อีสท์ วอเตอร์ ร่วมมือกับ เอเชีย อินฟราสตรักเชอร์ แมเนจเม้นท์ (AIM) พัฒนาจัดการน้ำครบวงจรและบริการเทคโนโลยีโซล่าเซลล์


อีสท์ วอเตอร์ ผนึกกำลัง เอเชีย อินฟราสตรักเชอร์ แมเนจเม้นท์ (AIM) ร่วมมือศึกษาแนวทางความร่วมมือด้านการพัฒนา โครงสร้างพื้นฐานระบบสาธารณูปโภคด้านน้ำครบวงจร และการทำงานร่วมกันด้านการให้บริการเทคโนโลยีโซล่าเซลล์ เน้นการพัฒนาธุรกิจร่วมกัน เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้แก่การบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ภาคตะวันออก

เชิดชาย ปิติวัชรากุล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ อีสท์ วอเตอร์ กล่าวว่า “การร่วมศึกษาแนวทางความร่วมมือระหว่าง อีสท์ วอเตอร์ และ AIM ในครั้งนี้ จะเน้นการพัฒนาธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานระบบสาธารณูปโภคด้านน้ำครบวงจร ได้แก่ การศึกษาโครงการให้บริการน้ำอุตสาหกรรม แก่นิคมอุตสาหกรรมอมตะหนองละลอก จ.ระยอง และโครงการอื่นๆ ในพื้นที่ภาคตะวันออก ศึกษาแนวทางการก่อสร้างระบบผลิตน้ำอุตสาหกรรมที่รวดเร็ว ลดต้นทุน รวมทั้งทำงานร่วมกันด้านการให้บริการเทคโนโลยีโซล่าเซลล์ เพื่อลดต้นทุนค่าไฟฟ้า เพื่อเป็นพลังงานทางเลือก พลังงานสะอาดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งช่วยสร้างความมั่นคง และรักษาเสถียรภาพด้านแหล่งน้ำ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้น้ำในระยะยาว”

เฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการ บริษัท อินฟราสตรักเชอร์ แมเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “ความร่วมมือระหว่าง AIM และ อีสท์ วอเตอร์ในครั้งนี้ มีเป้าหมายร่วมกันที่จะสร้างความมั่นคงของการจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำครบวงจรให้กับเขตอุตสาหกรรมของประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) โดยทาง AIM จะร่วมวางแผนการบริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการและก่อเกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ ในการลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตน้ำประปาให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น ประกอบกับการพัฒนาพลังงานทางเลือกอย่างโซล่าร์เซลล์มาสนับสนุนการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นรูปธรรม ช่วยลดปริมาณน้ำสูญเสีย และนำน้ำทิ้งกลับมาใช้ใหม่ หรือ Recycling System ด้วยเทคโนโลยีในการบำบัดน้ำเสียที่ได้มาตรฐานระดับสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของอีสท์ วอเตอร์ ในการให้บริการที่ทันสมัย ทำให้ประเทศประหยัดทรัพยากรน้ำในระยาวได้ และเป็นส่วนหนึ่งของพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งภาคตะวันออกอย่างยั่งยืน”

อีสท์ วอเตอร์ ยังคงยึดมั่นภารกิจในการบูรณาการการบริหารจัดการระบบท่อส่งน้ำดิบในพื้นที่ภาคตะวันออก เน้นความเป็นเอกภาพและเสถียรภาพ รวมถึงดูแลบำรุงรักษาระบบท่อส่งน้ำให้สามารถตอบสนองความต้องการการใช้น้ำได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการ และสามารถขยายระบบโครงข่ายท่อส่งน้ำเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในปัจจจุบันและอนาคต ตามวิสัยทัศน์เป็นผู้นำในการสร้างความมั่นคงของการจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำครบวงจรของประเทศด้วยสมาร์ทเทคโนโลยี

บริษัท เอเชีย อินฟราสตรักเชอร์ แมเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ AIM เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจก่อสร้างระบบผลิตน้ำประปาและน้ำอุตสาหกรรม การบริหารจัดการด้านระบบสาธารณูปโภคด้านน้ำและพลังงาน รวมทั้งให้บริการเทคโนโลยีโซล่าเซลล์ โดยตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา การดำเนินงานของ AIM ได้เติบโตขึ้น เป็นบริษัทชั้นนำด้านการจัดการทรัพยากรน้ำอย่างเป็นระบบทั้งในประเทศไทย และ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบัน AIM ยังเป็นเจ้าของสัมปทานน้ำประปา เมืองหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และ เมืองสวายเรียง ประเทศกัมพูชา

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการนำความเชี่ยวชาญของ อีสท์ วอเตอร์ ที่เป็นผู้นำในการสร้างความมั่นคงของการจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำครบวงจรของประเทศด้วยสมาร์ทเทคโนโลยี และผู้เชี่ยวชาญการให้บริการน้ำครบวงจร ทั้งน้ำดิบ น้ำประปา น้ำอุตสาหกรรม การบำบัดน้ำเสีย และการนำน้ำกลับมาใช้ใหม่ ร่วมกับ บริษัท เอเชีย อินฟราสตรักเชอร์ แมเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ AIM ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจก่อสร้างระบบผลิตน้ำประปาและน้ำอุตสาหกรรม และบริหารจัดการด้านระบบสาธารณูปโภคด้านน้ำและพลังงาน รวมทั้งให้บริการเทคโนโลยีโซล่าเซลล์ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ถ่ายทอดเทคโนโลยีร่วมกันเพื่อสร้างความเชื่อมั่น และเพิ่มศักยภาพในการลงทุน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save