นักศึกษา SBAC คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศ การแข่งขันสุดยอดทักษะสายสัญญาณ “Cabling Contest ปีที่ 11”


นักศึกษา SBAC คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศ การแข่งขันสุดยอดทักษะสายสัญญาณ “Cabling Contest ปีที่ 11″ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) (ILINK) ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายสายสัญญาณที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และผู้นำเข้าค้าส่งอุปกรณ์เครือข่ายส่งสัญญาณ ผลิตภัณฑ์ LINK จากสหรัฐอเมริกา พร้อมกับเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายตู้ RACK ผลิตภัณฑ์ 19” GERMANY EXPORT RACKจัดการแข่งขันสุดยอดทักษะสายสัญญาณ “Cabling Contest ปีที่ 11” โดยมี กระทรวงแรงงานกระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน ชิงถ้วยพระราชทาน จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท  โดยในการแข่งขันในครั้งที่ 11 นี้ รางวัลชนะเลิศ ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท ได้แก่ อดิลักษณ์ คีรีฉัตรทันฑ์ นักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ (SBAC)

สมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัทอินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) (ILINK) กล่าวว่า นับเป็นเวทีการแข่งขันระดับประเทศ ที่เห็นความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพเยาวชน พร้อมกับความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ก้าวทันยุคเทคโนโลยีดิจิทัลที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญในปัจจุบัน ซึ่งบริษัทฯได้เห็นถึงคุณประโยชน์ของระบบโครงข่าย และต้องการสร้างเสริมประสบการณ์ตรง ทั้งด้านพัฒนาผู้ที่มีฝีมือ ความสามารถเฉพาะด้าน และต้องการเปิดโอกาสให้เยาวชนที่เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติ ได้พัฒนาศักยภาพร่วมกัน ทั้งด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับระบบเครือข่าย ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และเทคโนโลยีทางด้านสายสัญญาณ อีกทั้งต้องการยกระดับคุณภาพทางการศึกษา เพื่อนำไปต่อยอดอาชีพ เพิ่มพูนประสบการณ์ตรงให้กับเยาวชนได้ นำสู่การเติบโตในอนาคตได้ทัดเทียมกับนานาชาติสู่มาตรฐานสากล ที่ทุกองค์กร และทุกสถาบันไม่ควรมองข้าม ดังนั้น การแข่งขันทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเยาวชนที่มีฝีมือโดดเด่น สามารถนำประสบการณ์จากการแข่งขันไปต่อยอดใช้งานได้จริง เพื่อพัฒนาตนเองทางด้านเทคโนโลยีอย่างมีคุณภาพ และสามารถต่อยอดอาชีพไปสู่ความสำเร็จในอนาคตได้อย่างเติบโต ต่อเนื่อง และยั่งยืน

สำหรับผลการการแข่งขันสุดยอดทักษะสายสัญญาณ “Cabling Contest ปีที่ 11” ประกอบด้วย

รางวัลชนะเลิศ ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท ได้แก่  อดิลักษณ์ คีรีฉัตรทันฑ์ นักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ (SBAC)
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับถ้วยเกียรติยศ จากนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ ได้แก่  ชินพัฒน์ ศรีนวลใย นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับถ้วยเกียรติยศจาก รัฐมนตรีว่ากระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ ขวัญชนก ใจอุ่น นักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา

รางวัลชมเชย 3 รางวัล ได้รับถ้วยเกียรติยศจาก ผู้อำนวยการสำนักพัฒนามาตรฐานและทดสอบฝีมือแรงงาน ผู้อำนวยการสถาบันอาชีวศึกษานครนายก และประธานกรรมการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ 1.ศรุตา จิตจักร นักศึกษา วิทยาลัยการอาชีพรัตนประสิทธิ์วิทย์ 2.เอกพล โอราวัฒ  นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช และ3.ชัชชัย จันทร์ประสาท  นักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save