DEXON ต้อนรับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หารือแนวทางความร่วมมือโครงการวิจัยการดักจับและกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์


DEXON

ดร.มัลลิกา แก่กล้า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายสตูวิค สตาเล่ มาร์ติน ประธานกรรมการบริหาร บมจ.เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี (DEXON) ผู้ให้บริการตรวจสอบทางวิศวกรรม และสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีศักยภาพในการผลิตเทคโนโลยีด้านการตรวจสอบและการประเมินระบบท่อนำส่งให้การต้อนรับกลุ่มวิจัยขั้นแนวหน้าการดักจับและกักเก็บคาร์บอนไดออกไซด์ (CCS Frontier Research Group) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รองคณบดี ผศ.ดร.ชัชวาลย์ ชัยชนะ และนักวิจัยที่ปรึกษากลุ่มวิจัย ผศ.ดร.สุพฤทธิ์ ตั้งพฤทธิ์กุล หัวหน้ากลุ่มวิจัย พร้อมด้วย ผศ.ดร.ณัฐนันท์ พรหมสุข อาจารย์นักวิจัย  เข้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยและพัฒนาของบริษัทฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่สร้างสรรค์และพัฒนางานด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ให้บริการตรวจสอบทางวิศวกรรมที่มีความเชี่ยวชาญสูง มุ่งมั่นกับกระบวนการและการส่งมอบบริการตรวจสอบที่มีคุณภาพ และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า

DEXON

ในการเข้าเยี่ยมชมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อหารือแนวทางความร่วมมือในโครงการวิจัยและพัฒนาที่เกี่ยวข้องกับการดักจับและกักเก็บคาร์บอนไดออกไซด์ (CCS) ซึ่งขณะนี้เป็นที่สนใจของบริษัทน้ำมันทั่วโลก เนื่องจากมีบทบาทสำคัญในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและบรรเทาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เราเชื่อว่าความร่วมมือระหว่าง CCS เชียงใหม่และเด็กซ์ซอนสามารถนำไปสู่ความก้าวหน้าที่สำคัญในการวิจัย CCS ในประเทศไทย ด้วยการรวมความเชี่ยวชาญและทรัพยากรของเด็กซ์ซอน เรามั่นใจว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ และเป็นประโยชน์สำหรับงานวิจัยในครั้งนี้ และขอเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืนตลอดไป

DEXON

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปได้ที่ www.dexon-technology.com และ https://www.facebook.com/Dexontechnology


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save