CEO กลุ่มบริษัทบางจาก ถ่ายทอดแนวทางการขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน ในงาน Thailand Productivity Forum 2024


ชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงวิสัยทัศน์ Decoding CEO Wisdom: Steering Towards Sustainable Success with a Commitment to Productivity แสดงมุมมองต่อแนวโน้มและปัจจัยท้าทายที่องค์กรให้ความสำคัญ และมุมมองเรื่อง “ผลิตภาพ” กับการขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน ด้วยแนวคิด Sustainable Productivity ในงาน Thailand Productivity Forum 2024: The Path to Sustainable Successในวาระครบรอบ 30 ปี สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ณ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ โดยมี ดร.ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดงานและแสดงปาฐกถาพิเศษ

ชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวถึงการปรับเปลี่ยนของบางจากฯ จากธุรกิจโรงกลั่นและการตลาด สู่กลุ่มบริษัทผู้นำด้านพลังงาน ครอบคลุมธุรกิจที่หลากหลายขึ้นเพื่อสร้างความสมดุลและการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยให้ความสำคัญกับการปรับปรุงประสิทธิภาพและผลิตผลอย่างต่อเนื่อง สร้างวัฒนธรรมองค์กรให้ช่วยกันพัฒนาประสิทธิภาพและการบริหารด้านความปลอดภัย ปลูกฝังหลัก Everyone goes home safely everyday ทุกคนกลับบ้านปลอดภัยในทุก ๆ วัน ส่งเสริมให้ทุกคนตั้งเป้าหมายที่จะทำให้ดีขึ้นและท้าทายขึ้น การสร้างร่วมกันผลักดันให้เกิดความต้องการทำให้สำเร็จซึ่งจะส่งผลต่อผลิตภาพที่ดีขึ้น โดยยกตัวอย่างการดำเนินการต่าง ๆ ที่ทำให้โรงกลั่นน้ำมันบางจาก พระโขนงได้รับการยอมรับในด้านคุณภาพจากรางวัล TQA และ GPEA ซึ่งเป็นโรงกลั่นน้ำมันแรกในโลกที่ได้รับรางวัลสูงสุดด้านคุณภาพในระดับประเทศและระดับโลก และการจะทำให้องค์กรยั่งยืนได้ Productivity คือคำตอบ ซึ่งไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในวันเดียว ทุกสิ่งจะดีขึ้นได้ ต้องผ่านการเดินทางที่ค่อย ๆ ปรับปรุง หาแนวทาง พัฒนา ลองปรับลองทำ ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่มาช่วยเร่งให้การเพิ่ม Productivity นั้นสำเร็จได้เร็วขึ้น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save