กฟภ. ร่วมกับ เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า นำร่องหม้อแปลงซับเมอร์สลงดิน


การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นำร่องหม้อแปลงซับเมอร์สลงดินทั้งระบบสร้างความมั่นคง ปลอดภัย ทัศนียภาพสวยงามและส่งเสริมการค้าขาย บนถนนช้างม่อย ตลาดวโรรส (กาดหลวง) นครเชียงใหม่ เพื่อปรับทัศนียภาพส่งเสริมนครเชียงใหม่เป็น Smart City


การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ผู้นำองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ทันสมัยการเป็นองค์กรชั้นนำที่ทันสมัยในระดับภูมิภาค มุ่งมั่นการให้บริการพลังงานไฟฟ้าและธุรกิจเกี่ยวเนื่องอย่างครบวงจร ที่มีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ เพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจ สังคมอย่างยั่งยืน มีนโยบายผลัดดันเมืองเชียงใหม่ เป็นเมืองสายไร้สาย นำสายไฟฟ้าและหม้อแปลงซับเมอร์ส ลงดินในถนนสายสำคัญๆ เพื่อปรับปรุงทัศนียภาพ สร้างความมั่นคงในการจ่ายกระแสไฟฟ้าที่มีความเสถียร เพื่อรองรับการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เดินทางเข้าสู่นครเชียงใหม่ ที่ติดอันดับเมืองท่องเที่ยวต้น ๆ ของโลก

จากนโยบายของ กฟภ. ที่มีนโยบายนำสายไฟฟ้าลงดินเพื่อการจัดระเบียบสายไฟฟ้าและ หม้อแปลง ให้เกิดความเป็นระเบียบ สร้างทัศนียภาพที่สวยงามให้กับถนนสายสำคัญๆ ใน นครเชียงใหม่ เพื่อรองรับการเป็นนครไร้สายในอาเซียน สร้างความสำคัญทางเศรษฐกิจการค้า สร้างภูมิทัศน์ให้สถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถาน ศิลปวัฒนธรรม เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล “นครเชียงใหม่เมืองไร้สาย” ซึ่งนอกจากจะส่งเสริมภูมิทัศน์ให้เชียงใหม่ดูสวยงามไร้เสาและหม้อแปลง บดบังทัศนีย์ภาพแล้วยังทำให้เกิดความมั่นคง ลดความเสี่ยงด้านอัคคีภัย ไม่เสี่ยงเกิดไฟฟ้าลัดวงจรจากสัตว์ อุบัติเหตุบนถนนจากการสัญจรของประชาชน อุบัติเหตุกิ่งไม้หักใส่ ทำให้เสาไฟ สายไฟได้รับความเสียหาย และส่งผลให้เกิดความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว พี่น้องประชาชน จัดระเบียบและความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบทั้งระบบ

“ด้วยวิสัยทัศน์ของผู้ว่า กฟภ. ต้องการให้เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวไร้สายไฟฟ้า นำสาย ไฟฟ้าและหม้อแปลงซับเมอร์สลงดินครบวงจรทั้งระบบแห่งแรกของประเทศ เป็นเรื่องที่ยินดีอย่างมากสำหรับพี่น้องชาวเชียงใหม่และทางเจริญชัยหม้อแปลงฯ ก็พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ สินค้าดังกล่าว จะทำให้เชียงใหม่มีภาพลักษณ์ที่ดีและสร้างความสมบูรณ์ให้กับระบบไฟฟ้า ”

ประจักษ์ กิตติรัตนวิวัฒน์
ประจักษ์ กิตติรัตนวิวัฒน์

ประจักษ์ กิตติรัตนวิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ (ฝายพัฒนาผลิตภัณฑ์กับนวัตกรรม) บริษัท เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า จำกัด กล่าวว่า จากเหตุผลดังกล่าวบริษัท เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า จำกัด ได้ซึ่งเป็นบริษัทได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ สินค้าบัญชีนวัตกรรมไทย นำหม้อแปลงไฟฟ้าระบบจำหน่ายชนิดจมน้ำ หรือหม้อแปลงอัจฉริยะ Submersible transformer นวัตกรรมใหม่ พร้อมทั้งระบบตรวจสอบและบำรุงรักษาแบบ IOT ที่เป็นสินค้าบัญชีนวัตกรรมไทย ขนาด 250 KVA. 22 KV. 416/240 V. บริจาคให้ กฟภ.ทำการติดตั้งในการนำสายไฟลงดิน ถนนช้างม่อย ตลาดวโรรส หรือ กาดหลวง เพื่อปรับทัศนียภาพเมืองเชียงใหม่และฟื้นฟูแหล่งการค้า สถานที่ท่องเที่ยวให้มีความสวยงามยั่งยืน เป็นประโยชน์ต่อสังคม และประชาชนในอนาคต ช่วยส่งเสริมการเป็น Smart City สร้างทัศนียภาพสวยงาม ส่งเสริมการปลูกป่าในเมือง ร่วมทั้งสร้างความปลอดภัยต่อประชาชน

การนำสายไฟฟ้าและหม้อแปลงซับเมอร์สลงดินในเมืองขนาดใหญ่ ถือเป็นนโยบายของรัฐบาลที่ได้มีการตอบรับที่ดีจากประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการนำสายไฟฟ้าและหม้อแปลง ซับเมอร์สลงดินในพื้นที่ใจกลางเมืองนครเชียงใหม่ เนื่องจากทำให้บ้านเมืองมีระเบียบ มีความปลอดภัยและทัศนียภาพที่สวยงาม อันจะส่งผลให้การท่องเที่ยวซึ่งถือเป็นรายได้หลักของประเทศพลิกฟื้นกลับมา หลังต้องเผชิญกับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด19

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้บริษัท เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า จำกัด ได้มอบหม้อแปลงไฟฟ้า Submersible transformer ให้กับสำนักงานทรัพย์สินจุฬาฯ เพื่อปรับทัศนียภาพ “สยามสแควร์ ใหม่ ให้เป็นแหล่งช็อปปิ้งไร้สายไฟใจกลางกรุงเทพฯ แห่งแรก ภายใต้นโยบายของรัฐบาล ที่ต้องให้กรุงเทพฯ เป็นเมือง “Smart City” อย่างสมบูรณ์


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save