BIDC-Webinar 2021 ชวนมาเปิดประสบการณ์และเติมเต็มความรู้ สู่การพัฒนาและต่อยอดธุรกิจดิจิทัล กว่า 23 หัวข้อ


Bangkok International Digital Content Festival (BIDC 2021) บีไอดีซีชูกิจกรรมเสวนาออนไลน์ (Webinar) โดยเชิญผู้ทรงคุณวุฒิทั้งชาวไทยและต่างชาติ มาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนท์ นับเป็นการรวมวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิระดับโลกทางด้าน Animation, Game, e-Learning, Character, CG และ VFX/Animation กับกิจกรรม Webinar ที่อัดแน่นด้วยองค์ความรู้มากมายสำหรับภาคอุตสาหกรรมและนักเรียน นักศึกษาที่เตรียมเข้าสู่วงการดิจิทัลต้อง ห้ามพลาด! เริ่มต้นด้วยวิทยากรระดับอินเตอร์ ดังนี้

สำหรับใครอยากรู้เรื่องเว็บตูน (Web Toon) ต้องห้ามพลาดโดยเซสชั่นนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากร 3 ท่าน มาเปิดเวทีแบ่งปันประสบการณ์และเรื่องราวของเว็บตูน ทั้งเรื่องความเป็นมา เว็บตูน คืออะไร ผลงานเว็บตูนสามารถต่อยอดไปได้ไกลขนาดใด รวมถึงถ้าสนใจอยากเป็นนักเขียนเว็บตูนต้องทำอย่างไร ในหัวข้อ WEBTOON, the new era of digital comic โดยมี 1. นายแดน ศรมณี Executive Branding Director จาก LINE Thailand 2. นางสาวภิญญาพัชร์ วงศ์พัฒนกุลกิจ LINE WEBTOON Thailand content leader และ 3. นางสาวดารายา บัวทอง นักเขียนเว็บตูนเรื่อง Take my money รักนี้มีเปย์ ลงทะเบียนได้ที่ https://forms.gle/iR6Zo5H5pQZc1cbT6 แล้วพบกันในวันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม เวลา 13.30-15.00 น.

และในวันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม เตรียมพบกับ 3 วิทยากรจากสตูดิโอ M2 ที่มาร่วมเปิดเวทีแบ่งปันความรู้ผ่านออนไลน์ โดยการบรรยายภาษาอังกฤษ และมีการแปลภาษาไทย ซึ่งจะมาพูดคุยเกี่ยวกับ VFX/Animation ในหัวข้อ “THE 2D ANIMATION INDUSTRY OUTLOOK & OPPORTUNITIES FOR THAI ANIMATION STUDIOS AND ARTISTS” เปิดเวทีโดย มร.วาเลนติน คอลเลคนอน (MR.VALENTIN COLLIGNON) ตัวแทนจำหน่าย TOON BOOM เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กับการแนะนำ Toon Boom และอุตสาหกรรมแอนิเมชั่น 2D ตามด้วยการแนะนำ M2 Animation Studio และไปป์ไลน์ 2D โดย มร.มาร์ตี้ น็อกซ์ (MR. MARTY KNOX) CEO ปิดท้ายด้วยขั้นตอนการผลิตแอนิเมชั่น 2D ใน Toon Boom Harmony โดย มร.อภิวัฒน์ ศิริขวัญวิวัฒน์ หัวหน้าแอนิเมเตอร์ 2D ลงทะเบียนได้ที่ https://forms.gle/j1MXPjVXuV3uQTfh6

สำหรับในวันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม เวลา 9.00-12.00 น. (เวลากรุงเทพ) เตรียมพบกับ ศ.ดร. CURT BONK (สหรัฐอเมริกา) เป็นศาสตราจารย์ที่ Indiana University สอนหลักสูตรจิตวิทยาและเทคโนโลยีและประธาน CourseShare โดยมาร่วมแบ่งปันในหัวข้อ Technology Today, Technology Tomorrow: Learning Evolutions อาจนำไปสู่การปฏิวัติการเรียนรู้? ซึ่งเซสชั่นนี้เหมาะกับผู้ที่สนใจเทคโนโลยีใหม่เพื่อการเรียนรู้ จากการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีในขณะนี้โดยเฉพาะนวัตกรรมที่ใช้ในวิธีที่เราสอนและวิธีที่เราเรียนรู้ นอกจากนี้ยังเน้นย้ำถึงบทบาทใหม่สำหรับผู้สอนโดยคำนึงถึงหลักการเหล่านี้ โดยมี 3เมกะเทรนด์ที่สำคัญที่เป็นส่วนขับเคลื่อน ได้แก่ 1) เทคโนโลยีสำหรับการมีส่วนร่วม 2) เทคโนโลยีเพื่อการเข้าถึงอย่างทั่วถึง และ 3) เทคโนโลยีสำหรับการปรับให้เป็นส่วนตัวและปรับแต่งการเรียนรู้ สำหรับศ.ดร. CURT BONK ได้ประพันธ์หนังสือเทคโนโลยีที่ได้ความนิยมหลายเล่ม รวมทั้ง The World Is Open, Empowering Online Learning, The Handbook of Blended Learning, Electronic Collaborators, Adding Some TEC-VARIETY ซึ่งเป็น eBook ฟรี (http://tec-variety.com/ ) และ MOOCs และ Open Education Around the World ตลอดจน MOOCs และ Open Education in the Global South และยังเคยได้รับรางวัล IU President’s Award for Excellence in Teaching and Learning Technology ในปี 2020 ลงทะเบียนเข้าร่วม Webinar ได้ที่ https://forms.gle/prfouzQsaNgTxRdE8

สำหรับในวันจันทร์ ที่ 2 สิงหาคม เวลา 13.00-14.00 น. พบกับมร. ทาเคชิ ยามาดะ (ญี่ปุ่น) หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคล TEAMLAB INC. มาร่วมพูดคุยและแบ่งปันประสบการณ์ในหัวข้อ ‘Relationships Among People’ ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวคิดของ TEAMLAB ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสำรวจความสัมพันธ์ใหม่ในกลุ่มผู้ร่วมงานและทำให้การแสดงตนของผู้อื่นเป็นประสบการณ์เชิงบวกผ่านศิลปะดิจิทัล ทาเคชิ เรียนทางด้านศิลปศาสตร์ที่ Durham University และวรรณคดีที่ Teikyo University โดยเข้าร่วมทำงานกับทีมผู้บริหารของ TEAMLAB ตั้งแต่ปี 2017 ก่อนมาร่วมงานกับ TEAMLAB ได้ทำงานเป็นนักการตลาดสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยลงทะเบียนเข้าร่วม Webinar ได้ที่ https://forms.gle/5FC21PPGe6CpFwV39

ปิดท้ายสัมมนาออนไลน์กันสำหรับวันพุธที่ 4 สิงหาคม เวลา 14.00-15.00 น. โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญของ AUTODESK มาร่วมบรรยาย (ภาคภาษาอังกฤษ) ในหัวข้อ CREATIVE PROJECT MANAGEMENT USING SHOTGRID โดย มร. SIDDHARTH S BOLURKER ผู้เชี่ยวชาญด้านการขายทางเทคนิคอาวุโส (M&E) จาก AUTODESK ซึ่งในเซสชั่นนี้ จะเป็นการเรียนรู้วิธีทำให้โปรเจคและทีมครีเอทีฟของคุณทำงานได้ตามกำหนดเวลาโดยใช้ชุดเครื่องมือการจัดการโปรเจค อย่างสร้างสรรค์ ที่ออกแบบมาสำหรับทีมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ แอนิเมชั่น และเกมทุกขนาด นอกจากนี้ Shotgrid ยังรวมเข้ากับสภาพแวดล้อมการผลิต เรียนรู้และใช้งานง่าย

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ พร้อมหัวข้อ Webinar อื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ Bangkok International Digital Content Festival ลิงค์ https://www.facebook.com/bidc.fest/ และทางเว็บไซต์ www.bidcfest.com


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save