EATON South East Asia Mobile Techday


บริษัท อีตั้น อิเล็คทริค จำกัด เป็นบริษัทจัดการพลังงานที่มีรายได้ในปี 2560 สูงถึง 20,400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ มีประวัติอันยาวนาน ก่อตั้งมากว่า 107 ปี อีตั้นนำเสนอโซลูชันพลังงานที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับพลังงานไฟฟ้า พลังงานน้ำ และพลังงานจากเครื่องจักรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และมีความยั่งยืน อีตั้นให้บริการลูกค้าในกว่า 175 ประเทศทั่วโลก

บริษัท อีตั้น อิเล็คทริค จำกัด

มร.จิมมี่ ยัม รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก ส่วนธุรกิจไฟฟ้า บริษัท อีตั้น อิเล็คทริค จำกัด มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบในกลุ่ม 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนเอเชียเหนือครอบคลุมประเทศญี่ปุ่น เกาหลี ฟิลิปปินส์ มองโกเลีย โซนเอเชียใต้ ครอบคลุมประเทศไต้หวัน สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ส่วนเอเชียกลาง ครอบคลุมประเทศไทย มาเลเซีย เวียดนาม บังกลาเทศ พม่า ลาว และกัมพูชา

อีตั้นเป็นผู้นำด้านธุรกิจไฟฟ้าระดับโลก ด้วยความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการพลังงาน อุปกรณ์ตัดกระแสไฟฟ้า ระบบสำรองไฟฟ้า ระบบควบคุมและสั่งการ ระบบไฟฟ้าและการรักษาความปลอดภัย โครงสร้างโซลูชันและอุปกรณ์เดินสายไฟ โซลูชันสำหรับบรรเทาสภาพแวดล้อมที่เสี่ยงภัยและเป็นอันตราย และบริการทางวิศวกรรม อีตั้นให้บริการโซลูชันระดับโลกที่ตอบโจทย์ความต้องการ และสามารถจัดการความท้าทายในการบริหารพลังงานระดับโลกได้เป็นผลสำเร็จ”

นอกเหนือจากการผลิตแล้ว อีตั้นให้ความสำคัญด้านการวิจัยและพัฒนาสินค้ามาโดยตลอด มีการวิจัยและพัฒนาสินค้าให้เหมาะสมกับภูมิภาคนั้นๆ ด้วย ในเอเชียนั้นมีโรงงานที่ประเทศจีน และฟิลิปปินส์ สามารถผลิตสินค้าที่เหมาะสมกับแต่ละประเทศในภูมิภาคเอเชีย นอกจากนั้นเพื่อให้สินค้ามีความหลากหลายยิ่งขึ้น อีตั้นได้เข้าซื้อกิจการของยี่ห้ออื่นเพื่อขยายการให้บริการลูกค้าได้ครบถ้วนยิ่งขึ้น

มร.จิมมี่ ยัม รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก ส่วนธุรกิจไฟฟ้า บริษัท อีตั้น อิเล็คทริค จำกัด

“ตลาดในกลุ่มภูมิภาคเอเชียตะวันออก มียอดขายรวมกันประมาณ 20% ของยอดขายทั้งหมด ประเทศจีนเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุด แต่ในปี ค.ศ. 2017 ที่ผ่านมา ประเทศที่มีการเติบโตมากที่สุด คือเวียดนามและอินโดนีเซีย เพราะรัฐบาลมีการลงทุนระบบสาธารณูปโภคเพิ่มขึ้น ทำให้สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ขยายตัวตามไปด้วย แต่ในปี 2518 นี้คาดว่าประเทศเกาหลีกับมาเลเซียจะมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดในกลุ่มเอเชียตะวันออกซึ่งประเทศเกาหลีมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจมาตลอด แต่ในปีที่ผ่านมามีปัญหาการเมืองภายในประเทศทำให้การลงทุนชะลอตัว ในปีน้กี ารเมืองน่งิ แล้วจึงคาดว่าการลงทุนจะเพิ่มขึ้น ส่วนประเทศมาเลเซียนั้นรัฐบาลได้ประกาศสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อมไปยังประเทศสิงคโปร์ ต้องลงทุนจำนวนมาก จึงคาดว่าจะทำให้เศรษฐกิจภายในประเทศขยายตัวขึ้นเช่นกัน”

