Alibaba Cloud ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในกลุ่ม Visionary ด้าน Cloud Infrastructure and Platform Services เป็นปีที่สองติดต่อกัน


Alibaba Cloud ธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและหน่วยงานหลัก ด้านอินเทลลิเจนซ์ของอาลีบาบา กรุ๊ป ได้รับเลือกให้อยู่ในกลุ่ม Visionary จากรายงาน Gartner’s Magic Quadrant for Cloud Infrastructure and Platform Services (Magic Quadrant for CIPS) 2022 เป็นปีที่สองติดต่อกัน ซึ่งบริษัทฯ เชื่อว่าการได้รับรางวัลนี้ติดต่อกันสองปีซ้อน แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในภูมิภาคและด้านความเป็นผู้นำด้านวิศวกรรม, ระบบนิเวศด้านพันธมิตรทางเทคโนโลยี และความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูล Gartner ระบุว่า “กลุ่ม Visionaries เป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งมั่นสู่อนาคต และกำลังลงทุนอย่างมีนัยสำคัญเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์”

 

เจียงเว่ย เจียง นักวิจัยอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์โครงสร้างพื้นฐาน อาลีบาบา คลาวด์ อินเทลลิเจนซ์ กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้รับเลือกให้อยู่ในกลุ่ม Visionary ใน Magic Quadrant for CIPS ปีนี้อีกครั้ง การได้รับเลือกครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่า ความพยายามต่าง ๆ ในการเพิ่มขีดความสามารถด้านคลาวด์อย่างต่อเนื่องของเราได้รับการยอมรับอย่างมาก และเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดในภูมิภาค รวมถึงการขยายวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ เราจะขยายผลิตภัณฑ์และบริการในระดับสากล และเสริมความแข็งแกร่งให้กับฟีเจอร์สำคัญ ๆ ด้าน IaaS และ PaaS อย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายเพื่อมอบคุณประโยชน์ที่สนับสนุนการดำเนินธุรกิจบนเส้นทางดิจิทัลให้กับลูกค้าได้มากขึ้น”

ขอบเขตการพิจารณาของการจัดลำดับ Magic Quadrant for CIPS ประกอบด้วยข้อเสนอต่าง ๆ ด้าน Infrastructure as a Service (IaaS) และ Platform as a Service (PaaS) แบบบูรณาการ รายงานนี้ได้วิเคราะห์ผู้ให้บริการแต่ละรายตามความความสามารถและความสำเร็จของการดำเนินการตามวิสัยทัศน์ ส่วนเกณฑ์การประเมิน ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์หรือบริการ การตอบสนองต่อตลาด รูปแบบทางธุรกิจ นวัตกรรม และอื่น ๆ

Alibaba Cloud ยังคงรั้งตำแหน่งผู้นำด้านความสามารถทางวิศวกรรมต่าง ๆ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าในการริเริ่มด้านดาต้าเซ็นเตอร์แบบยั่งยืนของบริษัทฯ ที่ใช้เทคโนโลยีการระบายความร้อนแบบเเช่ (immersion cooling) ที่บริษัทฯ พัฒนาขึ้นเอง และสามารถลดการใช้พลังงานในดาต้าเซ็นเตอร์ของบริษัทลงได้อย่างมาก โดยค่าชี้วัดความคุ้มค่าของการใช้พลังงานไฟฟ้าในดาต้าเซ็นเตอร์ (PUE) แตะระดับต่ำที่ 1.09 ซึ่งอยู่ในระดับชั้นนำของโลก

ข้อมูลขนาดใหญ่ของบริษัทฯ และความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลส่งให้ Alibaba Cloud วางตำแหน่งบริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการที่ธุรกิจในเอเชียที่มองหาพันธมิตรเพื่อดำเนินการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลเลือกใช้ Alibaba Cloud เหมาะกับเวิร์กโหลดทางธุรกิจดิจิทัลที่ใช้คลาวด์ตั้งแต่เริ่มต้น สำหรับลูกค้าที่อยู่ในประเทศจีน หรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Alibaba Cloud ได้เปิดตัวโปรแกรม “Regional Accelerator” บนพื้นฐานเครือข่ายพันธมิตรด้าน ISV ที่แข็งแกร่งในเอเชีย เพื่อมอบรูปแบบการทำงานร่วมกันที่ปรับให้เหมาะกับผู้ปฏิบัติงานในแต่ละตลาดที่แตกต่างกัน โดยเมื่อเดือนกันยายน 2565 บริษัทฯ ได้ประกาศการลงทุน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ เป็นเวลาสามปี เพื่อขยายระบบนิเวศด้านพันธมิตรทั่วโลก ประกอบด้วย พันธมิตรทางเทคโนโลยี (ISV, SaaS และ SI), พันธมิตรด้านการให้บริการและคำปรึกษา รวมถึงผู้ค้าปลีก

นอกจากนี้ เมื่อต้นปี 2565, Gartner’s Market Share: IT Services, 2021 ได้จัดให้อาลีบาบา กรุ๊ป เป็นผู้ให้บริการ IaaS ที่ใหญ่เป็นลำดับสามของโลก และใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิกเป็นปีที่สี่ติดต่อกัน

อาลีบาบา คลาวด์ (www.alibabacloud.com) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2552 เป็นธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและหน่วยงานหลักด้านอินเทลลิเจนซ์ของอาลีบาบา กรุ๊ป เป็นผู้ให้บริการคลาวด์ครบวงจรให้กับลูกค้าทั่วโลก ซึ่งรวมถึง การประมวลผลแบบยืดหยุ่น ดาต้าเบส สตอเรจ บริการเน็ตเวิร์กเวอร์ชวลไลเซชัน การประมวลผลขนาดใหญ่ ระบบความปลอดภัย บริการด้านการบริหารจัดการและแอปพลิเคชัน การวิเคราะห์บิ๊กดาต้า แพลตฟอร์มแมชชีนเลิร์นนิ่ง และบริการ IoT ข้อมูลจาก IDC ระบุว่า อาลีบาบารักษาตำแหน่งผู้ให้บริการพับบลิคคลาวด์ด้าน IaaS เป็นลำดับสามจากผู้ให้บริการด้านนี้ทั่วโลกต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 นอกจากนี้การ์ทเนอร์ยังจัดอันดับให้อาลีบาบาเป็นผู้นำด้านผู้ให้บริการ IaaS ลำดับสามของโลกและเป็นผู้นำในเอเชียแปซิฟิกเมื่อพิจารณาจากรายได้เป็นเหรียญสหรัฐฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save