กฟผ. สานพลังเครือข่ายแลกเปลี่ยนเรียนรู้ไฟฟ้าสีเขียว มุ่งสู่ความทันสมัยและยั่งยืนในงาน EGAT ENERGY FORUM 2023


การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สานพลังเครือข่ายไฟฟ้า เปิดเวที EGAT ENERGY FORUM 2023 ชูสุดยอดนวัตกรรมมุ่งต่อยอด อุตสาหกรรมไฟฟ้ายั่งยืน แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ร่วมกันระหว่างเครือข่ายอุตสาหกรรมผลิตไฟฟ้า ทั้งในและต่างประเทศ ตอกย้ำบทบาทผู้นําธุรกิจพลังงานไฟฟ้าสีเขียวครบวงจร

ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ ปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน EGAT ENERGY FORUM 2023 ซึ่งการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Green Smart Energy Solutions: ต่อยอดนวัตกรรม สานพลังเครือข่ายไฟฟ้าสีเขียว” โดยมีนายเริงชัย คงทอง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ประธานกรรมการกํากับกิจการ พลังงาน (กกพ.) ดร.จิราพร ศิริคํา รองผู้ว่าการธุรกิจเกี่ยวเนื่อง รักษาการผู้ว่าการ กฟผ. บริษัทผู้ผลิตไฟฟ้า เอกชนขนาดใหญ่ (IPP) และขนาดเล็ก (SPP) ทั้งในและต่างประเทศ พร้อมด้วยเครือข่ายอุตสาหกรรมผลิตไฟฟ้า ร่วมงานกว่า 500 ราย ณ โรงแรม มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพมหานคร

ดร.จิราพร ศิริคํา รองผู้ว่าการธุรกิจเกี่ยวเนื่อง รักษาการผู้ว่าการ กฟผ. กล่าวว่า กฟผ. จัดงาน EGAT ENERGY FORUM ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 13 เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ ประสบการณ์ และแลกเปลี่ยนนวัตกรรมไฟฟ้าระหว่าง กฟผ. และบริษัทผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน IPP SPP ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมผลิตไฟฟ้า ที่มุ่งเน้นการส่งเสริมนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนและเป็นประโยชน์ในภาพรวมต่อประชาชนและประเทศ โดยเล็งเห็นถึงความสําคัญในการเตรียมรับมือกับความท้าทายใหม่จากการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี โดย กฟผ. เป็นผู้ให้บริการพลังงานไฟฟ้าและมุ่งหวังนําเสนอนวัตกรรมพลังงานสีเขียวที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นฐานพัฒนาธุรกิจในอุตสาหกรรมผลิตไฟฟ้าทั้งธุรกิจหลัก คือ การผลิตไฟฟ้า ธุรกิจเกี่ยวเนื่อง คือ งานเดินเครื่องและบํารุงรักษาโรงไฟฟ้า ระบบส่ง และวัตถุพลอยได้ รวมถึงธุรกิจใหม่อย่าง Elex by EGAT และ EV Business Solutions ที่กําลังได้รับความสนใจและจะเป็นอนาคตต่อยอดธุรกิจต่อไป

การจัดงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ ปลัดกระทรวงพลังงานมาเป็นองค์ปาฐกถาในหัวข้อพิเศษ “Sustainable Energy Transition Roadmap of Thailand” และการบรรยายพิเศษ 2 หัวข้อ คือ“Sustainable Energy Paths : Accelerating the Transition and Building a Green Future” โดยนายณัฐพรรษ ตันบุญเอก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) นายณกุล รักปัญญา ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจในประเทศ 4 บริษัท ผลิตไฟฟ้า จํากัด (มหาชน) นายอธิป ตันติวรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโนพาวเวอร์ จํากัด และนายวฤต รัตนชื่น ผู้ช่วยผู้ว่า การวิจัย นวัตกรรม และพัฒนาธุรกิจ กฟผ. และหัวข้อ “Eco Friendly Power Plant O&M Management” โดยนายชัยชวิน ตันติยันกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจพลังงานในประเทศ และผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายธุรกิจต่างประเทศ-เวียดนาม บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จํากัด (มหาชน) นายจรัส แต่บรรพกุล รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายเทคนิค บริษัท ราชบุรีเพาเวอร์ จํากัด นายธนะ บุญญสิริกูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารสินทรัพย์ บริษัท ราช กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) และนายสายัณห์ ปานซัง ผู้อํานวยการโครงการเดินเครื่องและบํารุงรักษาประจําโรงไฟฟ้า บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จํากัด

นอกจากนี้ ยังมีการจัดสัมมนาให้ความรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจาก กฟผ. และ บริษัทชั้นนําในแวดวงอุตสาหกรรมผลิตไฟฟ้าอีก 12 หัวข้อ รวมทั้งจัดแสดงนิทรรศการความก้าวหน้าด้านนวัตกรรม กฟผ. เช่น EGAT Smart Energy Solution, EGAT EV Business Solution, EV Charging Station “ELEX by EGAT”, Hydro Power Plant Fully Automatic Restart After Line Fault 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save