เดลต้าเปิดตัวเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า DC แบบเร็วรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมระบบกักเก็บพลังงาน และโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์


บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จัดแสดงเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบ AC และ DC รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมอินเวอร์เตอร์แปลงพลังงานแสงอาทิตย์ (PVI) ระบบกักเก็บพลังงาน และระบบการจัดการพลังงานสำหรับประเทศไทย ภายในงานแสดงเทคโนโลยีด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมที่ครบครันที่สุดของอาเซียน ASEW2023 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) กรุงเทพฯ โดยในปีนี้ บูธของเดลต้าได้นำเสนอโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะแบบครบวงจร ภายใต้ธีม “ขับเคลื่อนรถยนต์ไฟฟ้าสู่อนาคตคาร์บอนต่ำอย่างมีประสิทธิภาพ (Effortlessly Powering EVs Toward a Low-Carbon Future)”

กิตติศักดิ์ เงินงอกงาม ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานพลังงานของเดลต้า กล่าวภายในงานว่า “ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เดลต้าได้ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการสถานีชาร์จ DC แบบเร็วหลายรายของประเทศไทย เพื่อจัดตั้งสถานีชาร์จเร็วสำหรับลูกค้าทั่วประเทศ ผู้ประกอบการสถานีชาร์จเลือกใช้เครื่องชาร์จแบบ Ultra Fast Charger ขนาด 200kW ของเดลต้าที่ผลิตในสโลวาเกีย ยุโรป ซึ่งสามารถทำงานเข้ากันได้ น่าเชื่อถือ และคุณภาพงานติดตั้งที่เหนือกว่า แพลตฟอร์มโมดูลาร์ 200kW และหัวชาร์จกำลังไฟสูงของเดลต้าเป็นทางเลือกที่พิสูจน์ได้ในอนาคตสำหรับผู้ประกอบการสถานีที่ต้องการเพิ่มกำลังไฟ เพื่อตอบสนองแนวโน้มความต้องการที่เพิ่มขึ้นได้ทันถ่วงที”

ในปีนี้เดลต้าได้จัดแสดงโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะของเดลต้า 3 ส่วนหลัก ได้แก่ โซลูชันที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า โซลูชันโซล่าร์อินเวอร์เตอร์ และโซลูชันการจัดเก็บพลังงานพร้อมโซลูชันการจัดการพลังงาน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไฮไลต์ผลิตภัณฑ์และโซลูชันเดลต้าในปีนี้ ได้แก่:

เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น DC Wallbox (50kW)

 • ประสิทธิภาพสูงถึง 96%
 • รูปทรงบางและกะทัดรัด สามารถติดตั้งได้ทั้งแขวนติดผนังและติดตั้งบนแท่นชาร์จ
 • มีระบบ OCPP ระบบสื่อสารระหว่างจุดชาร์จกับระบบกลาง

เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Ultra Fast (200kW)

 • ปลั๊กชาร์จ CCS2 ขนาด 200kW/400A โดยไม่ต้องใช้ของเหลวระบายความร้อน
 • การจัดการพลังงานแบบไดนามิกช่วยลดระยะเวลาในการชาร์จ
 • โซลูชันการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตแบบครบวงจรและการระบุตัวตนผู้ใช้แบบ RFID

โมบายแอป Delta AC MAX

 • ผู้ขับรถยนต์ไฟฟ้าสามารถเริ่มชาร์จได้ด้วยการแตะและปรับค่าการชาร์จได้ตามต้องการ
 • ผู้ให้บริการการติดตั้งระดับมืออาชีพกำหนดค่าและทดสอบการใช้งานที่ง่ายขึ้น
 • ผู้ประกอบการจะได้รับการอัปเดตเฟิร์มแวร์แบบ over-the-air และไฟล์การวินิจฉัยเพื่อการบำรุงรักษา

ที่บูธของเดลต้า คุณกิตติศักดิ์ได้แนะนำเครื่องชาร์จDC แบบเร็วรุ่นล่าสุดของเดลต้า และโซลูชันการกักเก็บพลังงานแบบต่อขยายได้ (Energy Storage Skid Solution) ซึ่งเป็นโซลูชันระบบกักเก็บพลังงานรุ่นใหม่แบบครบวงจรสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์ที่มีพื้นที่และเวลาจำกัดในการก่อสร้าง โดยโซลูชันนี้ถูกออกแบบมาอย่างครบวงจรเพื่อการติดตั้งที่รวดเร็วและใช้พื้นที่น้อย พร้อมการกำหนดค่าตามความต้อการในปัจจุบันและการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการขยายพื้นที่ในอนาคต

งาน ASEAN Sustainable Energy Week เป็นงานระดับภูมิภาคชั้นนำด้านพลังงานหมุนเวียน การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน สิ่งแวดล้อม และเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันสีเขียวประหยัดพลังงานระดับภูมิภาค เดลต้าได้เข้าร่วมงานนี้อย่างต่อเนื่องทุกๆปี เพื่อแสดงโซลูชันใหม่ล่าสุดที่สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่อุตสาหกรรมคาร์บอนต่ำและเมืองอัจฉริยะในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบูธเดลต้าตั้งอยู่ที่ฮอลล์ 2 หมายเลข F1 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC)

บริษัทฯ เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ .ศ. 2531 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชันการจัดการพลังงานและความร้อน นอกจากนี้ เดลต้า ฯ ยังเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ในระดับภูมิภาคหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ อาทิ ระบบอัตโนมัติสำหรับงานอุตสาหกรรม ระบบแสดงผลครบวงจร และระบบเครือข่าย โดยพันธกิจของบริษัทฯ ที่ว่ามุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน

ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นส์การประหยัดพลังงานทางด้านเพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ และด้วยนวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัย ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แบ่งได้ดังนี้ เพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ ออโตเมชั่น และระบบโครงสร้างพื้นฐาน  บริษัทฯ มีส านักงานขายมากมายในภูมิภาคหลักทั่วโลก โรงงานผลิตในอินเดีย สโลวาเกีย และประเทศไทย ศูนย์วิจัยพัฒนาและออกแบบในไทย อินเดีย เยอรมันและอื่น ๆ อีกมากมายในหลายประเทศ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save