ในส่วนของประเทศไทยนั้น มร.จิมมี่ ยัม กล่าวว่า “ประเทศไทยคือหนึ่งในตลาดที่สำคัญเป็นลำดับต้นๆ ของอีตั้นด้วยการเติบโตอย่างเข้มแข็งและต่อเนื่องของธุรกิจระบบไฟฟ้า สำหรับอุตสาหกรรมตลอดหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ นโยบายจากภาครัฐในการสร้างและปรับปรุงรางรถไฟ การคมนาคม ขนส่งทั้งอากาศและทางน้ำ ซึ่งจะใช้งบประมาณกว่า 18,900 ล้านบาท การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดังกล่าวจะช่วยผลักดันให้ GDP ของประเทศเติบโตในระดับ 0.3 ถึง 1% ในแต่ละปี และยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการลงทุนจากภาคเอกชนให้สูงขึ้น โครงการพัฒนาระดับมหภาคต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยต่อยอดและสร้างความเติบโตในหลายภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ตั้งแต่ อุตสาหกรรมการก่อสร้าง การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานไปจนถึงธุรกิจการบินเชิงพาณิชย์ ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจโรงแรมและการขนส่ง”

อีตั้น

อีตั้นครองส่วนแบ่งทางการตลาดที่น่าพอใจในธุรกิจจัดการพลังงานในประเทศไทย นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่สุดก็คือวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ยังสอดคล้องกับนโยบายของรัฐที่ต้องการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของประชาชน รวมทั้งสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น ด้วยนวัตกรรมและโซลูชันที่ช่วยให้พลังงานมีความเสถียร มีประสิทธิภาพไว้วางใจได้และปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน พร้อมช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจ แต่ยังคงประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ” มร.ยัม กล่าวย้ำ

เมื่อเร็วๆ นี้ อีตั้น อิเล็คทริค ได้เปิดตัว Power Defense™ เครื่องตัดกระแสไฟแบบห่อหุ้มฉนวนมิดชิด หรือ MCCB (Molded Case Circuit Breakers) โซลูชันป้องกันไฟฟ้ารั่วรุ่นใหม่ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดจากอีตั้น ในงานโมบายเทคเดย์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (South East Asia Mobile Techday) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

งานโมบายเทคเดย์ฯ เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม ถึง 14 มีนาคม 2561 ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยอีตั้นได้ออกแบบโมบายเทคเดย์ในรูปแบบตู้คอนเทนเนอร์ เปิดโอกาสให้หน่วยงานและองค์กรต่างๆ รวมทั้งพันธมิตรทางธุรกิจ และประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ รวมทั้ง
สัมผัสนวัตกรรมล่าสุดของอีตั้น ช่วยตอบโจทย์ความต้องการ และสามารถจัดการความท้าทายในการบริหารพลังงานระดับโลกได้เป็นผลสำเร็จ

โมบายเทคเดย์ หรืองานแสดงเทคโนโลยีในแบบเคลื่อนที่จะดำเนินกิจกรรมติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน ในประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีตั้นโมบายเทคเดย์จะเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสเทคโนโลยีของอีตั้นพร้อมให้คำปรึกษา โดยรถนิทรรศการนี้เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ทางธุรกิจของอีตั้นทั่วโลก ซึ่งประกอบด้วยการจัดงานหลากหลายรูปแบบที่ช่วยให้อีตั้นเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ผู้มีอิทธิพลในแวดวงธุรกิจและผู้ใช้งาน และเปิดโอกาสให้อีตั้นได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับอุตสาหกรรมหลักๆ ทั่วภูมิภาค

