โรงไฟฟ้าบีแอลซีพีได้รับมอบประกาศเกียรติบัตรเครื่องหมายรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์ประจำปี 2566


ชาตรี โชคประยูรเธียร ผู้จัดการฝ่ายความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม ผู้แทนโรงไฟฟ้าบีแอลซีพี ได้รับมอบประกาศเกียรติบัตรเครื่องหมายรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์ประจำปี 2566 ประเภทเครื่องหมายคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร (CFO),คาร์บอน ฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ (CFP) และเครื่องหมายลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ (CFR) โดยมี คุณเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก เป็นประธานในพิธี

โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี ดำเนินธุรกิจผลิตกระแสไฟฟ้า มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ตามแนวคิด ESG (Environment, Social, Governance: สิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล) และตามเป้าหมายการดำเนินงานอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs: Sustainable Development Goals) โดยให้ความสำคัญต่อการมีส่วนร่วมช่วยลดภาวะโลกร้อน

ปัจจุบันโรงไฟฟ้าบีแอลซีพีอยู่ระหว่างการศึกษาการนำแอมโมเนียมาใช้เป็นเชื้อเพลิงร่วมเพื่อลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การศึกษาการใช้เทคโนโลยีการดักจับ การใช้ประโยชน์ และการกักเก็บคาร์บอน (Carbon Capture, Utilization and Storage: CCUS) รวมทั้งสนับสนุนภาระกิจด้านป่าชุมชนร่วมกับกรมป่าไม้ อีกทั้งกิจกรรมในองค์กรได้จัดในรูปแบบ carbon neutral event ทั้งหมดนี้เป็นพันธกิจและความมุ่งมั่นของโรงไฟฟ้าบีแอลซีพีในการมีส่วนช่วยลดก๊าซเรือนกระจก บีแอลซีพีมุ่งพัฒนาองค์กรสู่สังคมคาร์บอนต่ำ เพื่อคนไทย เพื่อประเทศ เพื่อโลก อย่างยั่งยืน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save