Dow ชูนวัตกรรมเพื่อยางรถยนต์อัจฉริยะ ปิดผนึกรอยรั่วได้เอง ปลอดภัย ไม่ต้องปะยาง


กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ผู้นำระดับโลกด้านวัสดุศาสตร์ (Materials Science) เปิดตัวนวัตกรรมซิลิโคนเคลือบยางรถยนต์ที่ช่วยให้ยางสามารถปิดผนึกรอยรั่วได้เอง (Self-sealing Silicone) รุ่น “SiLASTIC™ SST-2650” ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกให้กับผู้ใช้รถที่อาจถูกของมีคมเจาะทะลุยาง เพราะสามารถอุดรอยรั่วของยางแบบอัตโนมัติในระหว่างการขับขี่ ช่วยเพิ่มความทนทานให้ยาง มีน้ำหนักเบา และสามารถรีไซเคิลได้หลังสิ้นอายุการใช้งาน พร้อมสนับสนุนผู้ผลิตยางรถยนต์ไทยแล้ววันนี้

นวัตกรรมซิลิโคนเคลือบยางรถยนต์ปิดผนึกรอยรั่วได้เอง (Self-sealing Silicone) เป็นเทรนด์ใหม่ของวงการยางรถยนต์ในขณะนี้ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่สามารถอุดรอยรั่วของยางรถยนต์ได้โดยอัตโนมัติในระหว่างการขับขี่ ช่วยลดความเสี่ยงในการสูญเสียการควบคุมของรถเมื่อเกิดการรั่วซึมหรือมีวัสดุแหลมคมเจาะยาง และเพิ่มความทนทานให้กับยางรถยนต์ ช่วยให้ผู้ขับขี่ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถยนต์ มีน้ำหนักเบา และรีไซเคิลได้ทั้งตัวยางรถยนต์และซิลิโคนเคลือบ

โดยสามารถแยกซิลิโคนภายในยางออกจากยางรถยนต์ได้ จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าเมื่อเทียบกับยางรถยนต์ที่ไม่สามารถแยกสารเคลือบออกจากยางหลังหมดอายุการใช้งาน นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงานและลดการปล่อยคาร์บอนในกระบวนการผลิตเนื่องจากสามารถเคลือบยางได้ในอุณหภูมิห้อง และลดเวลาในขั้นตอนการผลิตอีกด้วย

“จากสภาพถนนในประเทศไทย การที่ยางรถยนต์สามารถอุดรอยรั่วได้เอง สามารถขับขี่ต่อไปได้โดยไม่ต้องวิ่งหาร้านปะยางเมื่อโดนของมีคมเจาะทะลุ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกให้กับผู้ใช้รถได้เป็นอย่างมาก เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่นี้ Dow จึงนำนวัตกรรมใหม่เข้ามาสนับสนุนผู้ผลิตยางล้อในประเทศไทยให้สามารถแข่งขันได้ด้วยเทคโนโลยีด้านวัสดุศาสตร์ที่ทันสมัย ซึ่งโซลูชั่นนี้ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Dow ได้ร่วมกับบริจสโตนนำนวัตกรรม SiLASTIC™ SST-2650 Self-sealing Silicone มาประยุกต์ใช้กับยาง B-SEALS รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นยางพรีเมี่ยมที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค โดยเราหวังว่าจะมีโอกาสได้นำนวัตกรรมนี้มาใช้ในประเทศไทย” ดร. ธนินท์โชติ เลิศพงศ์กิจจา ผู้จัดการฝ่ายการตลาดโซลูชั่นสำหรับผู้บริโภค กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย กล่าว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save