ตู้คอนเทนเนอร์นี้มีขนาด 11 ตารางเมตร มีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่ช่วยบริหารพลังงานไฟฟ้าซึ่งอีตั้นเป็นผู้ออกแบบวางระบบให้เหมาะกับธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ที่สำคัญ อาทิ ดาต้าเซ็นเตอร์ อุตสาหกรรมผลิตเครื่องจักร และอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ

หลังจากจัดแสดงที่ภูเก็ตแล้ว โมบายเทคเดย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของอีตั้นจะเดินทางไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทยจนถึงสิ้นเดือนเมษายน อาทิ กรุงเทพฯ สระบุรี สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ และหัวเมืองหลักในภาคเหนือและภาคตะวันออก ก่อนที่จะเดินทางไปยังประเทศมาเลเซียต่อไป

อีตั้น

สำหรับกลุ่มลูกค้าของอีตั้นในประเทศไทยนั้น มีทั้งหน่วยงานรัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่ และอุตสาหกรรมภาคเอกชนโดยมีสัดส่วนภาครัฐร้อยละ 40 และภาคเอกชนร้อยละ 60 และในปี 2018 อีตั้นมีแผนจะขยายกลุ่มลูกค้าในส่วนของภาคเอกชนให้มากขึ้น โดยออกสินค้าใหม่ที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย แต่คุณภาพดีในราคาที่เหมาะสม

ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของอีตั้นในงานวันเทคโนโลยีประจำปี 2018 นั้น ประกอบด้วย Power Defense™ คือ เครื่องตัดกระแสไฟแบบห่อหุ้มฉนวนมิดชิด หรือ MCCB (Molded Case Circuit Breakers) ที่มาพร้อมเทคโนโลยีประมวลผลระดับจุลภาคและชุดคำสั่งที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อระบบจ่ายไฟจำเป็นต้องได้รับการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนตัวเครื่องนอกจากนี้เครื่องตัดไฟตัวนี้ยังสามารถเก็บข้อมูลและมีระบบแจ้งเตือนผู้ใช้งานให้ควบคุมและสั่งการจากระยะที่ปลอดภัย โดยที่กระแสไฟฟ้ายังสามารถทำงานได้ตามปกติ Power Defense™ มีการรับประกันจากอีตั้นทั่วโลก

เครื่องสำรองไฟฟ้าอีตั้น รุ่น 93PR เป็น UPS แบบโมดุลระดับชั้นนำมาตรฐานโลกที่สามารถนำไปใส่ทดแทน เสริม และปรับขนาดได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในระดับต้นทุนการเป็นเจ้าของที่ต่ำที่สุด ช่วยยกระดับสมรรถภาพ ความปลอดภัย ความยืดหยุ่น และเพิ่มความสามารถในการปรับขนาดไปสู่อีกขั้น โหมด Double Conversion จะมอบประสิทธิภาพได้เหนือกว่ามาตรฐานของอุตสาหกรรม

Eaton Micro Date Center & PoE (Power over Ethernet) Micro Date Center มอบโซลูชันในการจัดเก็บเครื่องมือของไอทีที่ง่ายต่อการติดตั้งสำหรับการทำงานในรูปแบบประมวลผลที่ขอบของคลาวด์ (Edge-of-Cloud) ทำให้สามารถจัดเรียงอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายตามความต้องการ โซลูชันที่ครบวงจรนี้ยังลดความจำเป็นในการติดตั้งเครื่องทำความเย็นไว้ในห้องเซิร์ฟเวอร์ ตลอดจนช่วยเพิ่มระยะเวลาที่เครือข่ายสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพได้สูงสุด

