Carbon Markets Club และสมาคมพลังงานหมุนเวียนไทยร่วมมือในการดำเนินกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก


Carbon Markets Club และสมาคมพลังงานหมุนเวียนไทย (RE 100) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการดำเนินกิจกรรมเพื่อส่งเสริมเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

กลอยตา ณ ถลาง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อความยั่งยืน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธาน Carbon Markets Club และ นายวีระเดช เตชะไพบูลย์ นายกสมาคมพลังงานหมุนเวียนไทย (RE 100) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการดำเนินกิจกรรมเพื่อส่งเสริมเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ระหว่าง Carbon Markets Club และสมาคมพลังงานหมุนเวียนไทย (อาร์อี 100) ณ โรงแรม เซ็นจูรี่ พาร์ค กรุงเทพฯ

ความร่วมมือดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ร่วมกันเพื่อส่งเสริมเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของประเทศไทยในการมุ่งสู่การปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Carbon Net Zero) รวมถึงการส่งเสริมการใช้พลังงานหมุนเวียนทั้งภาคประชาชนและองค์กรธุรกิจ/อุตสาหกรรม ส่งเสริมการซื้อขายคาร์บอนเครดิตและใบรับรองเครดิตการผลิตพลังงานหมุนเวียน (REC หรือ Renewable Energy Certificate) ตลอดจนส่งเสริมความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนข้อมูลและนำเสนอความรู้ให้ประชาชนและองค์กรต่างๆ ผ่านกิจกรรมการแลกเปลี่ยนข้อมูล อาทิ สัมมนาทางวิชาการ อบรมเชิงปฏิบัติการ ศึกษาดูงาน และการเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาศักยภาพ ร่วมกันประชาสัมพันธ์กิจกรรม และแบ่งปันแหล่งเรียนรู้และข้อมูลร่วมกัน

กลอยตา กล่าวว่า “ในนามของ Carbon Markets Club ดิฉันรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับสมาคมพลังงานหมุนเวียนไทย เพื่อขยายเครือข่ายภาคีความร่วมมือในการเพื่อเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภาวะโลกร้อน การชดเชยคาร์บอน การซื้อขายคาร์บอนเครดิต และเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่สมาชิกกว่า 600 รายของทั้งสองเครือข่าย รวมทั้งตอกย้ำถึงพันธกิจของ Carbon Markets Club ในการร่วมขับเคลื่อนภารกิจบนเส้นทางคาร์บอนต่ำ สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านทางพลังงาน เพื่อให้สังคมไทยและสังคมโลกบรรลุเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero GHG Emissions) ตามที่ได้ตั้งเป้าไว้”


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save