำและไฟฟ้าสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม

นับเป็นโครงการที่ EPS และ เจตาแบค ร่วมกันศึกษาและพัฒนาการลงทุน หม้อไอน้ำอุตสาหกรรม (Boiler) ครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบเครื่องจักร ออกแบบการเดินเครื่องจักร (Operation Plan & Model) ออกแบบการซ่อมเครื่องจักร (Maintenance Plan ) การจัดหาเครื่องจักรอุปกรณ์พร้อมเชื้อเพลิงชีวมวลตามฤดูกาลที่เหมาะสมกับเครื่องจักรแต่ละประเภท และการ Test Run & Commissioning พร้อมการจัดการการเดินและซ่อมเครื่องจักรหลังการติดตั้ง เพื่อขายไอน้ำเป็นผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าคู่สัญญาในระยะยาว โดยการสนับสนุนจากเจตาแบค ช่วยทำให้ EPS เข้าถึงการพัฒนาหม้อไอน้ำตามมาตรฐานระดับสากลด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และเป็นที่ยอมรับพร้อมทั้งมีชื่อเสียงทั้งในประเทศและต่างประเทศมายาวนาน

EPS และเจตาแบคเชื่อมั่นว่า ความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับการผลิตไอน้ำและไฟฟ้าสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม  เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานและส่งมอบพลังงานสะอาดให้กับลูกค้าได้อย่างยั่งยืน

คุณสุชาติ   มงคลอารีย์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เจตาแบค จำกัด(มหาชน)กล่าวว่า เจตาแบค Clean Energy Solution and Environmental Protection Provider ผู้นำระดับโลกในธุรกิจหม้อไอน้ำอุตสาหกรรม (Boiler) และการให้บริการพลังงานครบวงจร มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านคุณภาพในการออกแบบ ผลิต ติดตั้ง และให้บริการหม้อไอน้ำอุตสาหกรรม (Boiler) ตามมาตรฐานสากล ที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ช่วยส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและเป็นพลังงานสะอาดให้กับลูกค้า

“เจตาแบค มุ่งเน้นการให้บริการอย่างครบวงจรสำหรับธุรกิจเครื่องกำเนิดไอน้ำที่ใช้พลังงานสะอาดและรักษาสิ่งแวดล้อม และขอแสดงความขอบคุณ EPS บริษัทในเครือ SCG ที่ได้ให้โอกาสเจตาแบค ในการประสานความร่วมมือ พัฒนาโครงการลงทุน ก่อสร้าง ติดตั้ง Boiler เพื่อขายไอน้ำและไฟฟ้าให้กับลูกค้า โดยประกอบไปด้วยงานออกแบบ งานจัดหาเครื่องจักร งานก่อสร้างและติดตั้งพร้อมเดินเครื่องจักร และงานบริหารจัดการชีวมวล เจตาแบค ยินดีให้ความร่วมมือเพื่อผลักดันโครงการดังกล่าว ให้บรรลุตามวัตถุประสงค์อย่างเต็มกำลังความสามารถ”


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save