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนอีตั้น แบตเตอรี่ที่ช่วยประหยัดเวลา พื้นที่ และพลังงาน ซึ่งปัจจุบันที่เป็นตัวช่วยกำหนดระดับประสิทธิภาพของ UPS ก็คือ คุณภาพของแบตเตอรี่ ด้วยเหตุนี้อีตั้นจึงคิดค้นและพัฒนาทางเลือกใหม่เพื่อมาทดแทนแบตเตอรี่ VRLA (Valve Regulated Lead Acid) ที่ใช้กันมายาวนานจนเป็นมาตรฐานของอุตสาหกรรม แต่แบตเตอรี่ลิเธียมของอีตั้นนั้นมีความปลอดภัยและมีเสถียรภาพกว่าสำหรับนำไปใช้ร่วมกับระบบ UPS ทำให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานขึ้น น้ำหนักเบาลง ใช้พื้นที่น้อยลงและระยะเวลาคุ้มครองที่เพิ่มมากขึ้น

“ด้วยคุณภาพสินค้าและกลยุทธ์ทางการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ คาดว่าในปี 2018 ตลาดในประเทศไทยจะเติบโตเป็นตัวเลข 2 หลัก” มร.จิมมี่ ยัม กล่าวย้ำ

อีตั้น

ตัวอย่างความสำเร็จในประเทศไทย

 • บริษัท อำพลฟู้ดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด : เพิ่มรอบการผลิต และลดต้นทุนทางธุรกิจได้ ด้วยทางอำพลฟู้ดประสบปัญหาด้านความต่อเนื่องในกระบวนการผลิต ทางอีตั้นได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ระบบจ่ายไฟมีเสถียรภาพยิ่งขึ้น พร้อมให้ไฟสำรองเพียงพอสำหรับเครื่องจักรหลัก 2 เครื่องในกระบวนการผลิต นอกจากนั้นยังช่วยลดต้นทุนทางพลังงานได้อีกด้วย
 • บมจ.ธนาคารกรุงไทย : การออกแบบระบบใหม่ช่วยแก้ปัญหาค่าไฟฟ้าที่สูงขึ้นขณะที่ประสิทธิภาพการดำเนินงานไม่เป็นไปตามเป้าหมายหลังจากนำผลิตภัณฑ์อีตั้นที่ออกแบบทันสมัย ให้ประสิทธิภาพสูงสุด และสามารถไว้วางใจได้ ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดต้นทุนค่าไฟฟ้าลงอีกด้วย
 • บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) : เพิ่มความมั่นคงในระบบการจัดการหลังบ้านของไทยแอร์เอเชีย และสร้างภาพลักษณ์ของสายการบินที่มีคุณภาพ ราคาที่เป็นมิตร ไทยแอร์เอเชียนำเทคโนโลยีมาช่วยลดต้นทุนและยกระดับการบริหารไปพร้อมๆ กัน ซึ่งปัญหาที่สายการบินประสบปัญหาคืออุปกรณ์จ่ายไฟขาดเสถียรภาพและความต่อเนื่องในสนามบินหลายแห่งของประเทศไทย ทำให้เกิดปัญหาไฟกระตุก และดับอย่างฉับพลัน แต่หลังจากแก้ปัญหาได้ก็ทำให้มีความมั่นคงด้านไฟฟ้าสำรอง และช่วยให้การบริหารจัดการมีความราบรื่นขึ้น
 • บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) : ซีพีเอฟได้สร้างโรงงานปศุสัตว์ในเมืองไพลินของกัมพูชา ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยระบบจ่ายไฟและจัดการพลังงานที่มีเสถียรภาพ อีตั้นได้ทำงานร่วมกับบริษัท อะตอม-มิคพาวเวอร์ จำกัด ในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจ นำเสนออุปกรณ์ตัด-ต่อไฟฟ้าแรงตํ่า การเริ่มเดินมอเตอรไฟฟ้าทั้งระบบ บัสบาร์ (จุดรวมของวงจรจำนวนมาก) อุปกรณ์สั่งการและควบคุม ทำให้โรงงานปศุสัตว์ของซีพีเอฟในกัมพูชาดำเนินงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save